Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Khánh Hòa bác đơn khiếu nại của chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao

Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Kiểm tra đột xuất việc PCCC tại chung cư Hà Nội

Ngày 23/4, Bộ Xây Dựng và Bộ Công an đã bắt đầu đợt tổng kiểm tra nhà cao tầng, nhà chung cư, cơ sở tập trung đông người có nguy cơ xảy ra cháy nổ tại 7 tỉnh, thành phố lớn.
Năm 2017, ngân sách nhà nước thu về khoảng 120.000 tỷ đồng từ thuế, phí nhà đất

Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Kiểm tra công tác PCCC đối với công trình nhà ở cao trên 10 tầng

Từ ngày 23/4 đến 12/5/2018, Bộ Công an sẽ tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao trên phạm vi 7 tỉnh, thành.
Đồng Nai: Kiểm tra, rà soát nạn phân lô bán nền đất nông nghiệp

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai vừa lập đoàn kiểm tra tình trạng phân lô bán nền trái phép đất nông nghiệp đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.
Tỉnh Kiên Giang quyết thu hồi dự án chậm triển khai tại Phú Quốc

Tỉnh Kiên Giang vừa ra văn bản chỉ đạo rà soát và kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng... trên địa bàn huyện Phú Quốc. Động thái này nhằm chuẩn bị quỹ đất sạch để kêu gọi đầu tư chuẩn bị thành lập đặc khu.
Sửa đổi quy định xử phạt hành vi lấn, chiếm đất

Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Bộ Xây dựng kiến nghị cho phép sử dụng đất lâu dài với condotel

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho loại hình condotel, officetel..., Bộ Xây dựng vừa đưa ra đề xuất rà soát, sửa đổi hàng loạt những quy định liên quan.
Thủ tướng yêu cầu không xây chung cư cao tầng tại khu trung tâm

Thủ tướng yêu cầu không tiếp tục xây dựng chung cư, nhà cao tầng tại khu vực trung tâm Hà Nội, Tp.HCM nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại đây.
Thuế tài sản không ảnh hưởng đến nhu cầu mua nhà của người nghèo

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, Luật Thuế tài sản không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sở hữu nhà của người nghèo mà sẽ điều tiết nhóm có thu nhập cao, nhiều nhà ở.
Dân 'hoa mắt' khi làm thủ tục nhà đất

Người dân tại Tp.HCM vô cùng vất vả khi đi làm thủ tục nhà đất vì các quy trình nhiêu khê, mỗi nơi lại thực thi một kiểu, nhiều quy định có ban hành nhưng không thực hiện...
Tp.HCM còn nhiều đất công do khó bán

Kết quả giám sát hiệu quả sử dụng đất công ngày 18/4 tại các quận 5, 6, 7, 8 của HĐND Tp.HCM cho thấy, việc bán đấu giá nhà đất công gặp nhiều khó khăn, có những lô đất kéo dài vài năm.
Quốc Cường Gia Lai sẽ giao lại hơn 30ha đất tại khu Phước Kiển

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai cho biết sẽ giao lại hơn 300.000m2 đất vừa bị hủy giao dịch cho thành phố nếu được trả lại tiền.
Cần sớm giải ngân gói 1.000 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà ở xã hội

Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Hà Nội yêu cầu thống kê toàn bộ số lượng chung cư mini trên địa bàn

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có Công văn số 3003/SXD-QLN yêu cầu thống kê, rà soát lượng chung cư mini trên địa bàn để tăng cường quản lý loại hình này.
Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa trị giá khoảng 3.800 tỷ đồng theo hình thức BOT.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang