Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Cần sớm giải ngân gói 1.000 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà ở xã hội

Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Hà Nội yêu cầu thống kê toàn bộ số lượng chung cư mini trên địa bàn

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có Công văn số 3003/SXD-QLN yêu cầu thống kê, rà soát lượng chung cư mini trên địa bàn để tăng cường quản lý loại hình này.
20 ngày để khắc phục hàng loạt vi phạm PCCC ở khu HH Linh Đàm

Tại buổi làm việc với Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Bộ Công an chiều ngày 18/4, đại diện Tập đoàn Mường Thanh - chủ đầu tư tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đã thừa nhận những thiếu sót, vi phạm trong công tác PCCC và cam kết sẽ khắc phục trong vòng 20 ngày.
Tp.HCM yêu cầu huỷ hợp đồng bán 30ha đất công với giá "bèo"

Thành uỷ Tp.HCM yêu cầu huỷ giao dịch bán hơn 30ha đất ở huyện Nhà Bè cho doanh nghiệp vì cho rằng việc mua bán này là trái quy định.
Buộc thu hồi đất cho thuê sai quy hoạch tại Khu Liên hợp Mỹ Đình

Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (gọi tắt là Mỹ Đình) đang phải rà soát để thu hồi lại diện tích đất cho thuê không đúng quy hoạch trong những năm vừa qua.
Cò đất sẽ hết đường lộng hành ở các đặc khu kinh tế?

Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đặc khu), với vai trò Trưởng ban, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Phải bảo đảm trật tự xã hội, không để cò đất, xã hội đen mua bán đất lộng hành trên địa bàn".
Hà Nội thu hồi 39,2ha đất tại các dự án nhà ở

Ký ban hành văn bản số 1604/UBND-ĐT, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo về việc quản lý sử dụng quỹ đất, quỹ nhà điều tiết (quỹ đất 20%, quỹ nhà 30%) tại các dự án phát triển nhà trên địa bàn.
Chính phủ chưa xem xét và chưa có ý kiến về Luật Thuế tài sản

Dự án xây dựng Luật thuế tài sản của Bộ Tài chính hiện vẫn chưa được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét cho ý kiến. Các nội dung mà Bộ Tài chính đưa ra mới chỉ là đề nghị.
Đề xuất bổ sung quy định quản lý kinh doanh condotel, officetel

Theo đánh giá của Uỷ ban Kinh tế, những mô hình kinh doanh mới như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn... cần có những quy định rõ ràng hơn.
Sốt đất Phú Quốc: Xuất hiện "xã hội đen" để giải quyết tranh chấp

Cơn sốt đất Phú Quốc đã kéo theo sự gia tăng về những vụ tranh chấp, khiếu kiện, lừa đảo, lấn chiếm đất rừng và "băm nát" đất để phân lô bán nền. Đặc biệt là sự xuất hiện của những băng nhóm "xã hội đen" để giải quyết tranh chấp.
Khánh Hòa yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án lấn biển Nha Trang Sao

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với Tổng cục Quản lý đất đai Bộ Tài nguyên - Môi trường giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (gọi tắt là dự án Nha Trang Sao).
Miễn hoàn toàn thuế tài sản đối với 11 trường hợp nhà đất

Đề xuất đánh thuế tài sản đối với nhà ở giá trên 700 triệu đồng của Bộ Tài chính đang khiến đông đảo dư luận quan tâm. Dưới đây là 11 trường hợp nhà đất sẽ được miễn giảm thuế hoàn toàn dù giá trị lớn hơn 700 triệu.
20.000 căn nhà trên kênh, rạch tại Sài Gòn sắp được di dời

Thời hạn cho việc di dời quy mô lớn này trong vòng 3 năm. Như vậy, từ nay đến năm 2020, Tp.HCM sẽ phải hoàn tất công tác di dời và tái định cư cho các hộ dân đang sinh sống ven kênh rạch.
Đề xuất đánh thuế tài sản đối với nhà giá trên 700 triệu đồng

Nếu thuế tài sản được áp dụng cho nhà có giá trị 700 triệu đồng trở lên, Ngân sách nhà nước sẽ có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng.
Khách sạn ở Nha Trang tấp nập đón khách dù không đảm bảo an toàn

Từng bị xử lý, đình chỉ do vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, về điều kiện đảm bảo an ninh trật tự nhưng hàng loạt khách sạn, khu du lịch ở Nha Trang, Khánh Hòa vẫn tiếp tục kinh doanh, đón khách du lịch.
Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang