Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Đề nghị thu hồi các dự án chậm triển khai ở Phú Quốc

Tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX diễn ra vào ngày 17/7, các đại biểu đã có buổi họp tổ để thảo luận những vấn đề "nóng" mà người dân quan tâm. Tại đây, lãnh đạo Phú Quốc cũng đề nghị tỉnh xem xét thu hồi các dự án ngâm quá lâu để giao đất cho nhà đầu tư mới.
Thay đổi thẩm quyền cấp phép xây dựng tại Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng vừa ra Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi Điều 15 Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn ban hành kèm theo Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 12/10/2012 của UBND thành phố.
Có tới 215 chung cư "dính" tranh chấp, khiếu nại

Trong đó, đáng chú ý nhất là những tranh chấp liên quan đến phần diện tích sở hữu chung, sở hữu riêng khi xảy ra tại 40 trong số 108 dự án, chiếm tỷ lệ khoảng 37%.
Hà Nội bêu tên loạt "ông lớn" bất động sản nợ thuế trăm tỷ

Cục thuế TP. Hà Nội vừa “bêu” tên 331 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất với số nợ lên đến gần 2.500 tỷ đồng. Trong đó có nhiều “ông lớn” bất động sản (BĐS) bị nêu tên với số nợ trăm tỷ.
Tổng công ty HUD lên tiếng về 19 chung cư thuộc danh sách vi phạm PCCC

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa lên tiếng về việc 19 chung cư do đơn vị này làm chủ đầu tư nằm trong danh sách 88 công trình tồn tại, vi phạm PCCC.
Đình chỉ kinh doanh gần 60 căn biệt thự sai phép tại Điền Viên thôn

Sau khi dư luận thông tin vụ việc Khu du lịch sinh thái Điền Viên thôn nằm trên địa bàn xã Yên Bài vẫn đón khách đến nghỉ dưỡng, ngày 13/7, cơ quan chức năng của UBND huyện Ba Vì đã kiểm tra và đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trái phép tại khu vực này.
Thanh tra "tuýt còi" sai phạm tại các khu "đất vàng" Cần Thơ

Thanh tra Chính phủ yêu cầu xử lý trách nhiệm trước hàng loạt sai phạm liên quan đến việc cho thuê, giao quyền sử dụng nhiều khu "đất vàng" tại TP. Cần Thơ.
Hơn 97.000 căn nhà tại Tp.HCM có nguy hiểm về cháy nổ

Ngày 12/7, theo thông tin từ Cảnh sát PCCC Tp.HCM, tình hình cháy nổ nhà ở trên địa bàn Tp.HCM diễn biến phức tạp, hiện có hơn 97.000 căn nhà có nguy hiểm về cháy, nổ.
Cấp sổ đỏ lần đầu trên cả nước đạt hơn 96,9%

Tính đến nay, cả nước đã thực hiện cấp sổ đỏ lần đầu đạt trên 96,9% tổng diện tích các loại đất, hoàn thành đưa vào vận hành cơ sở dữ liệu đất đai của 132/713 đơn vị cấp huyện.
Tp.HCM kiến nghị đổi 3 khu đất để thanh toán cho dự án 2.000 tỷ

UBND Tp.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục cho sử dụng 3 khu nhà đất để thanh toán cho dự án xây Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng (Quận 3) với số vốn gần 2.000 tỷ đồng.
Công khai đợt 3 danh sách 88 công trình tại Hà Nội vi phạm PCCC

Ngày 11/7, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP. Hà Nội đã công khai đợt 3 danh sách 88 công trình nhà cao tầng vi phạm về PCCC trên địa bàn.
Đà Nẵng sẽ tháo dỡ 2.000 căn nhà trái phép tại dự án ga đường sắt

Dự án ga đường sắt Đà Nẵng mới chưa thể triển khai vì chưa được bố trí vốn. Tại vùng dự án hiện có khoảng 2.000 căn nhà trái phép.
Đà Nẵng đề xuất bố trí 5.000 tỷ để thu hồi 7 dự án trên "đất vàng"

Các dự án trọng điểm và động lực của thành phố trong giai đoạn 2016-2020 đã được đem ra thảo luận tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng diễn ra từ ngày 7-12/7.
Sai phạm có tiếp diễn khi 26 biệt thự không phép được hợp pháp hóa?

Dư luận gần đây xôn xao trước việc 26 căn biệt thự tại dự án Khai Sơn Hill (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) xây không phép mà không bị phát hiện, xử lý.
Bài toán tạo quỹ đất sạch, thu hút đầu tư tại Cần Thơ

Hội thảo "Thực trạng cơ chế tạo quỹ đất sạch thu hút đầu từ trên địa bàn TP. Cần Thơ - thành tựu và hạn chế" vừa được tổ chức để xác định những thuận lợi, khó khăn và giải pháp về chính sách tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư trên địa bàn.
Xu thế căn hộ dịch vụ đang bùng nổ trên thế giới, nhất là ở các thành phố du lịch và mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư. Ở Việt Nam, hình thức này đã hiện hữu ở 1 số dự án, nổi bật nhất là Hạ Long Bay View, tọa lạc tại trung tâm du lịch Việt Nam. Để sở hữu 1 căn hộ đẳng cấp 5 sao tại đây, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 236 triệu đồng và bắt tay khởi đầu kế hoạch làm giàu của mình.
Nhiều người bày tỏ lo ngại về tình trạng khan hàng, đội giá khi UBND Tp.HCM đưa ra chủ trương siết chặt dự án nhà ở cao tầng tại các quận trung tâm đến năm 2020.
Tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX diễn ra vào ngày 17/7, các đại biểu đã có buổi họp tổ để thảo luận những vấn đề "nóng" mà người dân quan tâm. Tại đây, lãnh đạo Phú Quốc cũng đề nghị tỉnh xem xét thu hồi các dự án ngâm quá lâu để giao đất cho nhà đầu tư mới.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang