Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Kiến nghị thu hồi trung tâm thương mại Lotte Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã sai phạm trong việc giao khu đất hơn 10.400m2 cho Công ty Lotte Việt Nam thuê khi chưa thông qua đấu giá, gây thất thoát ngân sách nhà nước.
Hà Nội công khai danh sách 91 chung cư, nhà cao tầng vi phạm PCCC

Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa công khai danh sách 91 công trình chung cư, nhà cao tầng cần khắc phục các tồn tại và vi phạm về PCCC.
Cần Thơ: Ngừng chuyển mục đích sử dụng đất tại các KDC tự phát

Theo chỉ đạo từ UBND quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, do có nhiều sai phạm về quản lý đất đai nên địa phương sẽ tạm dừng việc chuyển mục đích sử dụng đất, tạm đình chỉ hoạt động xây dựng tại các khu dân cư (KDC) tự phát.
Dìm giá đất vàng để trục lợi khi cổ phần hóa doanh nghiệp

Đại biểu Quốc hội nêu tình trạng doanh nghiệp khi định giá không tính đến giá trị quyền sử dụng đất hoặc cố tình lờ đi để trục lợi.
Đại biểu Quốc hội đề nghị khởi tố chủ đầu tư vi phạm quản lý chung cư

Đại biểu Quốc hội đề nghị nói rõ khi nào thanh tra toàn diện hoạt động của ban quản lý chung cư, khi nào ban quản trị chung cư được thành lập và hoạt động công khai, minh bạch.
Hà Nội được phân bố 50 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Hà Nội lo xảy ra thảm họa khi đổ sập hàng loạt chung cư cũ

UBND TP. Hà Nội đã cảnh báo những rủi ro có thể trở thành thảm họa bao gồm: cháy, nổ, đổ sụp công trình, đặc biệt là nhà cao tầng, chung cư cũ...
Đại biểu Quốc hội đề nghị tổng kiểm tra, giải quyết khiếu nại đất đai

Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ kiểm tra các khu đất vàng giao cho doanh nghiệp làm dự án nhưng bị biến thành dự án treo khiến người dân khốn đốn.
Hà Nội rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng còn tối đa 120 ngày

UBND TP. Hà Nội yêu cầu rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng từ 166 ngày xuống còn tối đa không quá 120 ngày, rút ngắn thời gian thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy từ 30 ngày xuống còn tối đa 20 ngày.
Nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn ven biển tại Bình Thuận có nguy cơ bị thu hồi

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho biết, qua rà soát bước đầu cho thấy số lượng dự án đủ điều kiện nhưng dừng triển khai đầu tư hoặc dừng hoạt động trên địa bàn rất nhiều, tập trung hầu hết ở những vị trí có lợi thế về du lịch biển như Bắc Bình, Phan Thiết, Tuy Phong, Hàm Tân, La Gi,...
Sau 5 năm triển khai Luật Thủ đô, nhà cao tầng vẫn đua nhau mọc

Theo ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, từ ngày ban hành Luật Thủ đô đến nay, nhà cao tầng đua nhau mọc lên, dẫn đến tăng dân số cơ học...
Tp.HCM đề nghị không lập vi bằng cho nhà, đất chưa có sổ đỏ

Theo thông tin từ Sở tư Pháp Tp.HCM, đơn vị này vừa gửi công văn đến các Văn phòng Thừa phát lại trên địa bàn đề nghị không lập vi bằng đối với nhà, đất chưa có sổ.
Quy hoạch Phú Quốc ra sao sau thông tin trở thành đặc khu?

Loạn phân lô bán nền, nhiều dự án không tuân thủ quy hoạch, mua bán đất rừng trái phép, lập dự án "ma" trên đất nông nghiệp... đã băm nát đảo Ngọc trước khi nơi này trở thành đặc khu.
Đại biểu Quốc hội: Giao đất đặc khu lên đến 99 năm là không cần thiết

Phát biểu tại chương trình Kỳ họp thứ 5, thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (Luật Đặc khu), các chuyên gia cho rằng cơ chế cho thuê đất đặc khu tối đa 99 năm là không cần thiết khi chu kỳ sản xuất, kinh doanh có thể diễn ra nhanh hơn.
"Chưa chủ trương xây luật thuế tài sản cho nhà đất"

Khẳng định trên được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra tại cuộc thảo luận tổ trong ngày họp thứ 2 của Quốc hội diễn ra mới đây.
Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang