Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Đà Nẵng tạm dừng cấp phép xây nhà cao tầng tại 2 quận trung tâm

Việc phát triển nóng về du lịch thời gian gần đây gây ra không ít hệ lụy cho TP.Đà Nẵng. Nhằm giảm thiểu những hệ lụy này, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tạm dừng cấp phép xây nhà cao tầng tại 2 quận trung tâm.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh thủ tục trình Quốc hội 2 dự án metro

Các cơ quan chức năng liên quan vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đẩy nhanh các thủ tục để có thể trình Quốc hội 2 dự án metro (số 1 Bến Thành - Suối Tiên và số 2 Bến Thành - Tham Lương) trước ngày 30/3.
20.586 hộ dân tại Tp.HCM 'quên bẵng' chuyện làm sổ đỏ

Mặc dù đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhưng 20.586 hộ dân tại Tp.HCM vẫn "ngó lơ" việc tạo lập hồ sơ để có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.
8 loại công trình được đề xuất miễn giấy phép xây dựng

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Quy hoạch đô thị đang được Bộ Xây dựng đề xuất, lấy ý kiến. Trong đó, đáng chú ý là việc Bộ đề xuất miến giấy phép xây dựng cho 8 loại công trình.
Tp.HCM kiến nghị đánh thuế nếu bán nhà trong vòng 1 năm sau khi mua

Đây là kiến nghị của UBND Tp.HCM gửi đến Quốc hội và Chính Phủ trong "Đề án phát triển thị trường BĐS Tp.HCM giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030".
Không được dùng nhà ở xã hội để thế chấp ngân hàng

Sở Xây dựng Hà Nội đang gấp rút hoàn thành dự thảo quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn. Trong đó có nội dung người mua, người thuê nhà ở xã hội không được phép thế chấp tại ngân hàng (trừ trường hợp thế chấp để vay mua, thuê mua chính căn hộ đó).
Tp.HCM đề xuất gỡ vướng khi cấp GCN cho đất mua bằng giấy tay

Tp.HCM đề xuất cấp giấy chứng nhận (GCN) cho những trường hợp mua bán đất bằng giấy viết tay, nhà xây thêm nhưng chưa hoàn công...
Đề xuất thu hồi NOXH nếu người mua không về ở sau 3 tháng

Lãnh đạo TP. Hà Nội đề xuất lập cổng thông tin điện tử để người dân đăng ký mua, thuê nhà ở xã hội (NOXH) dễ dàng hơn, đồng thời cần có cơ chế thu hồi NOXH nếu người mua không về ở sau 3 tháng bàn giao.
Một số quy định mới về điều kiện, tiêu chí tách thửa đất tại Tp.HCM

Văn bản hướng dẫn về điều kiện, tiêu chí tách thửa đất ở có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật theo Quyết định 60/2017 vừa được Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM phổ biến tới các quận, huyện trên địa bàn.
Lãnh đạo Tp.HCM trực tiếp khảo sát việc mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

Ngày 1/3 vừa qua, đích thân Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến đến khảo sát trực tiếp tại đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ vòng xoay Vành đai 2 đến đường 990 (đường vào cảng Phú Hữu, quận 9) để có những thông tin phục vụ cho việc mở rộng tuyến đường này.
Hà Nội ủy quyền cho Sở Tài chính phê duyệt giá khởi điểm đấu giá QSDĐ

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định ủy quyền cho Giám đốc Sở Tài chính phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ). Thời gian ủy quyền trong vòng 2 năm.
Tỷ lệ chung cư cũ được cải tạo, xây dựng lại vẫn quá ít

Theo Bộ Xây dựng, để giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan tới việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ thì cần phải sửa đổi các quy định của Nghị định 101.
Công khai quyết toán năm 2017 của các dự án đầu tư xây dựng tại Hà Nội

Ra công văn 812/UBND-KT, UBND TP. Hà Nội vừa công khai tình hình phê duyệt quyết toán dự án đầu tư xây dựng hoàn thành trong năm 2017.
Nghị định mới bắt buộc chung cư, khách sạn phải mua bảo hiểm cháy nổ

Nghị định số 23/2018/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc với các công trình nhà ở, dân sinh, trong đó bao gồm cả chung cư, khách sạn.
Hà Nội lập đoàn giám sát chung cư thương mại và tái định cư

Một đoàn giám sát vừa được thành lập theo quyết định của HĐND TP. Hà Nội để giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư, trong đó bao gồm cả chung cư thương mại và chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố.
Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang