Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Thu hồi đất quân đội dùng sai mục đích tại Đà Nẵng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, nhằm mục đích xây dựng các thiết chế văn hóa, thành phố sẽ tiến hành thu hồi phần diện tích đất quân đội sử dụng sai mục đích.
Tp.HCM tăng diện tích ở bình quân lên 20m2: Làm khó người nhập cư?

Mới đây, Tp.HCM đã đề xuất tăng diện tích ở bình quân để đăng ký thường trú lên 20m2/người. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, quy định này sẽ gây khó khăn cho người nhập cư, đặc biệt là người lao động nghèo.
Tp.HCM muốn Nhật Bản tham gia chỉnh trang, phát triển đô thị

Tp.HCM đang mở rộng hoạt động mời gọi doanh nghiệp Nhật Bản tham gia thực hiện chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị Tp.HCM đồng thời giới thiệu danh mục 193 dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn thành phố.
Tp.HCM sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

Ngày 28/2, Sở TN&MT Tp.HCM cho biết, để lấy quỹ đất hoàn vốn cho một số dự án mới, các dự án chậm triển khai sẽ bị thu hồi trong năm 2018.
Tp.HCM chỉ đạo khẩn về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

UBND Tp.HCM vừa yêu cầu các quận huyện, sở ngành đơn vị liên quan trên địa bàn phải khẩn trương thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo chỉ thị của Thành ủy.
Đổi đơn vị quản lý, vận hành chung cư Thăng Long Number One

Ban quản trị Dự án Thăng Long Number One chỉ định Savills Việt Nam là đơn vị quản lý và vận hành cụm chung cư Thăng Long Number One từ tháng 1/2018.
Chủ đầu tư dự án Imperia Garden phải cấp lại nước cho người dân

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân với chủ đầu tư dự án Imperia Garden khi cắt nước tại một số căn hộ xảy ra tranh chấp trong thời gian qua.
Bộ Tài chính không đồng ý lập Quỹ phát triển nhà ở tại Quảng Ngãi

Bộ Tài chính bác bỏ đề xuất của tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập Quỹ phát triển nhà ở tại tỉnh này vì cho rằng chưa đủ cơ sở pháp lý.
Hà Nội: Xử lý kết luận thanh tra khu chung cư, biệt thự Quang Minh

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp về xử lý kết luận thanh tra dự án khu chung cư, biệt thự, nhà vườn, du lịch Quang Minh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.
Bất động sản khu công nghiệp sẽ tiếp tục có nhiều bứt phá

Theo dự báo của các chuyên gia, thời gian tới phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục có nhiều bứt phá nhờ tăng trưởng từ ngành sản xuất và đầu tư nước ngoài.
Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục có nhiều bứt phá

Theo dự báo của các chuyên gia, thời gian tới phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục có nhiều bứt phá nhờ tăng trưởng từ ngành sản xuất và đầu tư nước ngoài.
Từ 1/3/2018, Đồng Nai tách thửa đất trở lại

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định cho phép tách thửa đất trở lại. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/3/2018 bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách, thay vào đó là quy định về diện tích.
Tp.HCM sẽ thu hồi, bồi thường một loạt dự án trong năm 2018

Một loạt khu đất triển khai dự án tại nhiều địa bàn của Tp.HCM sẽ được Sở Tài nguyên - Môi trường TP triển khai thu hồi trong năm 2018.
Chính phủ yêu cầu lập đề xuất đầu tư 3 tuyến metro tại Hà Nội

3 tuyến metro này gồm: Tuyến số 2 đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình, tuyến số 4 đoạn Mê Linh - Sài Đồng - Liên Hà và tuyến số 5 đoạn Văn Cao - Hòa Lạc.
Chính phủ duyệt khung chính sách tái định cư DA đường bộ ven biển

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển trên địa bàn TP. Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang