Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Tp.HCM: Giao mặt bằng xây dựng metro Bến Thành - Tham Lương trước 30/6

Ngày 12/1, UBND Tp.HCM đã yêu cầu UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú khẩn trương lập dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Xây dựng tuyến metro Bến Thành - Tham Lương.
Tp.HCM: Bán đất công để tạo nguồn vốn phát triển hạ tầng giao thông

Ban Chỉ đạo 09 có trách nhiệm thống kê nhà, đất thuộc sở hữu của Nhà nước và đề xuất thu hồi để tạo nguồn lực đầu tư, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông tại Tp.HCM.
Giá đất bồi thường ở Hóc Môn cao gấp 12,5 lần so với bảng giá đất

UBND Tp.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm của dự án xây dựng cáp ngầm 110kV đầu nối trạm Tham Lương ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.
Bổ sung quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai, giá đất và quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
Tp.HCM: Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất dự án đường nối Võ Văn Kiệt

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp cho các cá nhân, hộ gia đình khi thực hiện dự án xây dựng đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc Tp.HCM - Trung Lương, huyện Bình Chánh.
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 103 yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng trong năm 2017.
Tp.HCM: Quyết định đầu tư Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội tại quận 4

UBND Tp.HCM đã ban hành Quyết định đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông làm chủ đầu tư.
Hà Nội: công tác cấp sổ đỏ hoàn thành 95,5% kế hoạch

Theo số liệu từ Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (Sở TN&MT Hà Nội), năm 2016, công tác cấp sổ đỏ với diện tích đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa trên địa bàn thành phố đã hoàn thành 95,5% kế hoạch đề ra, đạt 608.887 sổ đỏ.
Thủ tướng: phải đổi mới cách làm, đổi mới tư duy quy hoạch

Không phải là cấm nhà cao tầng mà chính là hạ tầng xung quanh như thế nào. Phải làm hạ tầng thì mới làm nhà cao tầng và quy hoạch phải theo đúng tiêu chí quy hoạch. Đó là quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị tổng kết năm 2016.
Tp.HCM có ba chung cư cũ phải tháo dỡ khẩn cấp

Ba chung cư này đều được xây dựng trước năm 1975 tại khu vực quận 1 và quận 5. Hiện cả ba công trình đều đã xuống cấp nghiêm trọng, cần phải tháo dỡ khẩn cấp.
Thu hồi đất thuê trái phép tại Tp.HCM để đầu tư hạ tầng giao thông

Mới đây, UBND Tp.HCM đã yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống kê các cơ sở nhà, đất thuộc diện thành phố quản lý đang cho thuê hoặc tổ chức kinh doanh sai phép.
Tham vấn xây dựng bộ chỉ số đô thị nhằm phục vụ công tác quy hoạch

Bộ chỉ số đô thị có vai trò quan trọng với công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị trong tương lai. Việc xây dựng bộ chỉ số này đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các đơn vị liên quan.
Hà Nội: Thêm 3 quận, huyện được duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành các quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của 3 quận, huyện gồm: Đống Đa, Hai Bà Trưng và huyện Phú Xuyên.
Năm 2016: Sở Xây dựng Hà Nội xử lý kỷ luật, giáng chức nhiều cán bộ

Năm 2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã xử lý kỷ luật 33 cán bộ. Trong đó, cảnh cáo 7 cán bộ, xử lý khiển trách 22 cán bộ, giáng chức 2 cán bộ và buộc thôi việc 2 cán bộ.
Hội nghị nhà chung cư: Chủ sở hữu chỉ được ủy quyền 1 người tham dự

Đây là quy định mới tại Thông tư 28/2016/TT-BXD sửa đổi một số Thông tư quy định liên quan về nhà chung cư và môi giới bất động sản.
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang