Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Nghệ An: Chung cư cao tầng không phép “mọc như nấm”

Nhiều bất cập trong hoạt động xây dựng, cấp phép, thanh - kiểm tra… về hàng loạt chung cư cao tầng ở Nghệ An đã được các đại biểu đưa ra tại phiên chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An trong kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Nghệ An.
Chuyên gia quốc tế hiến kế cho phố đi bộ

Hà Nội quyết định kéo dài thời gian thí điểm không gian phố đi bộ thêm nửa năm, đồng thời tìm các giải pháp để hoàn thiện, kể cả tham vấn quốc tế. Tại hội thảo quốc tế chiều 16/12, nhiều chuyên gia quốc tế đã bước đầu hiến kế cho Hà Nội.
Thu tiền thuê đất với các doanh nghiệp sử dụng đất tại bãi sông Hồng

Ngày 15/12, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Văn bản về việc tạm thu tiền thuê đất đối với các doanh nghiệp đang sử dụng đất tại khu vực bãi sông Hồng, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Nghệ An: Tuýt còi hàng loạt doanh nghiệp lén lút, làm liều

Hàng chục tòa nhà cao tầng tại Thành phố Vinh (Nghệ An) vừa bị đình chỉ thi công, trong đó nhiều công trình còn chưa có phép xây dựng.
Kẽ hở chính sách và bất cập quản lý về nhà ở xã hội

Với hiệu quả xã hội lan tỏa, nhà ở xã hội (NOXH) là minh chứng cụ thể về tính đúng đắn trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước hướng đến những người nghèo, người có thu nhập thấp. Nhưng thực tế cho thấy còn nhiều hạn chế từ chính sách hay những bất cập trong vấn đề quản lý, sử dụng.
Các tuyến phố mới Hà Nội: Thiếu quy hoạch sau giải phóng mặt bằng

Việc kiên quyết xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị tại Hà Nội là mục đích tốt đẹp của các cấp chính quyền.
Hà Nội giải quyết đề nghị của 5 hộ dân ở phố Đông Các

Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản số 11773/VP-ĐT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố về việc giải quyết đề nghị của 05 hộ dân ở phố Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.
Đề xuất cho startup mở văn phòng ở chung cư

Trong báo cáo thị trường vừa công bố, Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng việc cho phép doanh nghiệp "siêu nhỏ" được mở văn phòng tại các căn hộ chung cư là cách để khuyến khích khởi nghiệp.
Hà Nội: Rà soát, đề xuất điều chỉnh danh mục biệt thự

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, đề xuất điều chỉnh danh mục biệt thự thuộc đối tượng quản lý, sử dụng theo “Quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự được xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn TP. Hà Nội” đồng thời lập danh mục các biệt thự cũ, công trình nhà cổ và các công trình kiến trúc xây dựng trước năm 1954 theo quy định.
Hà Nội sẽ điều chỉnh danh mục biệt thự cổ vào giữa năm 2017

Trong quá trình thực hiện, các đơn vị được giao chủ trì mời các Ban của HĐND TP. Hà Nội, đại diện Cục Quản lý nhà (Bộ Xây dựng), Hội Kiến trúc sư Thành phố cùng tham dự; hoàn thành các công việc nêu trên để báo cáo Thường trực HĐND Thành phố trước ngày 30/4/2017.
Chủ đầu tư bị "hành là chính" với thủ tục cấp phép xây dựng

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng đang khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu dù cơ quan chức năng khẳng định đã và đang tối giản thủ tục và rút gọn "cửa" cấp phép.
Cơ chế quỹ đất 20% xây nhà ở xã hội đang được “linh động”

Phó Thủ tướng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cho phép nhà đầu tư được nộp bằng tiền theo giá đất với quỹ đất dành để xây NOXH thuộc một số dự án BĐS tại Hà Nội.
Thâu tóm đất vàng, cao ốc đua chen

Việc để Thủ đô rơi vào tình trạng quá tải về giao thông và đô thị không chỉ bởi thiếu vốn mà một phần còn do năng lực quản lý, giám sát việc thực hiện quy hoạch, giám sát việc triển khai các dự án còn yếu kém.
Đẩy nhanh tiến độ di dời, xây dựng Bến xe miền Đông, miền Tây mới

Chiều 20/12, Bí thư Thành ủy Tp.HCM đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (Samco) về tiến độ di dời, xây dựng Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây mới.
Đánh thuế nhà thứ hai: Thông tin mới nhất cho dân đầu cơ

Nghiên cứu về đánh thuế khi mua ngôi nhà thứ hai tại Việt Nam là một vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường BĐS năm 2016. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc áp dụng tại Việt Nam sẽ khá phức tạp và cần phải xem xét nhiều khía cạnh.
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang