Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Chuyển hơn 1.360ha đất phi nông nghiệp tại Tp.HCM thành đất ở

Theo nghị quyết của Chính phủ, trong giai đoạn 2016-2020, Tp.HCM được chuyển hơn 1.360 ha đất phi nông nghiệp sang thành đất ở.
Ngừng cấp điện nước cho tòa chung cư cao cấp vi phạm PCCC tại Hà Nội

Tòa nhà Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy (Hà Nội) bị ngừng cung cấp dịch vụ điện nước do vi phạm hơn 30 lỗi về phòng cháy, chữa cháy.
Tp.HCM điều chỉnh giá bồi thường thu hồi đất tại nhiều khu vực

Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường tại hàng loạt khu vực trên địa bàn thành phố.
Phú Yên rút quyết định thu hồi đất dự án làng du lịch ven biển Tuy Hòa

Tỉnh Phú Yên vừa cho biết đã rút lại quyết định số 400 ngày 28/2/2017 về việc thu hồi một phần diện tích đất của dự án làng du lịch quốc tế ven biển TP. Tuy Hòa.
Rà soát toàn bộ hồ sơ hoàn thiện các chung cư tại Hà Nội

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư dự án nhà chung cư rà soát lại hồ sơ hoàn công, giải pháp, thiết kế về PCCC để bổ sung, hoàn thiện, lưu trữ hồ sơ, khắc phục thiếu sót của hệ thống PCCC theo quy định.
Hà Nội: Bãi đỗ xe ngầm công viên Thống Nhất bị biến thành bãi lậu ​

TP. Hà Nội đã có quy hoạch về bãi xe, bến xe để giải quyết nhu cầu đỗ xe của người dân, nhưng do quy hoạch không làm được nên nhiều bãi xe lậu đã nhanh chóng được hình thành.
Chung cư cũ số 93 Láng Hạ suốt 7 năm vẫn không cải tạo xong

Được khởi động từ 7 năm trước nhưng đến nay, dự án cải tạo, xây dựng chung cư cũ số 93 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội vẫn là đống đổ nát, người dân vẫn mòn mỏi chờ nhà tái định cư.
TP.HCM vẫn loay hoay tìm giải pháp cải tạo chung cư cũ

Chỉ còn hơn 1 năm nữa, Tp.HCM phải hoàn thành Chương trình cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975. Tuy nhiên, hiện tại, thành phố vẫn đang loay hoay trong việc tìm giải pháp.
Dân yêu cầu chủ dự án Mường Thanh phải bồi thường thỏa đáng

UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng vừa thực hiện báo cáo về tình hình xử lý vi phạm tại Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà và trình UBND TP. Đà Nẵng vào ngày 18/6.
Tp.HCM xây 10.000 căn NOXH, đủ cho tất cả người dân bị giải tỏa

Với chủ trương này, một chỗ ở ổn định sẽ không chỉ là mơ ước với những người dân đang sống tạm bợ tại các khu quy hoạch, kể cả những hộ không đủ điều kiện tái định cư.
Tăng số lượng căn hộ và kiot dự án NOXH Hòa Khánh (Đà Nẵng)

Vừa qua, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản về việc điều chỉnh tăng số lượng căn hộ và kiot tại khối nhà B thuộc Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội (NOXH) Khu công nghiệp Hòa Khánh.
Không nên cho xây chung cư mini tại các khu đất trong ngõ, hẻm nhỏ

Trong văn bản gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng... mới đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đề xuất không nên cho xây chung cư mini trên các khu đất ở sâu trong các ngõ, hẻm nhỏ.
Quốc hội giám sát quản lý đất đai đô thị và PCCC trong năm 2019

Sáng nay (ngày 15/6), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết chương trình giám sát năm 2019 với hai chuyên đề tối cao là quản lý đất đai đô thị và phòng cháy chữa cháy.
Sở Xây dựng Tp.HCM ra quy định về việc trổ thêm cửa cho công trình

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc bố trí thêm cửa đi đối với công trình, nhà ở trên địa bàn thành phố, đảm bảo các địa phương thực hiện thống nhất và đúng quy định của Luật Xây dựng năm 2014.
Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất

Mặc dù Tp.HCM đã lãnh đạo các quận, huyện chủ động việc giải quyết hồ sơ diện tích tối thiểu để tách thửa theo quy định, tuy nhiên sau hơn 6 tháng kể từ khi Quyết định 60/2017/QĐ-UBND quy định về phân lô tách thửa tại Tp.HCM có hiệu lực, vẫn còn nhiều vướng mắc khiến hàng ngàn hồ sơ bị tắc.
Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang