Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Bổ sung quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai, giá đất và quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
Tp.HCM: Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất dự án đường nối Võ Văn Kiệt

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp cho các cá nhân, hộ gia đình khi thực hiện dự án xây dựng đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc Tp.HCM - Trung Lương, huyện Bình Chánh.
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 103 yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng trong năm 2017.
Tp.HCM: Quyết định đầu tư Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội tại quận 4

UBND Tp.HCM đã ban hành Quyết định đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông làm chủ đầu tư.
Hà Nội: công tác cấp sổ đỏ hoàn thành 95,5% kế hoạch

Theo số liệu từ Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (Sở TN&MT Hà Nội), năm 2016, công tác cấp sổ đỏ với diện tích đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa trên địa bàn thành phố đã hoàn thành 95,5% kế hoạch đề ra, đạt 608.887 sổ đỏ.
Thủ tướng: phải đổi mới cách làm, đổi mới tư duy quy hoạch

Không phải là cấm nhà cao tầng mà chính là hạ tầng xung quanh như thế nào. Phải làm hạ tầng thì mới làm nhà cao tầng và quy hoạch phải theo đúng tiêu chí quy hoạch. Đó là quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị tổng kết năm 2016.
Tp.HCM có ba chung cư cũ phải tháo dỡ khẩn cấp

Ba chung cư này đều được xây dựng trước năm 1975 tại khu vực quận 1 và quận 5. Hiện cả ba công trình đều đã xuống cấp nghiêm trọng, cần phải tháo dỡ khẩn cấp.
Thu hồi đất thuê trái phép tại Tp.HCM để đầu tư hạ tầng giao thông

Mới đây, UBND Tp.HCM đã yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống kê các cơ sở nhà, đất thuộc diện thành phố quản lý đang cho thuê hoặc tổ chức kinh doanh sai phép.
Tham vấn xây dựng bộ chỉ số đô thị nhằm phục vụ công tác quy hoạch

Bộ chỉ số đô thị có vai trò quan trọng với công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị trong tương lai. Việc xây dựng bộ chỉ số này đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các đơn vị liên quan.
Hà Nội: Thêm 3 quận, huyện được duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành các quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của 3 quận, huyện gồm: Đống Đa, Hai Bà Trưng và huyện Phú Xuyên.
Năm 2016: Sở Xây dựng Hà Nội xử lý kỷ luật, giáng chức nhiều cán bộ

Năm 2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã xử lý kỷ luật 33 cán bộ. Trong đó, cảnh cáo 7 cán bộ, xử lý khiển trách 22 cán bộ, giáng chức 2 cán bộ và buộc thôi việc 2 cán bộ.
Hội nghị nhà chung cư: Chủ sở hữu chỉ được ủy quyền 1 người tham dự

Đây là quy định mới tại Thông tư 28/2016/TT-BXD sửa đổi một số Thông tư quy định liên quan về nhà chung cư và môi giới bất động sản.
Hà Nội sẽ ban hành quy định về quản lý trật tự xây dựng

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ban hành Công văn số 103/UBND-ĐT yêu cầu các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.
Dự thảo Luật Quy hoạch: nhận nhiều ý kiến trái chiều từ các bộ

Tại phiên họp thứ 6 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, khi trình xin ý kiến, dự thảo Luật Quy hoạch đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các bộ, ngành.
Chi phí dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội bị đội lên 300%

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (BQL) đôn đốc đơn vị tư vấn là Công ty Systra (Pháp) cập nhật tiến độ và tài chính của dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.
Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang