Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Bảng giá đất của Tp.HCM hiện chỉ bằng 30-50% giá đất trên thị trường

Giá đất trong bảng giá đất của Tp.HCM hiện chỉ bằng 30-50% giá đất trên thị trường. Và mức giá cao nhất trong bảng giá đất này cũng thấp hơn nhiều so với giá thực tế.
Hà Nội tiếp tục công bố "danh sách đen" 108 dự án vi phạm PCCC

Mới đây, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP. Hà Nội tiếp tục công khai danh sách đợt 2 các cơ sở, công trình nhà cao tầng trên địa bàn tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong quá trình hoạt động.
WB: Thuế nhà ở sẽ tác động lớn tới hộ nghèo

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), có khoảng 1,8 triệu hộ gia đình Việt Nam sẽ chịu tác động của thuế tài sản, trong đó chỉ khoảng 23.000 hộ nghèo chịu tác động của thuế nhà ở. Tuy nhiên, tỷ lệ số thuế nhà phải nộp so với thu nhập của hộ nghèo (0,83%) lại cao hơn tỷ lệ này của hộ gia đình giàu có (0,58%).
Chiêu lách thuế và huy động vốn tinh vi của doanh nghiệp địa ốc

Trên thị trường bất động sản đang có nhiều vấn đề phức tạp mà chưa có biện pháp xử lý. Trong đó có tình trạng doanh nghiệp địa ốc dùng chiêu bán sản phẩm dưới tên người khác để lách thuế thu nhập doanh nghiệp và huy động vốn bằng hợp đồng đặt cọc dù dự án chưa đủ điều kiện mở bán.
Bình Phước: Tạm dừng phân lô, tách thửa khu quy hoạch đô thị Đồng Xoài

UBND tỉnh Bình Phước giao Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài có biện pháp quản lý, không thực hiện phân lô tách thửa thuộc khu Tây Bắc hồ Suối Cam, khu vực các dự án hồ Suối Cam, khu Công viên Trung tâm và Khu đô thị mới Đồng Xoài.
"Tình hình đất đai tại Phú Quốc đã có chuyển biến tốt"

Ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang nói Kiên Giang đã công khai quy hoạch và đưa ra khuyến cáo để người dân biết những giao dịch không đúng pháp luật.
Quận Cầu Giấy cưỡng chế GPMB 14 hộ dân còn lại vào 12-13/6

Theo thông tin từ UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội, quận sẽ thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với 14 hộ dân còn lại để phục vụ Dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex. Thời gian thực hiện vào hai ngày 12-13/6.
Hà Nội rà soát, kiểm tra nhà chung cư tái định cư

Bộ Xây dựng mới đây đã gửi báo cáo đến UBND TP. Hà Nội đề nghị rà soát, kiểm tra nhà chung cư tái định cư trên địa bàn theo một số nội dung cụ thể.
Người nước ngoài núp bóng mua đất: Dễ nhận biết nhưng khó chứng minh

Khánh Hòa đã chỉ đạo thành lập tổ công tác liên ngành để tiến hành kiểm tra việc người nước ngoài núp bóng người Việt để mua nhà đất.
Rà soát, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài núp bóng mua đất

Ngày 7/6, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ghi nhận có 20 trường hợp người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc đứng tên mua nhà, chung cư tại TP. Nha Trang.
Tp.HCM quyết định thu hồi gần 12.000 m2 "đất vàng" ở quận 7

Mới đây, UBND Tp.HCM đã công bố quyết định thu hồi khu đất có diện tích 11.644 m2 nằm trên bản đồ địa chính tại phường Tân Kiểng, quận 7 do vi phạm pháp luật đất đai.
Bùng phát nhà sai phép kiểu mới tại các quận trung tâm Hà Nội

Tại các quận trung tâm Hà Nội, trạng xây dựng nhà sai phép, trái phép vẫn nở rộ, thậm chí biến tướng thành kiểu mới dù lãnh đạo thành phố đã đưa ra nhiều biện pháp xử lý.
Thời gian thuê đất đặc khu sẽ giảm xuống còn 70 năm?

Chưa chính thức nhưng nhiều khả năng quy định thời hạn thuê đất 99 năm tại các đặc khu sẽ bị bãi bỏ, cao nhất chỉ 70 năm như Luật Đất đai quy định.
Cải tạo chung cư cũ: "Chờ 100% dân đồng ý mới thực hiện thì rất khó"

Vấn đề cải tạo chung cư cũ vẫn đang là bài toán khó và để giải bài toán này, dựa vào chính sách không là chưa đủ, mà cần chủ đầu tư và cư dân cùng nhìn về lợi ích chung.
HoREA: Thời hạn sử dụng đất nên tính từ ngày bàn giao dự án

Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và một số cơ quan liên quan mới đây, Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) kiến nghị tính thời hạn sử dụng đất bắt đầu từ ngày dự án được nghiệm thu bàn giao, đưa vào kinh doanh thay vì tính từ ngày ký quyết định giao đất như trước đây.
Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang