Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Nhiều sổ đỏ tại Thừa thiên Huế bị tẩy sửa diện tích

Nhiều ngư dân vạn đò thôn Thanh Mỹ, xã Phú Diên (huyện Phú Vang, TT - Huế) đang rất bức xúc khi phát hiện sổ đỏ bị tẩy xóa, diện tích đất bị giảm đi rất nhiều so với diện tích thực.
Tp.HCM: Đề xuất 3 cơ chế ưu đãi nhà đầu tư ven kênh rạch quận 8

Sở QH-KT vừa có văn bản báo cáo UBND TP về tiến độ điều chỉnh cục bộ các đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 phục vụ công tác chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, nhằm cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8.
Hàng trăm trường hợp phản ánh sai phạm trong quản lý đất đai

Có 488 trường hợp phản ánh rất rõ nội dung sai phạm liên quan đến công tác quản lý đất đai và có địa chỉ cụ thể để xử lý. Đến nay, những phản ánh của công dân về cơ bản đã được Tổng cục Quản lý đất đai xử lý theo quy định.
Người bán NOXH phải nộp từ 50-100% tiền sử dụng đất

Từ 15/11/2016, người bán nhà ở xã hội (NOXH) là căn hộ chung cư thì phải nộp cho ngân sách nhà nước 50% tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó. Nếu bán NOXH thấp tầng liền kề thì phải nộp 100% tiền sử dụng đất.
Hà Nội: Công khai danh sách 145 doanh nghiệp nợ thuế, phí

Cục Thuế Hà Nội vừa tiếp tục công khai danh sách 145 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất lần thứ 10 trong năm 2016. Trong tổng số 145 đơn vị có tên trong danh sách đợt này, có 136 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số tiền lên đến 133.3 tỷ đồng và 9 đơn vị nợ tiền thuê đất 17.1tỷ đồng.
HoREA kiến nghị xây đô thị “chuẩn thấp” tại Tp.HCM

Trong tình thế đa số người dân có thu nhập thấp cần chỗ ở tối thiểu hiện nay, HoREA kiến nghị UBND Tp.HCM cần xây dựng một đô thị “chuẩn thấp” phù hợp với túi tiền người dân.
Nhiều công trình trái phép ở đảo Lý Sơn bị đình chỉ thi công

Bí thư huyện ủy Lý Sơn (Quảng Ngãi) Nguyễn Viết Vy vừa yêu cầu cơ quan chức năng rà soát, đình chỉ thi công tất cả các công trình xây dựng trái phép trên huyện đảo.
Ngân hàng “siết” vốn dành cho các đại gia địa ốc

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các nhà băng hạn chế tập trung vốn cho một số doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lớn cũng như các dự án nhà ở cao cấp, BĐS nghỉ dưỡng.
Chương trình phát triển đô thị tồn tại nhiều vướng mắc

Ngày 09/10 vừa qua, lãnh đạo Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc góp ý một số nội dung của dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 11/2013 về vấn đề đầu tư phát triển đô thị.
Tp.HCM: Di dời dân khu "ổ chuột" ven bờ Nam kênh đôi quận 8

UBND Tp.HCM vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án di dời các hộ dân sống ở trên và ven bờ Nam kênh đôi quận 8, nhằm chỉnh trang đô thị khu vực này.
"Đại gia vàng" vẫn chưa tháo dỡ xong biệt phủ 100 tỷ trên núi Hải Vân

Đến thời điểm hiện tại, khuôn viên khu biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân (Đà Nẵng) vẫn chưa được tháo bỏ và di chuyển hoàn toàn theo quy định.
Hải Phòng: Lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo thực hiện kiểm định, lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, phê duyệt và công bố theo quy định tại Nghị định số 101/2015/NĐ-CP ngày 20/10/1015 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.
Hà Nội: Điều chỉnh, bổ sung xây dựng khu tái định cư Trâu Quỳ

Nhằm phục vụ giải phóng mặt bằng của các dự án trên địa bàn huyện Gia Lâm, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5497/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Trâu Quỳ.
Cần “rút gọn” quy trình đầu tư sử dụng đất

Các thủ tục, quy trình liên quan đến đầu tư, đất đai, xây dựng đang được quy định rải rác tại một số luật nhưng lại chồng chéo, gây khó cho cộng đồng doanh nghiệp, cản trở việc thực thi các luật này. Do đó, việc tìm ra một quy trình đơn giản, thống nhất sẽ cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Cần “rút gọn” quy trình đầu tư, dự án sử dụng đất

Các thủ tục, quy trình liên quan đến đầu tư, đất đai, xây dựng đang được quy định rải rác tại một số luật nhưng lại chồng chéo, gây khó cho cộng đồng doanh nghiệp, cản trở thực thi các luật này. Do đó, việc tìm ra một quy trình đơn giản, thống nhất sẽ cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang