Chính sách - Quản lý - tin tức mục Chính sách - Quản lý

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, xử lý dự án lấn chiếm bờ biển

Sáng 5/6, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trả lời, làm rõ một số nội dung mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm liên quan đến quản lý đất đai.
Yêu cầu làm rõ việc bán hơn 1.200m2 đất "kim cương" tại Sài Gòn

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình vừa yêu cầu làm rõ việc bán hơn 1.200m2 đất "kim cương" trong 3.086m2 đất của Đài khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ tại quận 1, Tp.HCM cho doanh nghiệp để xây khách sạn.
Bộ trưởng TN&MT: "Không có chuyện nước ngoài mua đất tại ba đặc khu"

Sáng nay, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định không có chuyện người nước ngoài mua đất tại 3 đặc khu.
Thủ tướng: Với đặc khu, thời hạn thuê đất không phải vấn đề quyết định

Sáng nay, bên hành lang Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi về một số quy định tại dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; trong đó có thời hạn cho thuê đất tối đa 99 năm.
Đất ở 3 đặc khu vẫn chuyển nhượng tràn lan

Tình trạng chuyển nhượng ngầm, lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại 3 khu vực dự kiến lên đặc khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc vẫn còn diễn biến phức tạp do chính quyền chưa quyết liệt trong xử lý vi phạm.
Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động công trình Tabudec Plaza

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP. Hà Nội sẽ hoàn thiện hồ sơ ban hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động công trình Tabudec Plaza vì không đảm bảo an toàn PCCC...
Kiểm tra, công khai những dự án đất công bị bán rẻ

Tinh thần của Thủ tướng là cương quyết yêu cầu thanh, kiểm tra, rà soát những dự án đất công bị bán rẻ, và phải công khai minh bạch, thu lại cho nhà nước lợi ích cao nhất.
NHNN: Kiến nghị của HoREA về lãi suất gói 30.000 tỷ là chưa phù hợp

Theo Ngân hàng Nhà nước, đề xuất của HoREA về việc áp dụng chung một mức lãi suất cho vay nhà ở xã hội là chưa phù hợp với quy định của pháp luật...
Dự án lấn biển Nha Trang sẽ trở thành công viên phục vụ cộng đồng

Theo đại diện HĐND tỉnh Khánh Hòa, dự án “Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao” với sai phạm lấn biển hơn 2ha sẽ được đưa vào phục vụ cộng đồng với hình thức công viên ven biển.
Thêm 2 dự án bất động sản tại Long An bị thanh tra “tuýt còi”

Mới đây, Thanh tra sở Xây dựng Long An đã ra quyết định số 03/QĐ-XPVHHC và số 04/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với Công ty CP BĐS Trần Anh Long An và buộc dừng thi công 2 dự án: Khu dân cư biệt thự tại Bến Lức và dự án chung cư thương mại tại Đức Hòa do đơn vị này làm chủ đầu tư.
Nhiều vướng mắc trong cấp giấy chủ quyền nhà ở

Chiều 30/5, tại buổi họp giao ban giữa 24 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và phòng TNMT của các quận, huyện Tp.HCM với Văn phòng đăng ký đất đai TP, hàng loạt vấn đề được nêu ra, đặc biệt là những khó khăn trong việc tách thửa đất, cấp giấy chủ quyền căn hộ chung cư cho người nước ngoài, cho các dự án đang bị thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng...
Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ gỡ khó tín dụng NOXH

Ngày 30/5, Bộ Xây dựng cho biết vừa kiến nghị Chính phủ bổ sung số vốn 3.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội để hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội (NOXH).
Kiểm tra các vi phạm của 3 dự án chung cư tại Hà Nội

UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND quận Cầu Giấy kiểm tra các vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và trật tự xây dựng ở 3 dự án của chủ đầu tư Kinh Đô.
Duyệt điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường 2 dự án tại Tp.HCM

UBND Tp.HCM vừa ra quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ đối với 2 dự án tại quận Thủ Đức và quận 12.
17 công ty nhà nước đang nắm giữ 1.176 khu đất công

Ngày 29/5, Sở TN&MT Tp.HCM đã báo cáo với đoàn đại biểu HĐND thành phố về tình hình quản lý, sử dụng nhà đất công trên địa bàn.
Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang