Thông tin quy hoạch - tin tức mục Thông tin quy hoạch

Hà Nội sẽ thêm 100 tuyến phố kiểu mẫu như Lê Trọng Tấn

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý chủ trương đề án triển khai 100 tuyến phố xanh, sạch, đẹp, kiểu mẫu như phố Lê Trọng Tấn.
Tp.HCM: Lập dự án xây cầu Thủ Thiêm 3

Tp.HCM giao cho một liên danh trong nước lập dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản và quận 4.
Hà Nội sắp có đường Cách mạng Tháng Tám và Tượng đài Độc lập

Đặt tên đường Cách mạng Tháng Tám và xây dựng Tượng đài Độc lập là một trong những ý kiến chủ đạo mới đây của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.
Hà Nội thu hàng ngàn tỷ đồng từ đấu giá đất

Đến nay, sau 8 tháng triển khai, Hà Nội hiện có 15 đơn vị tổ chức đấu giá QSDĐ với diện tích 21,3ha. 2.426 tỷ đồng là tổng số tiền thu về từ việc bán đấu giá.
Khu công viên phần mềm được lập hồ sơ trước 30/9

Khu công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm TP. Hà Nội được xây dựng sắp tới sẽ là một khu công nghệ thông tin kiểu mẫu, đạt tiêu chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội thu hút đầu tư, hợp tác chuyển giao công nghệ. Đây là tiền đề phát triển cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin Thủ đô.
Tp.HCM: Gần 900 tỷ làm đường song hành cao tốc Long Thành

Dự án nhằm giảm ùn tắc, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị dọc hai bên tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Hai vị trí trong khu nội đô lịch sử được xây dựng quá 39 tầng

Hiện chỉ có duy nhất 2 vị trí trong khu nội đô lịch sử được xây dựng quá 39 tầng, đó là Khu vực triển lãm Giảng Võ cao tối đa 50 tầng (tương đương 180m) và Khu vực ô đất 29 Liễu Giai cao tối đa 45 tầng (tương đương 162m).
Hà Nội: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hai bên tuyến đường 70

UBND TP. Hà Nội mới đây vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hai bên tuyến đường 70 (đoạn từ Hà Đông đến Đại lộ Thăng Long), phường Tây Mỗ, Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) và phường Vạn Phúc (quận Hà Đông).
Người dân Thủ đô khốn khổ vì quy hoạch "treo” kéo dài

Năm nay 75 tuổi, một nửa số tuổi ông Trần Quốc Anh phải sống khổ sở cùng quy hoạch dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Ông không có quyền xây lại ngôi nhà đã cũ nát, tường lở loét, bong tróc và có thể sập bất cứ lúc nào chỉ vì vướng quy hoạch.
Vỉa hè Hà Nội: liên tục lát, đào, chỉnh trang

Hàng chục năm qua, vỉa hè Hà Nội chưa ngày nào ngưng đào bới. Hàng nghìn tỷ đồng đã được chi ra để thay gạch mới. Các dự án chỉnh trang, thoát nước, hạ ngầm cáp điện… được triển khai sau đó khiến vỉa hè Hà Nội liên tục bị đào lên, lát lại.
Cần Thơ: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đến năm 2030

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý về nguyên tắc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 tại những vị trí: quận Thốt Nốt, nghĩa trang phía Tây Bắc khu đô thị trung tâm thành phố, huyện Thới Lai và nghĩa trang phía Bắc thành phố, trung tâm thành phố Cần Thơ.
Vũng Tàu: Đã đến lúc cần điều chỉnh quy hoạch đô thị

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Vũng Tàu đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lần đầu vào năm 1993 và điều chỉnh vào năm 2005. Tuy nhiên, đến nay, nhiều nội dung của đồ án đã không còn phù hợp với điều kiện và tình hình phát triển mới của địa phương và khu vực. Do đó, việc điều chỉnh là cần thiết và cấp bách cho sự phát triển trong tương lai.
HTI nhận làm dự án hơn 511 tỷ đồng

Công trình xây dựng bổ sung nút giao khác mức tại giao lộ Quốc lộ 1 - đường Lê Trọng Tấn - đường Nguyễn Thị Tú thuộc dự án BOT Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1, đoạn An Sương - An Lạc vừa được UBND Tp.HCM duyệt dự án đầu tư.
Vụ nhà 8B Lê Trực: Đổ xong bê tông móng trụ, chuẩn bị lắp cẩu trục tháp

Theo thông tin mới nhất Pv vừa ghi nhận được liên quan đến việc tháo dỡ phần vi phạm xây dựng tại công trình 8B Lê Trực:đã đổ bê tông xong móng trụ cẩu trục tháp.
Tạm dừng thi công hầm chui hơn 137 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng thi công Dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn để tránh ùn tắc giao thông. Công trình này sẽ tạm dừng cho đến khi kết thúc Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (ABG 5) (từ ngày 24/9 đến 5/10/2016).
Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang