Kinh nghiệm đầu tư - tin tức mục Kinh nghiệm đầu tư

Đầu tư vàng, chứng khoán hay BĐS lúc này?

Theo nhận định của các chuyên gia, vào thời điểm này, đầu tư chứng khoán và bất động sản giá thấp sẽ mang lại lợi nhuận tốt.
Kiếm lời từ nhà “nát”

Tính thanh khoản của nhà có diện tích nhỏ vẫn ở mức cao, bất chấp thị trường bất động sản tiếp tục trầm lắng.
Những điểm cần lưu ý khi tham gia đấu thầu

Một số lưu ý đối với các doanh nghiệp tham gia đấu thầu nhằm tránh những sai lầm trong việc thực hiện hồ sơ mời thầu và những kiến nghị khác.
Thị trường BĐS: Cơ hội cho những ai tỉnh táo

Thị trường bất động sản hiện nay đang trở thành miếng bánh thơm cho các nhà đầu tư. Cửa ngõ phía Tây thủ đô hiện nay được đánh giá là một trong những trung tâm sôi động về bất động sản.
Đầu tư BĐS: Để không có những rủi ro đáng tiếc

Trước mê cung thông tin về dự án, giá cả, nhà đầu tư cần phải làm gì để lựa chọn và giảm thiểu rủi ro khi tiến hành giao dịch?
BĐS phía Tây "sốt": Có nên đầu tư?

“Ở An Khánh nếu giá BĐS có "sốt" thì đó là "sốt ảo", chứ không phải "sốt thật". Là "sốt ảo" nên nó rất bất thường, lên một lúc rồi xuống, có điều kiện thì lại lên, lên mà không có vốn để duy trì thì nó lại xuống”, ông Đặng Hùng Võ - Nguyên thứ trường Bộ tài nguyên và Môi trường nhận định.
Thị trường bất động sản: Rủi ro và cơ hội

Tốc độ xây dựng các khu đô thị mới ở Hà Nội ngày càng mạnh mẽ. Thủ đô nghìn năm tuổi đang đổi mới từng ngày. Trong bối cảnh ấy, thị trường bất động sản hết “nóng” lại chuyển sang “lạnh” và ngược lại khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định đầu tư.
Cẩn trọng khi thị trường BĐS phía Tây Hà Nội tăng nhiệt

Thời điểm hiện tại, đầu tư vào Bắc An Khánh Splendora có thể sẽ là bước phiêu lưu mạo hiểm, bởi giá đất đang đứng ở mức quá cao. Động thái "ôm" đất để "làm giá" rồi đột ngột bung ra của giới đầu cơ có thể sẽ phá vỡ sự sốt nóng, đẩy nhà đầu tư đối mặt với thua lỗ.
Góp vốn dự án: Lợi nhuận nhiều nhưng rủi ro cao

Đã có rất nhiều vụ việc xảy ra xoay quanh hình thức hợp đồng vay vốn, góp vốn đầu tư dự án, vì vậy người mua cần thận trọng khi ký kết các hợp đồng mua căn hộ, đặc biệt là với hợp đồng góp vốn ở những dự án chưa hoàn tất phần móng.
Cẩn trọng khi chuyển kênh đầu tư

Việc chuyển kênh đầu tư sẽ thu lãi cao nếu biết bán đúng lúc ở kênh đang “sốt” và mua ở kênh đang “lạnh”, còn thực hiện ngược lại sẽ gánh chịu rủi ro.
Bất động sản Đông Nam Bộ: Thời điểm tốt để đầu tư

Đúng như dự đoán, đến thời điểm này thị trường BĐS vẫn khá trầm lắng. Giới chuyên gia cho rằng đây là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn.
Bất động sản Hà Nội: Thời điểm tốt để đầu tư?

Thị trường bất động sản Việt Nam đã lâm vào tình trạng ảm đạm từ cuối năm 2009. Khi đó, giới đầu cơ bất động sản Hà Nội và TP.HCM đã rục rịch gom hàng chờ cầu thật xuất hiện.
TP.HCM: "Săn" giá đất "mềm" ở những khu "nóng"

Giá đất ở một số khu vực tại TP. HCM khá đắt đỏ. Làm sao để tìm giá đất mềm ở những khu "nóng"?
Nhà đất cuối năm: “Thuận lợi để đầu tư”

"Những tháng cuối năm có thể là thời điểm tốt để nhà đầu tư trở lại thị trường nhà đất".
Thị trường BĐS: Phân khúc nào thu lợi nhanh?

Thị trường BĐS trầm lắng, cùng với việc đánh thuế thu nhập chuyển nhượng BĐS khiến cho nhà đầu tư bị ngâm vốn, không ít trong số họ kể cả nhà đầu tư ngoại lâm vào cảnh lao đao.
Thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, đã thành thói quen, trước khi mua bán, hầu như ai cũng vào gõ 'Google' để khảo sát giá. Việc mua bán bất động sản, đặc biệt là chung cư cũng vậy, chỉ cần gõ tên dự án là hàng loạt website giới thiệu, chào bán đã sẵn sàng. Tuy nhiên, BĐS là một tài sản lớn, do đó người mua cần tìm hiểu thật kỹ để có những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với mình.
Nếu như mùi gà nướng, giày tất hôi... có thể khiến ngôi nhà bị giảm giá thì những mùi đơn giản và dễ chịu như cam, chanh, quýt... lại có thể giúp tăng giá trị cho ngôi nhà.
Hiện nay, có rất nhiều loại nhà phố xây sẵn đang được chào bán trên thị trường, nhà đầu tư chỉ cần chọn sai phân khúc là có thể gặp rủi ro, thiệt hại tiền tỷ.
Vay tiền mua nhà hay đi thuê là băn khoăn của rất nhiều người chưa đủ tài chính. Hãy xem xét 10 điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này của Business Insider để có quyết định đúng đắn nhất:
Anh Lê Trung, 35 tuổi, hiện sống tại Tp.HCM cho biết, vì cần tiền nên anh phải cho thuê nhà mình đang ở, thế nhưng tiền thu được không đủ để sửa chữa nh​ững hư hại do khách thuê gây ra.
Lên đầu trang