Kinh nghiệm đầu tư - tin tức mục Kinh nghiệm đầu tư

Nguy cơ mất trắng khi mua nhà ở Mỹ

Luật chống rửa tiền của Mỹ hiện nay rất chặt chẽ, trong trường hợp không chứng minh được nguồn gốc tiền mang vào nước này, nhà đầu tư có thể mất trắng.
Nên gửi tiết kiệm hay mua nhà cho con với 2 tỷ đồng?

Hỏi: Tôi có 2 tỷ đồng gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng đang cân nhắc có nên rút tiền ra mua bất động sản (BĐS) cho thuê và để tích lũy tài sản cho con sau này? (Vương Hoàng Ái Vân, 38 tuổi, Tp.HCM).
Đầu tư bất động sản: Rót tiền vào giỏ nào?

Bên cạnh lượng khách có nhu cầu thực, thị trường bất động sản đang chuyển động theo chiều hướng ngày càng có nhiều nhà đầu tư nuôi tham vọng gặt lợi nhuận. Nhiều lời khuyên đều gặp nhau ở một điểm: đầu tư vào bất động sản lúc này là hợp lý, tuy nhiên gút mắc vẫn nằm ở chỗ nên chọn phân khúc nào và đầu tư ra sao để không ôm nợ!?
Nên đầu tư villa hay căn hộ cho thuê với 10 tỷ đồng?

Hỏi: Tôi có 10 tỷ đồng, gửi ngân hàng lãi suất thấp nên muốn đầu tư tiền vào địa ốc nhưng đang băn khoăn mua 2 căn hộ cao cấp hay 1 căn villa cho thuê, cách nào lợi hơn? (Vương Khánh Như, Phú Nhuận, Tp.HCM).
Có 1 tỷ đồng, nên mua vàng, tiết kiệm hay đầu tư bất động sản?

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu muốn an toàn và thanh khoản cao, hãy dùng 1 tỷ đồng này gửi ngân hàng hoặc mua vàng, còn nếu lựa chọn phương án đầu tư dài hạn thì hãy mua căn hộ ở trung tâm.
Chọn căn hộ ở khu vực nào đầu tư sinh lời tốt?

Tôi có khoản tiền dư giả nhờ chốt lợi nhuận từ thị trường chứng khoán, gần đây nhận thấy thị trường bất động sản (BĐS) sôi động và thanh khoản cao, vì vậy tôi muốn đầu tư. Nhưng tôi không biết nên chọn căn hộ ở khu vực nào để đầu tư sinh lời tốt?
Có 3 tỷ đồng, làm cách nào đầu tư bất động sản sinh lời nhiều?

Vợ chồng tôi hiện có 3 tỷ đồng gửi ngân hàng hưởng lãi suất, thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ấm dần lên nên rất quan tâm. Xin hỏi chúng tôi có nên đầu tư và dùng chiến lược nào để có lợi nhất?
Có nên mua thêm căn nhà thứ hai với 1 tỷ đồng?

Hỏi: Tôi 36 tuổi, đang có 3 con, mỗi tháng gia đình chi tiêu 20 triệu, hiện có số vốn 1 tỷ đồng đang băn khoăn nên mua căn nhà thứ hai hay đầu tư. (Nguyễn Tuấn Kiệt, Tp.HCM).
Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạnh tranh cao.
Bán nhà phố mua đất ngoại ô xây phòng trọ kinh doanh

Sau khi bán căn nhà phố trong hẻm xe hơi tại quận 3, Tp.HCM được gần 4 tỷ đồng, anh Hào đã mua một mảnh đất vùng ven cách đó gần 20 km để xây dãy phòng trọ cho thuê nhằm gia tăng thu nhập và tích lũy tài sản.
Có nên bán chung cư 1,6 tỷ mua đất xây phòng trọ cho thuê?

Hỏi: Tôi có căn hộ tại huyện Nhà Bè trị giá 1,6 tỷ đồng, cho thuê gần 7,5 triệu đồng/tháng và được khuyên nên bán đi để mua 400m2 đất giá trị tương đương ở vùng ven để xây dựng nhà trọ. Vậy tôi nên lựa chọn phương án nào? (Tú Quyên, 28 tuổi, quận 7, Tp.HCM).
Nên mua căn hộ nghỉ dưỡng hay chung cư cho thuê với 2 tỷ đồng?

Hỏi: Hiện nay, tôi đang phân vân giữa hai cơ hội đầu tư là mua căn hộ nghỉ dưỡng với cam kết lợi nhuận tối thiểu 7%/năm và mua căn hộ chung cư ở Hà Nội để cho thuê. (Nguyễn Tuấn Minh, 33 tuổi, Ba Đình, Hà Nội).
Có nên bán nhà phố 5 tỷ đồng để đầu tư chung cư?

Hỏi: Hiện tại, tôi có một căn nhà phố đang cho thuê 15 triệu đồng mỗi tháng, nhưng nếu bán đi có thể mua 2 căn hộ cao cấp cho thuê được 30 triệu đồng một tháng. Như vậy tôi nên chọn phương án nào là tốt nhất?Nguyễn Xuân Cương (51 tuổi), Tân Bình, Tp.HCM.
Đầu tư BĐS nào lãi cao, giữ giá tốt với 4 tỷ đồng?

Hỏi: Tôi có khoảng 4 tỷ đồng, đang phân vân không biết đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) nào để thu được lợi nhuận cao nhất và giữ được giá trị nhất. (Hoàng Văn Thuận, hoangthuan74@yahoo.com, 41 tuổi).
5 sai lầm thường gặp của những nhà đầu tư đất nền

Nhờ giá trị vừa phải lại phù hợp với tích luỹ của nhiều nhà đầu tư, đất nền là một phân khúc dành được nhiều sự quan tâm và ưa chuộng. Mặc dù vậy, tâm lý đám đông lại dễ gây ảnh hưởng đến những nhà đầu tư mới vào cuộc hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, dẫn đến việc mắc phải những sai lầm không mong muốn.
Thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, đã thành thói quen, trước khi mua bán, hầu như ai cũng vào gõ 'Google' để khảo sát giá. Việc mua bán bất động sản, đặc biệt là chung cư cũng vậy, chỉ cần gõ tên dự án là hàng loạt website giới thiệu, chào bán đã sẵn sàng. Tuy nhiên, BĐS là một tài sản lớn, do đó người mua cần tìm hiểu thật kỹ để có những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với mình.
Nếu như mùi gà nướng, giày tất hôi... có thể khiến ngôi nhà bị giảm giá thì những mùi đơn giản và dễ chịu như cam, chanh, quýt... lại có thể giúp tăng giá trị cho ngôi nhà.
Hiện nay, có rất nhiều loại nhà phố xây sẵn đang được chào bán trên thị trường, nhà đầu tư chỉ cần chọn sai phân khúc là có thể gặp rủi ro, thiệt hại tiền tỷ.
Vay tiền mua nhà hay đi thuê là băn khoăn của rất nhiều người chưa đủ tài chính. Hãy xem xét 10 điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này của Business Insider để có quyết định đúng đắn nhất:
Anh Lê Trung, 35 tuổi, hiện sống tại Tp.HCM cho biết, vì cần tiền nên anh phải cho thuê nhà mình đang ở, thế nhưng tiền thu được không đủ để sửa chữa nh​ững hư hại do khách thuê gây ra.
Lên đầu trang