Kinh nghiệm đầu tư - tin tức mục Kinh nghiệm đầu tư

7 bí quyết giúp đầu tư bất động sản thành công

Theo các chuyên gia, để đầu tư bất động sản (BĐS) thành công trong thời điểm thị trường đang rơi vào khủng hoảng, các nhà đầu tư nên chọn dự án có vị trí tốt, tiến hành khảo sát vào thời điểm hợp lý để thấy được tổng quan về dự án, chỉ mua tài sản có thanh khoản cao.... Đây là những điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư có thể kiếm lời từ việc đầu tư BĐS.
Những thay đổi trong Thông tư 200 nhà đầu tư BĐS cần lưu ý

Điểm đáng chú ý nhất trong Thông tư 200 là, các doanh nghiệp là chủ đầu tư sẽ không được ghi nhận doanh thu từ việc bán bất động sản theo tiến độ xây dựng hoặc theo khoản phí thu của khách hàng theo tiến độ trước khi hoàn thành dự án.
Những bí quyết để đầu tư bất động sản cho thuê thành công

Trên thực tế, bất động sản là loại tài sản đặc biệt, có thể khai thác cho thuê lâu dài, mang đến lợi nhuận ổn định. Sau đây là một số lưu ý giúp nhà đầu tư bất động sản cho thuê đạt hiệu quả cao nhất.
Nhà đầu tư BĐS cần đánh giá đúng vai trò của tiền mặt

Nhà đầu tư bất động sản (BĐS) nên đề cao vai trò của tiền mặt bởi nếu không có tiền mặt, nhà đầu tư không thể duy trì được lâu. Thực tế, nhiều nhà đầu tư dễ dàng mua vào các BĐS rồi mới nhận ra mình không có đủ tiền thu vào mỗi tháng. Điều đó có thể đẩy nhà đầu tư vào tình trạng rất khó khăn.
Xây nhà trọ cho thuê ở Hà Nội: Muốn có lời phải tính toán kỹ

Xây nhà trọ tại Hà Nội trước giờ vẫn là phương thức kinh doanh của nhiều hộ gia đình hoặc công ty tư nhân. Với giá mua nhà còn quá cao so với thu nhập và nhu cầu thuê nhà phong phú của nhiều đối tượng như hiện nay, thị trường căn hộ, nhà cho thuê lúc nào cũng sôi động.
Nhà đầu tư BĐS nên tránh bị lạc hướng bởi lời mời chào giảm giá

Hãy cùng làm một phép thử, kiểm tra một số loại hình BĐS và điều đầu tiên mà nhân viên môi giới BĐS hỏi bạn sẽ là: “Anh đang tìm BĐS ở mức giá bao nhiêu? Hiện có BĐS đang giảm giá và anh muốn tìm loại giảm giá như thế nào?”. Điều này có nghĩa gì? Giá này đã bị thổi lên hay đã giảm đi? Mức giá này là của người phân tích? Hay mức giá trên thị trường hiện tại? Nhìn chung, các loại giá này sẽ rất khác nhau.
Sai lầm của nhà đầu tư BĐS khi không hiểu về chi phí cơ hội

Hiểu tầm quan trọng của chi phí cơ hội của bất kỳ quyết định nào là một vấn đề có tính then chốt để đảm bảo rằng nhà đầu tư BĐS đã lựa chọn tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận và cuối cùng là dẫn đến khả năng kiếm tiền trong dài hạn.
5 bí quyết giúp đầu tư BĐS cho thuê thành công

Ngoài việc chọn bất động sản (BĐS) cho thuê có vị trí đắc địa, nhà đầu tư còn cần lưu ý đến quy mô của dự án, tiến độ đưa vào khai thác, có dịch vụ khép kín chất lượng cao và chỉ dùng đòn bẩy tài chính trong ngưỡng an toàn.
Sai lầm của nhà đầu tư BĐS khi không tính đến chi phí mua/bán/quản lý

Một nhà đầu tư bất động sản (BĐS) có thể kỳ vọng mức tăng trưởng vốn đạt 15 - 20% ở quốc gia X. Tuy nhiên, nếu chi phí mua BĐS là 12%, chi phí bán là 7% thì nhà đầu tư sẽ mất tối thiểu 2 năm trước khi có thể có lãi. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể phải chi một số tiền không nhỏ cho các món đồ nội thất. Nhà đầu tư phải tính đến tất cả những điều này.
Đầu tư BĐS và sai lầm khi quên vai trò của định vị khu vực đầu tư

Các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) cần biết rằng, giá nhà đất ở những điểm nóng nhất có thể tăng đến 15%/năm (lưu ý thêm là ở Việt Nam, mức tăng có thể cao hơn rất nhiều) nhưng hãy nhớ đó chỉ là con số trung bình. Sẽ có sự khác biệt về giá rất lớn tại nhiều khu vực và tuyến đường.
Chưa nên "đánh liều" vay tiền ngân hàng đầu tư BĐS

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện đã có nhiều dấu hiệu tích cực thể hiện sự phục hồi. Tuy nhiên, sự phục hồi này vẫn chưa vững chắc và rất khó đoán. Nếu "đánh liều" vay tiền ngân hàng để mua nhà đất với giá tiền tỷ rồi phải trả nợ vài chục, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng, nhà đầu tư sẽ gặp rất nhiều rủi ro.
Sai lầm trong việc đề ra chiến lược của nhà đầu tư BĐS

Bài viết dưới đây nêu ra những sai lầm mà nhà đầu tư BĐS nên biết và tránh. Một trong những sai lầm đó là việc nhà đầu tư không có chiến lược rõ ràng.
Năm 2015, đầu tư vào bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm?

Năm 2015, trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, ngoại tệ, chứng khoán và gửi tiết kiệm thì kênh nào hứa hẹn sẽ thu được lợi nhuận nhiều nhất?
Những sai lầm khiến nhà đầu tư BĐS bị thua lỗ

Mua nhà không hợp với nhu cầu, mua nhà đất không đúng thời điểm, xem nhẹ yếu tố phong thủy hoặc mua nhà vượt quá khả năng chi trả... là những sai lầm có thể khiến người mua nhà, giới đầu tư BĐS thua lỗ nặng.
Đầu tư nhà đất dễ sinh lời với 8 bí quyết "vàng"

Để có thể khiến nhà đất sinh lời hãy nắm vững những bí kíp "vàng" như chọn vị trí tốt, khảo sát lúc chiều tối để tính toán được tỷ lệ lấp đầy thực sự của dự án, chỉ đầu tư những sản phẩm có thanh khoản cao...
Thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, đã thành thói quen, trước khi mua bán, hầu như ai cũng vào gõ 'Google' để khảo sát giá. Việc mua bán bất động sản, đặc biệt là chung cư cũng vậy, chỉ cần gõ tên dự án là hàng loạt website giới thiệu, chào bán đã sẵn sàng. Tuy nhiên, BĐS là một tài sản lớn, do đó người mua cần tìm hiểu thật kỹ để có những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với mình.
Nếu như mùi gà nướng, giày tất hôi... có thể khiến ngôi nhà bị giảm giá thì những mùi đơn giản và dễ chịu như cam, chanh, quýt... lại có thể giúp tăng giá trị cho ngôi nhà.
Hiện nay, có rất nhiều loại nhà phố xây sẵn đang được chào bán trên thị trường, nhà đầu tư chỉ cần chọn sai phân khúc là có thể gặp rủi ro, thiệt hại tiền tỷ.
Vay tiền mua nhà hay đi thuê là băn khoăn của rất nhiều người chưa đủ tài chính. Hãy xem xét 10 điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này của Business Insider để có quyết định đúng đắn nhất:
Anh Lê Trung, 35 tuổi, hiện sống tại Tp.HCM cho biết, vì cần tiền nên anh phải cho thuê nhà mình đang ở, thế nhưng tiền thu được không đủ để sửa chữa nh​ững hư hại do khách thuê gây ra.
Lên đầu trang