Tài chính - Chứng khoán - tin tức mục Tài chính - Chứng khoán

BSC: Trong trường hợp tiêu cực nhất, VN-Index sẽ dừng chân tại 550 điểm vào cuối năm 2015

Các chuyên gia đã vẽ ra 3 kịch bản cho thị trường với kịch bản tích cực nhất, VN-Index có thể đạt 650 điểm vào cuối năm, và trường hợp tiêu cực nhất, chỉ số sẽ dừng chân tại 550 điểm.
Chuyên gia: Kiên quyết xử lý điểm nghẽn nợ xấu và tái cơ cấu

Trong 3 năm liên tiếp, NHNN đạt được hầu hết các mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ (CSTT), đóng góp tích cực vào sự ổn định, tăng trưởng nền kinh tế. Vậy, năm 2015, trước nhiều khó khăn thách thức từ nội tại cũng như bên ngoài, CSTT của NHNN cần lưu ý những gì để tiếp tục gặt hái thành công?
Đừng để vàng “nằm chết” trong dân

Việc hàng trăm tấn vàng đang được người dân cất giữ không đưa vào lưu thông là sự lãng phí lớn, do đó cần có phương án huy động nguồn lực này để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Sức ép sửa Thông tư 36 và một câu hỏi “nhạy cảm”

Một nguồn tin cho biết, hôm nay (8/1), đại diện các đầu mối hoạch định chính sách sẽ ngồi lại để một lần nữa trao đổi về quy định trong Thông tư 36 mà Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành. Giới hạn cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán sẽ là nội dung trọng tâm trong cuộc họp này.
Thêm 8 ngân hàng được cho vay hỗ trợ nhà ở

Đó là các ngân hàng Eximbank, Baovietbank, SCB, PVcomBank, TPBank, OCB, VPBank và SeABank
Vụ Huyền Như:  HĐXX nhận định thế nào về vụ việc liên quan Vietinbank và 5 công ty?

Đồng ý với quan điểm của VKS là Vietinbank phải có trách nhiệm bồi thường cho 5 công ty Hưng Yên, ORS, SBBS, Bảo hiểm Toàn Cầu, An Lộc 1.085 tỷ đồng, nhưng HĐXX phúc thẩm không thể sửa bản án sơ thẩm để xử buộc Vietinbank đền bù ngay. Vietinbank có quyền kháng cáo.
Tăng tỷ giá, quyết định tất yếu sau phép thử thị trường

Ngân hàng nhà nước vừa quyết định tăng tỷ giá thêm 1% nữa, tức là việt nam đồng có thể yếu thêm 1%. Quyết định này được đưa ra vào chiều muộn ngày 6 tháng giêng vừa qua - thời điểm mà tỷ giá giao dịch tại hàng loạt ngân hàng thương mại đã kịch trần biên độ cũ trước đó.
Giá USD ngân hàng lao dốc, thấp hơn trước ngày NHNN điều chỉnh tỷ giá

So với sáng hôm qua 7/1, tỷ giá của các ngân hàng hiện đang thấp hơn từ 70 – 90 đồng/USD.
“Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém, kể cả cho phá sản”

Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh nói về những mục tiêu quan trọng của Ngân hàng Nhà nước năm nay...
Điều chỉnh tỷ giá: Bước đi bất ngờ nhưng khôn ngoan của NHNN

Ngày 7/1/2015, tỷ giá giao dịch thực tế trên thị trường xoay quanh mức phổ biến mức 21.450-21.460 đồng/USD. Tổng giá trị giao dịch trên thị trường đạt khoảng 700 triệu USD.
Hủy đấu giá cổ phần CTCP Trà Bắc của SCIC do không có ai đăng ký

CTCP Trà Bắc có vốn điều lệ 63,4 tỷ đồng. Phần vốn nhà nước do SCIC nắm giữ là 29 tỷ đồng . Công ty sản xuất các mặt hàng như cơm dừa sấy khô, xơ dừa, thảm xơ dừa, than hoạt tính, than gáo dừa...
Phó GĐ NHNN TP.HCM: Thanh toán Nhân dân tệ thất bại tại VN

Thực tế cho thấy thất bại của việc sử dụng Nhân dân tệ (NDT) tiền mặt cũng như thanh toán tại Việt Nam. Theo lộ trình chống đô-la hóa thì trên lãnh thổ Việt Nam chỉ được sử dụng đồng Việt Nam.
Chuyên gia MBS: Cổ phiếu bất động sản sẽ là tâm điểm đầu tư 2015

Ô tô và phụ tùng cũng là nhóm ngành được khuyến nghị trong năm tới với triển vọng sẽ được hưởng lợi từ việc giá dầu giảm
An ninh tài chính trong thanh toán thương mại với Trung Quốc

Quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc đã và đang phát triển rất mạnh, với tốc độ tăng bình quân tới 2 con số trong vòng gần 10 năm liên tục vừa qua, đưa tổng kim ngạch từ dưới 40 triệu USD/năm những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước lên trên 60 tỷ USD vào năm 2014.
Huyền Như phải bồi thường cho những ai?

Số tiền tòa yêu cầu Huyền Như phải bồi thường cho các bên liên quan lên đến 1.335 tỷ đồng; Huyền Như và các bị cáo liên đới phải bồi thường cho các bên là 1.558 tỷ đồng.
Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang