Tài chính - Chứng khoán - tin tức mục Tài chính - Chứng khoán

Thị phần môi giới HNX quý 4: SHS đầu bảng, VNDirect bị lùi về vị trí số 5

VNDirect đã bị giảm mạnh thị phần so với những quý đầu năm. Quý cuối cùng của năm 2014, công ty chính thức bị mất top 3 đạt được từ lâu.
Thị phần môi giới HSX năm 2014: HSC mất bớt thị phần, SSI đầu bảng

So với năm 2013, Chứng khoán BIDV-BSC bị "đá" khỏi top 10. Thay vào đó là sự có mặt của Chứng khoán Bảo Việt-BVSC với tỷ lệ thị phần đạt 3,87%.
Tập đoàn Tiến Bộ được chấp thuận niêm yết trên HNX

Tập đoàn Tiến Bộ sẽ được niêm yết toàn bộ 3,5 triệu cổ phiếu trên HNX với mã TTB.
Thủ tướng sẽ chỉ đạo nguyên tắc cổ phần hóa MobiFone

Hiện tại, Bộ Thông tin & Truyền thông đã thành lập Ban chỉ đạo cổ phần hóa MobiFone.
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/1

Trong bối cảnh chưa có thêm nhiều thông tin hỗ trợ khác, viêc dòng tiền trở với các cổ phiếu blue-chip và các chỉ số phản ứng khá nhẹ nhàng với thông tin về giá dầu hôm nay có thể được xem là những tín hiệu lạc quan cho những ngày tới.
Vụ Huyền Như: Các bị cáo phải nộp hơn 11.000 tỷ đồng sung quỹ Nhà nước

Bị cáo phải nộp nhiều nhất là Nguyễn Thị Lành với hơn 9.028 tỷ đồng.
Tại sao NHNN điều chỉnh tỷ giá dịp đầu năm?

Bắt đầu từ 07/01/2015, tỷ giá niêm yết giữa VND và USD chính thức điều chỉnh tăng 1%. Vậy việc tăng tỷ giá vào thời điểm đầu năm có hợp lý hay không?
Quy định về lãi suất đã lỗi thời

Quy định hiện hành về lãi suất đã thể hiện sự lỗi thời và bộc lộ những bất cập rất lớn, gây khó khăn cho quá trình áp dụng ngoài thực tiễn. Do vậy trong dự thảo Bộ luật dân sự, cơ quan soạn thảo đã đề xuất sửa đổi quy định này.
Sáp nhập ngân hàng sẽ sôi động hơn

Xu hướng mua bán, sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực ngân hàng 2015 được dự báo sẽ diễn ra rất sôi động do đây là năm cuối cùng thực hiện đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng.
ANZ: Nâng tỷ giá là phù hợp với kỳ vọng của thị trường

Các nhà phân tích của ANZ kỳ vọng, Việt Nam sẽ tiếp tục nâng tỷ giá vào cuối năm 2015, khi đó tỷ giá đồng Việt Nam trên đồng USD có thể đạt 22.050 VND/USD vào tháng 12/2015.
HSBC: Tỷ giá sẽ khó tăng đột biến trong các tháng tới

Khả năng giảm giá tiền đồng sâu hơn nữa là khá nhẹ khi những yếu tố cơ bản không suy giảm hơn thì tiền đồng sẽ còn giảm giá thêm 1% nữa trong năm nay.
Năm cuối của kế hoạch IPO, kỳ vọng chứng khoán sẽ là kênh hỗ trợ đắc lực

Lễ khai trương Phiên giao dịch đầu tiên của năm 2015 đã diễn ra vào sáng 05/01 vừa qua tại TP.HCM sau một năm sôi động với lượng công ty niêm yết và đấu giá tăng mạnh. Riêng chỉ số VN-INDEX trong năm 2014 cũng đã có lúc đạt mức đỉnh cao nhất trong 6 năm gần đây.
Thông tư 01: Đốc thúc việc niêm yết của doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa

Công ty đại chúng hình thành từ doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trước ngày 1/11/2014 mà chưa niêm yết thì đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo người đại diện đôn đốc doanh nghiệp hoàn tất việc đăng ký công ty đại chúng, đăng ký lưu ký và đăng ký giao dịch trong thời hạn 1 năm kể từ 1/11/2014.
Kinh tế VN năm 2014:10 điểm sáng và 3 thách thức

Nhìn một cách tổng quan, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2014 đã đạt được 10 điểm sáng nhưng vẫn đối mặt với 3 thách thức.
Tòa tuyên hủy một phần án sơ thẩm liên quan Vietinbank và 5 công ty để điều tra lại

Tòa cũng buộc bị cáo Nguyễn Thị Lành nộp hơn 9.000 tỷ đồng; bị cáo Nguyễn Thiên Lý nộp hơn 1.200 tỷ đồng; bị cáo Huyền Như bồi thường gần 2.900 tỷ đồng thời khởi tố bổ sung thêm 11 đối tượng.
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang