Tài chính - Chứng khoán - tin tức mục Tài chính - Chứng khoán

Cổ đông lớn của VSH và CII sẽ rót vốn vào Cảng Hải Phòng

Chính phủ đã chấp thuận việc Vinalines thoái bớt cổ phần tại Cảng Hải Phòng cho quỹ đầu tư đến từ Oman
[Chứng khoán 07/01] Khối ngoại bán ròng gần 100 tỷ trên HSX

Khối ngoại bán ròng 94,9 tỷ đồng trên HSX, tập trung chủ yếu là mã PVD (41,2 tỷ), KDC (37,2 tỷ), GAS (9,1 tỷ), PPC (7,3 tỷ), VIC (6 tỷ), VCB (4,3 tỷ)…
Thị phần môi giới HNX quý 4: SHS đầu bảng, VNDirect bị lùi về vị trí số 5

VNDirect đã bị giảm mạnh thị phần so với những quý đầu năm. Quý cuối cùng của năm 2014, công ty chính thức bị mất top 3 đạt được từ lâu.
Thị phần môi giới HSX năm 2014: HSC mất bớt thị phần, SSI đầu bảng

So với năm 2013, Chứng khoán BIDV-BSC bị "đá" khỏi top 10. Thay vào đó là sự có mặt của Chứng khoán Bảo Việt-BVSC với tỷ lệ thị phần đạt 3,87%.
Tập đoàn Tiến Bộ được chấp thuận niêm yết trên HNX

Tập đoàn Tiến Bộ sẽ được niêm yết toàn bộ 3,5 triệu cổ phiếu trên HNX với mã TTB.
Thủ tướng sẽ chỉ đạo nguyên tắc cổ phần hóa MobiFone

Hiện tại, Bộ Thông tin & Truyền thông đã thành lập Ban chỉ đạo cổ phần hóa MobiFone.
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/1

Trong bối cảnh chưa có thêm nhiều thông tin hỗ trợ khác, viêc dòng tiền trở với các cổ phiếu blue-chip và các chỉ số phản ứng khá nhẹ nhàng với thông tin về giá dầu hôm nay có thể được xem là những tín hiệu lạc quan cho những ngày tới.
Vụ Huyền Như: Các bị cáo phải nộp hơn 11.000 tỷ đồng sung quỹ Nhà nước

Bị cáo phải nộp nhiều nhất là Nguyễn Thị Lành với hơn 9.028 tỷ đồng.
Tại sao NHNN điều chỉnh tỷ giá dịp đầu năm?

Bắt đầu từ 07/01/2015, tỷ giá niêm yết giữa VND và USD chính thức điều chỉnh tăng 1%. Vậy việc tăng tỷ giá vào thời điểm đầu năm có hợp lý hay không?
Quy định về lãi suất đã lỗi thời

Quy định hiện hành về lãi suất đã thể hiện sự lỗi thời và bộc lộ những bất cập rất lớn, gây khó khăn cho quá trình áp dụng ngoài thực tiễn. Do vậy trong dự thảo Bộ luật dân sự, cơ quan soạn thảo đã đề xuất sửa đổi quy định này.
Sáp nhập ngân hàng sẽ sôi động hơn

Xu hướng mua bán, sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực ngân hàng 2015 được dự báo sẽ diễn ra rất sôi động do đây là năm cuối cùng thực hiện đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng.
ANZ: Nâng tỷ giá là phù hợp với kỳ vọng của thị trường

Các nhà phân tích của ANZ kỳ vọng, Việt Nam sẽ tiếp tục nâng tỷ giá vào cuối năm 2015, khi đó tỷ giá đồng Việt Nam trên đồng USD có thể đạt 22.050 VND/USD vào tháng 12/2015.
HSBC: Tỷ giá sẽ khó tăng đột biến trong các tháng tới

Khả năng giảm giá tiền đồng sâu hơn nữa là khá nhẹ khi những yếu tố cơ bản không suy giảm hơn thì tiền đồng sẽ còn giảm giá thêm 1% nữa trong năm nay.
Năm cuối của kế hoạch IPO, kỳ vọng chứng khoán sẽ là kênh hỗ trợ đắc lực

Lễ khai trương Phiên giao dịch đầu tiên của năm 2015 đã diễn ra vào sáng 05/01 vừa qua tại TP.HCM sau một năm sôi động với lượng công ty niêm yết và đấu giá tăng mạnh. Riêng chỉ số VN-INDEX trong năm 2014 cũng đã có lúc đạt mức đỉnh cao nhất trong 6 năm gần đây.
Thông tư 01: Đốc thúc việc niêm yết của doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa

Công ty đại chúng hình thành từ doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trước ngày 1/11/2014 mà chưa niêm yết thì đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo người đại diện đôn đốc doanh nghiệp hoàn tất việc đăng ký công ty đại chúng, đăng ký lưu ký và đăng ký giao dịch trong thời hạn 1 năm kể từ 1/11/2014.
Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang