Tài chính - Chứng khoán - tin tức mục Tài chính - Chứng khoán

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 6/1: PPC vượt đỉnh hơn 5 năm

Một cổ phiếu đáng chú ý khác là VCB, tăng 6.6% lên 34000 đồng nhờ được khối ngoại mua mạnh.
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/1

Vẫn nên duy trì nắm giữ cổ phiếu ở mức vừa phải, việc gia tăng tỷ trọng được khuyến khích khi khả năng tăng điểm của chỉ số trở nên rõ ràng hơn khi một trong những tín hiệu nêu trên được xác nhận.
Chính phủ yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn hệ thống ngân hàng

Chính phủ cũng yêu cầu NHNN nghiên cứu giải pháp huy động nguồn lực vàng trong dân để phục vụ phát triển KTXH.
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp:   Cần thay đổi tư duy và bài học kinh nghiệm từ các nước

Mức độ minh bạch trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiện đang rất thấp, với hầu hết các đợt phát hành đều là phát hành riêng lẻ và thông tin được giữ bí mật ở mức cao nhất có thể.
Nhà máy In tiền Quốc gia được sản xuất vàng miếng

Sản xuất vàng miếng, vật phẩm lưu niệm bằng vàng là những chức năng mới bổ sung của Nhà máy In tiền quốc gia.
Chính phủ yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi hơn để DN tiếp cận vốn

Chính phủ cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia mua, bán nợ xấu.
NHNN bất ngờ nâng tỷ giá thêm 1%

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng áp dụng từ 7/1/2015 là 21.458 đồng/USD. Tỷ giá trần cho các ngân hàng là 21.673 đồng và tỷ giá sàn là 21.243 đồng.
Giá USD ngân hàng bất ngờ tăng lên mức kịch trần

Giá USD của các ngân hàng được điều chỉnh khác nhau, dao động từ 5 - 40 đồng. Giá niêm yết cao nhất hiện là ACB với 21.418 – 21.458 đồng/USD.
Bắt nguyên phó giám đốc Chi nhánh VDB Minh Hải

Ông Vũ Văn Hoan - nguyên phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam khu vực Minh Hải (VDB Minh Hải) bị bắt hôm nay 6-1.
Thúc đẩy nhanh các trường hợp M&A ngân hàng tự nguyện

Chính phủ đồng thời yêu cầu kiên quyết xử lý dứt điểm các TCTD yếu kém.
Giải pháp cải thiện thanh khoản cho quỹ ETF nội?

Kể từ khi ra đời đến nay, sau 3 tháng giao dịch, lượng thanh khoản quỹ ETF hầu như không đáng kể. Vậy đâu là giải pháp tăng thanh khoản cho loại hình đầu tư mới mẻ này?
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 06/01

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.
Các nhà đầu tư chứng khoán kỳ vọng vào năm 2015

Một năm mới với nhiều kỳ vọng về sự phục hồi của thị trường là điều được các nhà đầu tư chứng khoán kỳ vọng trong ngày giao dịch đầu tiên.
Cổ phiếu hạ tầng khu công nghiệp năm 2014: Dấu ấn KBC & ITA

Không phải là những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong số các công ty phát triển khu công nghiệp nhưng ITA và KBC lại có thanh khoản vượt trội so với các cổ phiếu còn lại.
CIC Corp đăng ký niêm yết cổ phiếu trên HoSE

Theo báo cáo hợp nhất 9 tháng năm 2014, CIC Corp có 2 công ty con trực tiếp là CTCP Sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng và CTCP Tư vấn đầu tư xây dựng Nam Việt.
Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang