Giải pháp xây dựng - tin tức mục Giải pháp xây dựng

Thông tầng - giải pháp thông thoáng cho nhà phố

Diện tích nhà phố hẹp và sát nhau khiến cho các không gian trong nhà khó tiếp nhận với ánh sáng bên ngoài. Phương án mà KTS đưa ra đó là, cần có ít nhất một khoảng thông tầng trong nhà phố, nhằm giúp lấy sáng cho các không gian. Bên cạnh đó, thông tầng cũng có rất nhiều tác dụng khác nữa.
Để có 1 ngôi nhà như ý với mức kinh phí có hạn?

Sự xuống dốc của các kênh đầu tư (thị trường vàng bất ổn, bất động sản đóng băng, và cổ phiếu, giá thành vật liệu giảm, giá bất động sản giảm mạnh...) chính là điều kiện thuận lợi để có một ngôi nhà phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt.
Hội thảo giới thiệu những mẫu nhà chống bão hiệu quả

Ngày 6/12 tại TP Huế, Tổ chức hội thảo phát triển Pháp tại VN (DWF) đã tổng kết dự án “Hỗ trợ chương trình quốc gia về nhà ở an toàn ở các vùng ảnh hưởng thiên tai tại miền Trung Việt Nam”, đồng thời ra mắt 12 tập atlas (bản đồ và mô hình mẫu) về những mẫu nhà ở an toàn cho người dân các tỉnh duyên hải miền Trung.
Nhà vùng bão lũ: Nhà kiên cố là giải pháp tối ưu

Đã có thêm nhiều ý kiến bàn luận về mô hình nhà ở phù hợp với vùng bão lũ ở miền Trung. Chúng tôi giới thiệu ý kiến của chuyên gia nước ngoài và người dân vùng bão lũ.
Giải pháp khắc phục cho chung cư không thang máy:

Thang máy tại các tòa nhà, khu chung cư cũng giống như tất cả các thiết bị khác như: Xe hơi, xe máy… mục đích chủ yếu là phục vụ tốt nhất cho con người.
Xoay xở trong giới hạn 6x5m

Khuôn viên đất rộng, dễ chừng hơn trăm mét vuông. Nhưng do vướng quy hoạch nên ngôi nhà chỉ xây được trong giới hạn 6 x 5m. Liệu với diện tích hạn chế đó, chủ nhà và kiến trúc sư có thể có giải pháp cho không gian ở bốn người?
Giải pháp cải tạo không gian có sẵn

Nhà theo dạng được xây sẵn giao phần thô. Và trong quá trình trang trí, có nhiều điểm chủ nhân thay đổi cho phù hợp với gia đình mình, kể cả phân chia lại không gian chức năng.
Khám phá công nghệ làm đường phát sáng cực độc ở Anh

Một công ty của Anh đang thử nghiệm công nghệ giúp đường giao thông phát sáng trong bóng tối, giúp việc điều khiển xe cộ vào ban đêm trở nên an toàn hơn.
Dùng vật liệu gì để làm vách ngăn cho phòng trẻ?

Gia đình bạn có thể sử dụng rất nhiều loại vật liệu để làm vách ngăn cho phòng trẻ. Ví dụ như tre nứa, bình phong rèm, vải, hay các vật liệu hiện đại như tấm thạch cao, vách gỗ, composit, nhôm, kính.
Nhà gỗ công nghệ năng lượng thụ động

Công trình mở rộng toà nhà khoa công nghệ gỗ của trường đại học Khoa học ứng dụng Salzburg mới được hoàn thành là một ví dụ điển hình cho nhà gỗ theo tiêu chuẩn nhà kiến trúc xanh năng lượng thụ động (passiv).
Thiết kế kiến trúc kính lạ thường của Apple được cấp sáng chế

Công ty này đã bảo vệ được sáng chế về lối đi vào cửa hàng hình trụ của mình ở Thượng Hải được làm bằng kính. Sáng chế này gồm thiết kế, phương thức xây dựng và vật liệu được sử dụng.
Nhà thông minh- mô hình cần thiết cho các thành phố

Nếu như kiến trúc xanh đã trở thành trào lưu và xu thế của nhiều nước tiên tiến trên thế giới, thì ở Việt Nam, trào lưu này mới bắt đầu được chú trọng trong vài năm gần đây. Dù mới du nhập vào Việt Nam, nhưng kiến trúc xanh đang dần được chú trọng ở dự án, tòa nhà cao tầng tại Việt Nam.
Xu hướng thiết kế nhà ở cùng với các dòng sản phẩm kiến trúc của CEKS

Trong năm 2014, xu hướng thiết kế nhà ở đơn giản, hiện đại rất được ưa chuộng...
Làm thế nào để bảo vệ sàn gỗ khi nhà bị thấm?

Bản thân phần sàn gỗ cũng đã bao gồm một lớp đệm lót sàn tráng nilon để chống ẩm rải ngay trên sàn, nhưng nếu bị thấm ngược thì khả năng chống thấm của lớp này sẽ không đủ.
Nhà chống được động đất ở Thái Lan

Ngôi nhà HEIM ở Thái Lan không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn là "khắc tinh" của các trận động đất.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang