Giải pháp xây dựng - tin tức mục Giải pháp xây dựng

Công nghệ in 3D được ứng dụng trong ngành xây dựng

Một công nghệ mới hiện nay đang được phát triển là tạo các đối tượng 3D rắn từ những mô hình kĩ thuật số, được thiết kế bằng máy quét 3D hoặc CAD. Cụ thể, công nghệ mới này có thể in những lớp vật liệu, kết nối chúng với nhau nhằm tạo nên một sản phẩm 3D liền mạch.
Trung Quốc xây biệt thự 2 tầng chỉ mất...3 tiếng

Trung Quốc lại vừa mở ra cuộc cách mạng trong xây dựng khi mới đây, một căn biệt thự 2 tầng với nhiều modul in bằng công nghệ 3D được một công ty xây dựng lắp ráp chỉ trong 3 tiếng đồng hồ, chủ nhân có thể dọn vào ở ngay sau đó.
Xây các tòa tháp sinh thái để chống biến đổi khí hậu

Các tòa tháp sinh thái có tên “Những thành phố bền vững chọc trời” đã được đưa ra trong một ấn phẩm mới phát hành với nội dung là kế hoạch phát triển đô thị của Trường Đại học Illinois, Chicago.
Hà Lan: Dùng nhựa tái chế thay cho nhựa đường để giảm thải CO2

Thành phố Rotterdam, Hà Lan đang xem xét ứng dụng công nghệ mới và đưa vào thí điểm việc dùng chai nhựa để trải mặt đường như một loại vật liệu thân thiện với môi trường thay thế cho nhựa đường.
Năng suất xây dựng được cải thiện nhờ sử dụng vật liệu mới

Nhiều nhà khoa học Việt Nam hiện đã nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ và tiến bộ kỹ thuật trong ngành xây dựng. Một số ứng dụng tiêu biểu như thi công bê-tông đầm lăn trong xây dựng đập, thi công xây nhà cao tầng bằng trượt lõi-lắp ghép hay chế tạo và lắp dựng kết cẩu thép vượt khẩu độ lớn...
Giải pháp chống thấm khi mùa mưa đến

Thấm, dột được dân thi công xây dựng ví như là “căn bệnh ung thư” vô cùng khó chữa với ngôi nhà của bạn, căn bệnh này đặc biệt phát tác vào mùa mưa. Dưới đây là những tư vấn của một số chuyên gia về vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm: Làm sao để việc chống thấm dột đạt hiệu quả?
Giải pháp chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây

Trong những ngày hè oi bức, nhiều người đau đầu với việc tìm cách chống nóng cho ngôi nhà. Dưới đây là những cách chống nóng cho tường nhà hướng Tây hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.
Khu nhà phố tiết kiệm năng lượng và sáng tạo

Công ty kiến trúc Interface Studio Architects (ISA) đã đưa ra tưởng về nhhững khu nhà phố “Roxbury E+” để giúp thành phố Boston tiết kiệm năng lượng.
Cao ốc xây 19 ngày tại Trung Quốc đang gây tranh cãi về độ an toàn

Một số người đang lo ngại về độ an toàn của một tòa nhà 57 tầng xây bằng bê tông đúc sẵn tại Trung Quốc hoàn thiện trong 19 ngày.
Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình xây dựng

Theo giới chuyên môn, để tiết kiệm năng lượng, các công trình ngay từ khâu thiết kế đã phải chú trọng chọn số liệu khí hậu thích hợp, như về bức xạ mặt trời, nhiệt độ không khí, độ ẩm tương đối, gió hay điều kiện tiện nghi vi khí hậu công trình…
Giải pháp xây nhà trên mảnh đất méo

Trên thực tế, việc thiết kế, điều chỉnh hình thể ngôi nhà trong trường hợp đất méo để đạt lợi ích sử dụng, cân bằng khí và hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng.
Những sai lầm thường gặp khi sơn tường nhà

Khi sơn nhà, một số người không chú ý nhiều tới màu sắc và sự hài hòa của nó với không gian xung quanh. Sau đây là 10 sai lầm bạn thường gặp phải khi sơn tường nhà.
Xây tòa nhà 57 tầng chỉ mất...19 ngày

Công ty xây dựng BSB Trung Quốc vừa gây choáng váng khi cho thi công và hoàn thiện tòa nhà có tên Mini Sky City (Tiểu Thiên Thành) tại TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam chỉ trong vòng...19 ngày.
Thử nghiệm thành công gạch không nung từ giấy thải

Dự án có tên gọi "Nghiên cứu chế tạo gạch không nung nhẹ bê tông gia cường từ sợi giấy phế thải" của Nguyễn Cao Hoàng Sang (Đại học Kiến trúc TP.HCM) đã giành giải Bền vững Cuộc thi Holcim Prize 2014 và giải khuyến khích Giải thưởng Loa thành 2014.
Xây nhà dưới 100 triệu đồng cho bà con vùng lũ

Nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Kosuke Nishijima đã thiết kế một mẫu nhà đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt cơ bản với độ bền vững cao, dễ dàng lắp dựng cho bà con vùng sâu xa, vùng lũ. Mẫu nhà S-House 3 lần này được thiết kế rút kinh nghiệm từ hai nhà mẫu đã làm trước đó do chưa đủ nhẹ để vận chuyển.
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang