Giải pháp xây dựng - tin tức mục Giải pháp xây dựng

Nhà lắp dựng 80 triệu đồng cho đồng bào vùng sâu xa

Các KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Kosuke Nishijima đã thiết kế công trình S-House cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nhà đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt cơ bản, độ bền vững cao, dễ dàng lắp dựng dù ở vùng sâu xa.
Làm gì khi gặp sự cố về xây và sơn sửa nhà?

Khi xây và sơn sửa nhà, bạn sẽ gặp phải nhiều sự cố không mong muốn, để hạn chế chúng, bạn phải làm gì? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây.
Giải pháp chống lũ với ngôi nhà tre giá 50 triệu đồng

Ngôi nhà 44 m2 được dựng trong 25 ngày với chi phí hơn 50 triệu đồng. Theo các kiến trúc sư sáng tạo ra căn nhà, công trình có thể chịu đựng thiên tai, vượt mức lũ 1,5 m.
Tòa nhà chi phí thấp làm từ 12 container cũ

Với những chiếc container bỏ đi, các kiến trúc sư tài ba đã biến hòa thành 1 tòa nhà đủ chỗ 12 hộ gia đình cùng sinh sống.
Container chở hàng biến hóa bất ngờ thành nhà đẹp

Chi phí rẻ, tiện lợi là ưu điểm của những ngôi nhà làm từ Container. Mô hình này đang được nhân rộng với nhiều mẫu nhà đẹp đến kinh ngạc.
Công trình xanh nào cho các vùng khí hậu ở Việt Nam?

Hội thảo với chủ đề: “Giải pháp cho công trình xanh ứng với các vùng khí hậu của Việt Nam” đã được Hội đồng công trình xanh Việt Nam phối hợp với Đại học Xây dựng tổ chức tại Hà Nội vào hôm qua, 29/5.
Nhà 30m2 vẫn có vườn riêng

Chỉ với 30m2nhuwng căn nhà mini dưới đây vẫn được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại, với vườn rau bên gác mái và cửa sổ. Nó có giá 22.500 USD.
Nhà thiết kế độc đáo từ container

Các container thường là chỗ trú chân tạm bợ của người vô gia cư, nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi nhìn thấy ngôi nhà này ở Pháp.
Giải nóng cho nhà trong mùa hè

Gia đình tôi có ngôi nhà 2 tầng, diện tích 5 x 11m, trên tầng 2 lợp mái tôn. Do trước khi xây dựng không được thiết kế hợp lý nên bình thường không khí trong nhà đã rất nóng, mùa hè lại càng trở nên ngột ngạt hơn.
Một giải pháp tối ưu cho nhà phố 3 tầng hiện đại

KTS Phạm Ngọc Thiên Ân đã thiết kế ngôi nhà theo yêu cầu của một gia đình ở quận 2, Tp.HCM. Ngôi nhà màu sắc nhã nhặn phong cách hiện đại trên diện tích sàn 80 m2, quy mô 3 tầng, đầy đủ tiện nghi.
Xây nhà cho người nghèo không tốn một xu

Nghệ sĩ Gregory Kloehn (Caolifornia, Mỹ) đã tạo ra những căn nhà che mưa nắng dành cho người vô gia cư từ đồ đồng nát. Một ý tưởng thú vị và thiết thực!
Công nghệ "in" nhà bằng...máy in 3D

Không ít người tỏ ra kinh ngạc khi cỗ máy in 3D khổng lồ ở Trung Quốc đã “xuất bản” 13 ngôi nhà trong vòng 24 giờ, theo nguồn tin mới đây từ Tân Hoa Xã.
Mẹo nhỏ giúp bạn chống nắng mùa hè cho ngôi nhà của mình

Mùa hè là thời điểm nhiều gia đình quyết định sửa nhà để chống nóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 5 cách phổ biến để chống nóng cho ngôi nhà trong mùa hè.
Tình trạng lãng phí tràn lan trong xây dựng

Tình trạng lãng phí đang tồn tại trên nhiều lĩnh vực với mức độ khác nhau trong đó đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt, số tiền lãng phí rất lớn do việc đình hoãn, giãn tiến độ đối với các công trình, dự án trọng điểm, nhưng không chỉ rõ đích danh cơ quan, đơn vị, ngành hoặc tỉnh nào gây ra.
Tự xây resort mini bằng gạch chỉ tốn...180 triệu đồng

Với một miếng đất nhỏ ở giữa vườn xoài do một người bạn tặng, anh Steve Areen tự mình xây ngôi nhà trong 6 tuần với tổng chi phí 9.000 USD (khoảng hơn 180 triệu đồng).
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang