Kiến trúc ngày ấy - bây giờ - tin tức mục Kiến trúc ngày ấy - bây giờ

Không gian làng quê Bắc Bộ trong Việt Pavilion

Chủ nhà muốn có một không gian mang đậm màu sắc địa phương, truyền thống sau những năm tháng thăng trầm, sống vội vã... KTS Tạ Tiến Vĩnh và KTS Trương Tuấn Chung đã thực hiện ước muốn của chủ nhân trẻ tuổi với Việt Pavilion ở Ninh Khánh (Ninh Bình) rộng 700 m2. Nơi đây vừa để giao lưu, hoài niệm vừa để kinh doanh các dịch vụ...
Chùa Bút Tháp: Kiến trúc cổ, độc đáo

Bút Tháp là một trong những ngôi chùa cổ và có kiến trúc độc đáo của tỉnh Bắc Ninh. Chùa hiện lên vẻ đẹp mộc mạc, trang nghiêm.
Về xứ Thanh thăm thành đá 600 năm

Lần thứ ba trở lại Thanh Hóa, tôi quyết định phải có một chuyến đi đến Thành Nhà Hồ, bởi câu chuyện xây thành chỉ trong vòng ba tháng luôn ám ảnh tôi và tôi quyết tâm tìm tới.
Độc đáo kiến trúc nhà Vương ở Hà Giang

Dinh thự (Nhà Vương) của Vương Chính Đức nằm ở thung lũng Sà Phìn, cách trung tâm huyện Đồng Văn (Hà Giang) 15 km trên đường Đồng Văn - Hà Giang. Nguyên liệu làm nhà chủ yếu là gỗ và đá.
Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà 300 triệu ở Hà Nội

Với hơn 300 triệu đồng chi phí xây dựng, căn nhà của một nghệ sĩ guitar ở Hà Nội gây ấn tượng với những kiến trúc sư thế giới bởi vẻ đẹp độc đáo nhưng vẫn thuần Việt.
Ngôi nhà cổ vật ở Bát Tràng

Nằm cuối làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), nhà Vạn Vân với mái phủ kín cây xanh chứa hơn 400 món đồ gốm sứ cổ từ thế kỷ 15 đến 19.
Những ngôi biệt thự 70-80 năm tuổi ở làng Nha Xá

Làng Nha Xá (Duy Tiên , Hà Nam) hiện nay vẫn có đến 30 ngôi biệt thự cổ với tuổi đời lên đến gần trăm năm, nhưng vẫ nổi bật giữa các công trình mới xung quanh.
Độc đáo kiến trúc thành cổ Việt nam

Những tòa thành cổ với tường cao, hào sâu, cung điện, đình, đài là nơi lưu giữ các giá trị quý báu về phong cách kiến trúc, văn hóa, lịch sử của Việt Nam.
Bức thiều châu dát vàng trong ngôi nhà trăm tuổi

Đó là một ngôi nhà Việt cổ ở Chương Mỹ, Hà Nội, có tuổi đời hàng trăm năm. Nhiều người ngỏ ý mua lại phần mái nhà và bức thiều châu, nhưng ông Trịnh Văn Hùng(chủ nhân ngôi nhà) không bán vì muốn giữ cho mai sau.
Những mẫu cổng lâu đài hoành tráng của đại gia Việt

Những khu nhà, biệt thự đẹp càng nổi bật hơn với những cổng ra vào được tôn một cách hoành tráng và độc đáo hiếm có. Nhìn cổng phần nào người ta cũng biết được vị thế của gia chủ. sự kiện nóng.
Bí ẩn dinh thự 99 cửa của đại gia Sài Thành

Nằm ở khu tứ giác đắc địa ở trung tâm TP.HCM là Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm - Calmette - Nguyễn Thái Bình, căn biệt thự cổ nay đã được trưng dụng làm Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM, nhưng cũng không thoát khỏi những đồn đại về ma nữ, ma trẻ con rùng rợn...
Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà 300 năm ở làng Đường Lâm

Ngôi nhà của quan Đốc học Đỗ Doãn Chính có bậc cửa rất cao thể hiện sự tôn nghiêm, đồng thời như lời nhắc khách tới nhà cúi đầu tôn kính gia chủ.
Kiến trúc độc lạ của Cửu Long thành ở Hồng Kông

Khu định cư "kỳ quái", “Không giống ai” và “thông minh” là mô tả về Cửu Long thành ở Hồng Kông - nơi từng có mật độ dân số cao nhất thế giới.
Kiến trúc độc lạ của Cửu Long thành ở Hồng Công

Khu định cư "kỳ quái", “Không giống ai” và “thông minh” là mô tả về Cửu Long thành ở Hồng Kông - nơi từng có mật độ dân số cao nhất thế giới.
'Mùi đu đủ xanh' và những ngôi nhà cổ đậm chất Việt

Tại trường quay Bry, số 2 Đại lộ Europe, Paris (Pháp) những ngôi nhà cổ thuần Việt đã được dựng lên để thực hiện những cảnh quay trong phim "Mùi đu đủ xanh"
Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập công ty vào năm 2041, hãng Sumitomo Foresty của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.
Lên đầu trang