Kiến trúc ngày ấy - bây giờ - tin tức mục Kiến trúc ngày ấy - bây giờ

Bức thiều châu dát vàng trong ngôi nhà trăm tuổi

Đó là một ngôi nhà Việt cổ ở Chương Mỹ, Hà Nội, có tuổi đời hàng trăm năm. Nhiều người ngỏ ý mua lại phần mái nhà và bức thiều châu, nhưng ông Trịnh Văn Hùng(chủ nhân ngôi nhà) không bán vì muốn giữ cho mai sau.
Những mẫu cổng lâu đài hoành tráng của đại gia Việt

Những khu nhà, biệt thự đẹp càng nổi bật hơn với những cổng ra vào được tôn một cách hoành tráng và độc đáo hiếm có. Nhìn cổng phần nào người ta cũng biết được vị thế của gia chủ. sự kiện nóng.
Bí ẩn dinh thự 99 cửa của đại gia Sài Thành

Nằm ở khu tứ giác đắc địa ở trung tâm TP.HCM là Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm - Calmette - Nguyễn Thái Bình, căn biệt thự cổ nay đã được trưng dụng làm Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM, nhưng cũng không thoát khỏi những đồn đại về ma nữ, ma trẻ con rùng rợn...
Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà 300 năm ở làng Đường Lâm

Ngôi nhà của quan Đốc học Đỗ Doãn Chính có bậc cửa rất cao thể hiện sự tôn nghiêm, đồng thời như lời nhắc khách tới nhà cúi đầu tôn kính gia chủ.
Kiến trúc độc lạ của Cửu Long thành ở Hồng Kông

Khu định cư "kỳ quái", “Không giống ai” và “thông minh” là mô tả về Cửu Long thành ở Hồng Kông - nơi từng có mật độ dân số cao nhất thế giới.
Kiến trúc độc lạ của Cửu Long thành ở Hồng Công

Khu định cư "kỳ quái", “Không giống ai” và “thông minh” là mô tả về Cửu Long thành ở Hồng Kông - nơi từng có mật độ dân số cao nhất thế giới.
'Mùi đu đủ xanh' và những ngôi nhà cổ đậm chất Việt

Tại trường quay Bry, số 2 Đại lộ Europe, Paris (Pháp) những ngôi nhà cổ thuần Việt đã được dựng lên để thực hiện những cảnh quay trong phim "Mùi đu đủ xanh"
Chiêm ngưỡng 13 biệt thự cổ đẹp nhất Đà Lạt sắp bị thu hồi

Vì khoản nợ nhiều tỷ đồng chưa được thanh toán, 13 căn biệt thự cổ tại Đà Lạt của Công ty Cadasa đang đứng trước nguy cơ bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi. Đây là khu biệt thự cổ nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt.
Những ngôi nhà 300 tuổi ở Đường Lâm

Giữa guồng quay đô thị hóa, những ngôi nhà cổ ở Đường Lâm (Hà Nội) mang lại cảm giác thanh bình, thư thái.
Ngôi nhà cổ 200 tuổi đậm chất Hà Nội xưa bên hồ Tây

Nhiều người muốn mua bộ khung nhà nhưng anh Ngô Quý Đức từ chối bởi anh thấy 'ở nhà cổ sướng hơn ở nhà 4-5 tầng nhiều'. Cùng ngắm ngôi nhà cổ hơn 200 tuổi nằm bên Hồ Tây lao xao sóng chiều.
Dịu dàng không gian nhà vườn ở Huế

Kiến trúc nhà vườn truyền thống đã đem lại một không gian xanh đậm đà nét Huế. Sản phẩm du lịch “nhà vườn” là một thế mạnh không thể phủ nhận của du lịch cố đô.
Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của tháp Bà Ponagar

Khu di tích Tháp Bà Ponagar (TP Nha Trang - Khánh Hoà) là một trong những quần thể kiến trúc thuộc nền văn hóa Chăm Pa có quy mô vào loại lớn nhất còn lại ở miền Trung Việt Nam. Tháp Bà được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ XII-XIII, thời kỳ đạo Hinđu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh tại vương quốc Chăm cổ.
Nhà độc gắn gần 1 vạn đồ cổ ở Vĩnh Phúc

Với những đồ vật, tác phẩm gốm sứ từ đời Hán, Đường, Tống, Lý, Trần... chủ nhân một ngôi nhà ở Vĩnh Phúc đã gắn hơn 9000 tác phẩm lên tường nhà, cột bao...tạo nên tác phẩm độc nhất vô nhị.
Phố cổ Bao Vinh (Huế): Mai một dần nhà cổ

Nhưng ngôi nhà cổ có tuổi đời lên đến hàng trăm năm ở Bao Vinh hiện nay đang dần bị mai một và có nguy cơ bị "xóa sổ" do sức ép từ những ngôi nhà mới đang lô nhô mọc lên.
Độc đáo kiến trúc làng cổ Thổ Hà

Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng, làng Thổ Hà (xã Tiên Sơn, Việt Yên - Bắc Giang) là một trong những làng cổ hiếm hoi còn giữ được trong mình những nét văn hóa cổ của vùng Kinh Bắc, đặc biệt là những kiến trúc cổ truyền của Việt Nam.
Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Nhà máy xử lý rác thải Maishima ở thành phố Osaka (Nhật Bản) với thiết kế độc đáo, màu sắc sặc sỡ và nhiều cây xanh thu hút đông mọi người đến tham quan.
Lên đầu trang