Du lịch kiến trúc - tin tức mục Du lịch kiến trúc

Thiết kế 'trong suốt' độc đáo của ngôi nhà bên gốc cây bạch dương

Hòa hợp với cảnh quan xung quanh nhưng vẫn nổi bật với thiết kế “trong suốt” độc đáo là điểm gây ấn tượng của ngôi nhà nhỏ tọa lạc ở ngoại ô thành phố Montreal, Canada.
Chiêm ngưỡng những tòa nhà chọc trời bằng gỗ trên thế giới

Không giống như cấu trúc thủy tinh, công trình 80 tầng bằng gỗ sẽ trở thành một điểm xanh trong xây dựng tại London. Tòa tháp chọc trời bằng gỗ đầu tiên ở thủ đô nước Anh sẽ là cấu trúc gỗ cao nhất thế giới.
Biến tòa nhà cổ thành ngôi nhà hiện đại tiết kiệm năng lượng

Mới đây, một tòa nhà lâu đời tại Madrid đã được biến hóa thành một ngôi nhà hiện đại, bao phủ hoàn toàn bởi thảm thực vật xanh nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng.
Cấu trúc độc đáo của tòa nhà lưu trữ nghệ thuật

Hãng thiết kế LIAG Architects mới đây đã công bố thiết kế của họ cho một tòa nhà lưu trữ nghệ thuật tiết kiệm năng lượng mới.
Thiết kế hiện đại nằm trên địa hình dốc tại New York

Được thành lập vào năm 1885, Mccann residence là một nơi cư trú hiện đại nằm trên khu nghỉ dưỡng của công viên Tuxedo tại New York, bao quanh bởi cảnh quan rừng và hồ.
Chiêm ngưỡng những tòa nhà nổi tiếng lấy cảm hứng từ cây cỏ

Tòa tháp chọc trời giống cây tre, quả dưa chuột, hay sân vận động hình tổ chim... là những công trình kiến trúc được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cây cỏ.
Ngắm kiến trúc tuyệt đẹp của 10 tòa nhà cao nhất nước Mỹ

Danh sách 10 tòa nhà cao nhất nước Mỹ vừa được trang Top 10 HQ đưa ra với vị trí đứng đầu thuộc về tòa nhà One World Trade Center cao 541,3m ở thành phố New York.
Tòa nhà có khả năng cắt giảm khí nhà kính của trường đại học Mỹ

Mới đây, trường đại học Stanford (Mỹ) đã hoàn thiện xong công trình sử dụng năng lượng mới. Điểm đặc biệt của hệ thống này là giúp cắt giảm tới 68% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đồng thời giảm khoảng 65% mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch.
Sự thay đổi của các tòa nhà chọc trời trên thế giới qua nhiều thập kỷ

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của quá trình đô thị hóa và công nghệ xây dựng hiện đại, ngày càng nhiều các tòa nhà chọc trời mọc lên trên khắp thế giới, kéo theo ngôi vị tòa nhà cao nhất thế giới cũng thay đổi liên tục.
Ngôi nhà tối ưu hóa cảnh quan bên bờ biển Na Uy

Mới đây, hãng thiết kế Rever & Drage đã hoàn thành việc xây dựng cho một ngôi nhà tại bờ biển phía tây của Na Uy nhằm tối ưu hóa quan điểm của cảnh quan trên địa hình gồ ghề của nó.
Thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên, làm sạch bầu không khí

Mới đây, hãng kiến trúc Stefano Boeri Architetti (SBA) đã công bố dự án xây dựng cho Mountain Hotel lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với cấu trúc như một khu rừng thẳng đứng nhằm cải thiện bầu không khí xung quanh khu vực.
Công trình kiến trúc độc đáo không cần hệ thống cửa

Đây là một thiết kế độc đáo và đầy sáng tạo vừa đạt giải thưởng lớn tại cuộc thi thiết kế trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ Nano do trường đại học Tel Aviv, Israel tổ chức.
Dubai: 25% tòa nhà sẽ được xây dựng bằng công nghệ in 3D

Theo công bố mới nhất từ Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE, HH Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, cho tới năm 2030, 25% các tòa nhà ở Dubai sẽ được xây dựng bằng công nghệ in 3D.
Ngôi nhà ở Tehran với cấu trúc hình khối xoay độc đáo

Hãng kiến trúc địa phương New Wave Architecture đã hoàn thành một dự án nhấn mạnh mối quan hệ con người với cảnh quan thiên nhiên tại Tehran.
Nhà kính khổng lồ hòa hợp với thiên nhiên ở Hà Lan

Ngôi nhà kính cỡ lớn này là một công trình thí nghiệm “xanh” của trường đại học Rotterdam, Hà Lan. Công trình độc đáo này minh chứng cho tính khả thi của một không gian sống giúp con người hòa hợp với thiên nhiên và có thể tự chủ hơn về nguồn thực phẩm sạch.
Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang