Tin Xây dựng mới nhất

Xuất khẩu xi măng có thể sẽ "về đích" sớm hơn dự kiến

Sản lượng tiêu thụ xi măng ở cả hai thị trường nội địa và xuất khẩu trong tháng 5 đều tăng mạnh. Đây cũng là những tín hiệu dự báo khả năng tiêu thụ xi măng có thể đạt và vượt kế hoạch.
Tòa nhà tự làm mát dựa theo kết cấu của tổ mối

Nhờ hệ thống thông khí và làm mát tự nhiên theo kết cấu của tổ mối, trung tâm Eastgate ở Harare, Zimbabwe luôn giữ nền nhiệt ở 27 độ C.
Giá bán xi măng tăng nhẹ trong tháng 5

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá xi măng được dự báo sẽ tăng nhẹ trong tháng 5 vì đang là mùa xây dựng, nhu cầu tiêu thụ xi măng cao.
Giải pháp quy hoạch 'siêu khối' độc đáo của Barcelona

Kiểu quy hoạch đặc biệt mà Barcelona (Tây Ban Nha) đã áp dụng thành công có tên là 'siêu khối' (superblocks). Nhờ mô hình độc đáo này, cuộc sống của người dân thành phố được cải thiện đáng kể.
Xuất khẩu xi măng thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn ngành

Trong khi lượng tiêu thụ xi măng trong nước không có nhiều biến động thì xuất khẩu đang là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng của ngành xi măng.
Cỗ máy giúp xây dựng những tòa nhà chọc trời của Trung Quốc

Nhờ sử dụng cỗ máy khổng lồ trang bị 12 kích thủy lực, các kỹ sư Trung Quốc có thể xây những tòa nhà chọc trời với tốc độ cực nhanh.
Bỏ qua bước chống thấm, nhà mới làm đã trở nên nhem nhuốc

Mua ngôi nhà có vẻ ngoài bắt mắt nhưng chỉ sau nửa năm, gia đình chị Ngân liên tục phải thuê thợ đến sửa lại những mảng tường, trần bị loang lổ do ngấm nước.
Ứng dụng sợi carbon tái chế trong sản xuất bê tông thấm nước

Mới đây, nhóm nghiên cứu từ ĐH. Washington State đã ứng dụng thành công sợi carbon tái chế vào việc cải thiện khả năng thoát nước của bê tông, giúp ngăn ngừa nước lũ.
Tăng cường quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát xây dựng

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về một số giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh, xuất khẩu tài nguyên cát.
Làm sao để thép Việt không bị dính vào các vụ kiện thương mại?

Theo dự báo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), năm 2018 dự kiến tăng trưởng ngành thép sẽ đạt 20-22%. Trong đó, các mức tăng trưởng với thép xây dựng; thép cuộn cán nguội; thép ống hàn; sản xuất tôn mạ và sơn phủ màu lần lượt là 10%; 5%; 15% và 12%.
Thị trường vật liệu xây dựng vào mùa sôi động

Hiện nay, hoạt động xây dựng tại các công trình dân dụng đang diễn ra khá sôi động. Nhờ đó, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) cũng trở nên nhộn nhịp hơn.
Tiêu thụ xi măng trong 4 tháng đầu năm đạt hơn 29 triệu tấn

Trong tháng 4, ước tính sản phẩm xi măng tiêu thụ ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu đạt khoảng 8,77 triệu tấn, tăng 0,81 triệu tấn so với tháng trước đó và tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 25% kế hoạch năm 2018. Lũy kế, ước tiêu thụ sản phẩm xi măng trong 4 tháng đầu năm 2018 đạt khoảng 29,83 triệu tấn, tăng 13% so với cùng kỳ.
Mỹ trì hoãn đánh thuế nhập khẩu thép và nhôm đến 1/6

Mỹ quyết định trì hoãn việc đánh thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu ít nhất đến ngày 1/6, thay vì áp dụng từ ngày 1/5.
Thép Việt Nam chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường ASEAN

Chiếm tỷ trọng 59% tổng xuất khẩu sản phẩm thép trong năm 2017, ASEAN tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của ngành thép Việt Nam.
Theo xác nhận của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, hiện dự án nhà máy Thép Việt - Trung đã khắc phục được những tồn tại cơ bản, bắt đầu quay trở lại hoạt động bình thường và có lãi dù còn khiêm tốn.
Nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ đều cần phải được thiết kế tiện dụng, hợp lý. Bên cạnh việc trang trí đẹp mắt, không gian trong nhà vệ sinh cần tạo được cảm giác thoải mái và riêng tư.
Nhờ hệ thống thông khí và làm mát tự nhiên theo kết cấu của tổ mối, trung tâm Eastgate ở Harare, Zimbabwe luôn giữ nền nhiệt ở 27 độ C.
Lên đầu trang