Toàn cảnh - tin tức mục Toàn cảnh

Những cấm kị phong thủy khi thiết kế gác xép

Đối với kiến trúc của một ngôi nhà, gác xép là phần không quá quan trọng, tuy nhiên nếu trang trí phạm cấm kị phong thủy thì góc nhỏ này vẫn có thể ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình.
Những lưu ý để chọn đất xây dựng nhà xưởng hợp phong thủy

Chọn đất xây dựng nhà xưởng hợp phong thủy cũng có nghĩa là hợp với tuổi của người chủ doanh nghiệp. Cũng giống như xây nhà ở, việc xây nhà xưởng cũng cần xem hướng để mang đến những điều tốt lành cho doanh nghiệp.
Vị trí đặt bình uống nước hợp phong thủy

Bình nước uống thuộc hành Thủy, do đó nếu đặt bình uống nước hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ vượng về tài vận và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Quan niệm sai lầm khi bày cóc phong thủy

Người Hoa gọi cóc ba chân là cóc chiêu tài, cóc tài lộc, hoặc Thiềm Thừ. Cóc là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Những vật phẩm phong thủy giúp mang lại tiền tài cho gia chủ

Theo quan niệm của phong thủy, khi bày biểu tượng tiền tài ở góc tài lộc của căn phòng ở nhà hay văn phòng sẽ giúp mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ.
Mang tiền bạc về nhà với vài mẹo phong thủy

Tất cả mọi thứ trong phong thủy đều có những công dụng nhất định và nếu được sử dụng đúng bản chất, nó sẽ phát huy tác dụng tối đa, thu hút thịnh vượng, tiền tài cho ngôi nhà.
Những bí quyết phong thủy nhà ở giúp cải thiện tài vận

Thực tiễn có câu nói: “Chỉ có nỗ lực mới có thể thành công”. Nhưng để có được thành công cần dựa vào một chút vận khí. Do đó, thực hiện một số những thay đổi nhỏ trong nhà có thể giúp cải thiện tài vận cho gia chủ.
Cách treo chuông gió theo phong thủy

Chuông gió treo đúng phong thủy có thể đem lại may mắn, bình an cho gia đình. Bên cạnh ngụ ý cát tường thì chuông gió cũng được dùng làm vật trang trí phong thủy để chiêu “quý nhân”,“quý khí”.
Thiết kế cửa sổ và 8 cấm kỵ phong thủy cần tránh

Cửa sổ được ví như đôi mắt của ngôi nhà cả về mặt hình thức và ý nghĩa, nó góp phần to lớn trong việc thông gió đồng thời còn ảnh hưởng không nhỏ tới tổng thể phong thủy của ngôi nhà.
Những lỗi phong thủy không tốt cho vận quý nhân

Nếu nhận được sự trợ giúp của quý nhân, sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi, vượng phát và tài vận cũng hanh thông. Do đó, để vận quý nhân của mình không bị ảnh hưởng, gia chủ cần biết 7 lỗi phong thủy thường gặp dưới đây để phòng tránh.
Cách hóa giải phong thủy cho căn hộ chung cư

Hiện nay, việc thiết kế nhà chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy. Do đó, người ta thường tìm cách hóa giải điểm xấu này theo nhiều phương pháp khác nhau. Một số biện pháp hóa giải dưới đây sẽ giúp căn hộ chung cư của bạn được bình yên và có thể thu hút vượng khí.
Những kiểu nhà xấu trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Để có được một ngôi nhà có hướng, cấu trúc bên trong hợp phong thủy hoặc không có khiếm khuyết là điều rất khó, nhất là với những ngôi nhà mua sẵn. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có phong thủy chưa tốt, bạn vẫn có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải.
Những địa điểm nên đi lễ đầu năm của giới làm ăn, BĐS ở miền Bắc

Nếu bạn đang làm nghề liên quan đến lĩnh vực đất cát, làm ăn buôn bán bất động sản thì những địa điểm sau bạn không nên bỏ qua trong dịp đi lễ đầu năm.
5 loại cây tốt nhất dùng trong nhà giúp bạn khỏe mạnh

Để giảm bớt những ảnh hưởng xấu của môi trường tới các thành viên trong gia đình, chuyên gia phong thủy khuyên nên trồng 5 loại cây dưới đây để giúp gia đình bạn khỏe mạnh hơn.
Những màu sắc cần tránh khi trang trí nhà theo phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, màu sắc là vấn đề rất quan trọng cần quan tâm khi trang trí nội thất. Do đó, gia chủ cần lưu ý tránh một số màu sắc dưới đây khi trang trí cho không gian sống của mình.
Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang