Hoạt động doanh nghiệp - tin tức mục Hoạt động doanh nghiệp

Khi cửa chính nhà rơi vào cung tố tụng

Cung tố tụng là một trong 24 sơn vị của vòng sao phúc đức. Vòng phúc đức thường dùng để tính toán cát hung của một vị trí phục vụ cho mục đích mở cửa trong ngôi nhà.
Becamex IJC “tung” dự án vàng cho khách hàng đầu tư

Công ty Becamex IJC và VSIP vừa chính thức giới thiệu dự án khu đô thị thương mại IJC@VSIP mang phong cách một khu đô thị thương mại đẳng cấp Singapore thu nhỏ tại Thành phố mới Bình Dương.
Những dự án căn hộ bán chạy trong tháng “cô hồn”

Tháng 7 Âm lịch theo quan niệm dân gian là tháng “cô hồn”, kiêng việc mua bán, nhất là những tài sản có giá trị lớn. Vậy mà nhiều DN bất động sản vẫn liên tiếp tung hàng và bất ngờ là có dự án bán được cả trăm căn hộ trong tháng này.
Cần Thơ: Chỉ mới một dự án được vay gói 30.000 tỉ đồng

Đến nay, sau khoảng 3 tháng triển khai gói tín dụng 30.000 tỉ đồng theo Nghị quyết số 02/NQ-CP, trên địa bàn thành phố Cần Thơ chỉ mới có một dự án bất động sản tiếp cận được nguồn vốn này.
Bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả thời khủng hoảng

Gần đây, các nhà đầu tư đã quay lại với thị trường bất động sản sau khoảng thời gian im ắng, khi có những chính sách cũng như những động thái hỗ trợ hết sức cụ thể, tích cực của Chính Phủ, thị trường bất động sản đang dần khởi sắc, mang lại những dấu hiệu đáng mừng.
Nam Long bàn giao 331 căn hộ sớm so với dự kiến

Công ty CPĐT Nam Long vừa tiến hành bàn giao giai đoạn 1 dự án EHome 3 Tây Sài Gòn gồm 331 căn hộ, sớm 1 tháng so với dự kiến, đồng thời tiến hành khởi công giai đoạn 2 gồm 752 căn.
Tháng cô hồn không cản được doanh nghiệp BĐS

Tháng 7 Âm lịch được coi là tháng kiêng cữ của giới địa ốc. Tuy nhiên, một số DN vẫn khởi động hoặc mở bán dự án và đạt kết quả tốt.
Hà Nội cần khoảng 110.000 căn nhà ở xã hội

Theo kết quả rà soát của các địa phương về nhu cầu nhà ở, hiện nay và đến 2015 trong khu vực đô thị cả nước còn khoảng 1.740.000 người có khó khăn về nhà ở và 1.715.000 công nhân có nhu cầu chỗ ở ổn định.
Bình Định dẹp 3 dự án chậm tiến độ

Ba dự án đầu tư lớn vừa bị UBND tỉnh Bình Định quyết định chấm dứt đầu tư. Đó là Dự án Hòn ngọc Việt Nam - Emerald of Vietnam; Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng tổng hợp Nhơn Hội - khu hậu cần cảng và Dự án Xây dựng hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông cho Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội.
Phú Mỹ Hưng mở bán hàng loạt căn hộ hướng đẹp

Ngày 15/9 tới, Công ty Phú Mỹ Hưng sẽ chính thức chào bán ra thị trường 192 căn hộ thuộc block K và M dự án Happy Valley giai đoạn 3.
Cứu bất động sản, các giải pháp đang vào “ngõ cụt”

Thực tế triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản cho thấy, kết quả không như mong đợi, thậm chí một số giải pháp đang bị coi là đi vào “ngõ cụt”.
Điều kiện miễn thuế khi chuyển nhượng nhà ở duy nhất

Ngoài việc thỏa mãn các điều kiện theo quy định còn phải thỏa mãn thêm điều kiện có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở tính đến thời điểm chuyển nhượng tối thiểu là 183 ngày.
Myanmar: Bong bóng bất động sản cản bước nhà đầu tư ngoại?

Giá nhà đất tăng cao tại Yangon đặt nhà đầu tư vào tình thế phải lựa chọn: chấp nhận mức giá trên trời, hay đợi giá giảm mới sắn tay đầu tư?
Có quy hoạch phân khu, nhiều dự án vẫn "án binh bất động"

Sau khi Hà Tây hợp nhất với Hà Nội, một loạt các dự án đã phải tạm dừng triển khai để chờ quy hoạch phân khu. Tuy nhiên, đến nay đã có quy hoạch phân khu nhưng các dự án vẫn không chịu triển khai gây rủi ro cho người mua nhà.
Bộ trưởng Xây dựng “đặt hàng” nhà ở xã hội

Dự án Tổ hợp công nghệ cao SamSung (Thái Nguyên) sau khi hoàn thành sẽ “hút” 30 ngàn công nhân. Tuy nhiên, chủ đầu tư chỉ lo được chỗ ở cho 15 ngàn người. Vì vậy, Bộ trưởng Xây dựng “đặt hàng” UBND tỉnh Thái Nguyên xây nhà ở xã hội cho 15 ngàn lao động còn lại chưa có chỗ ở.
Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang