Hoạt động doanh nghiệp - tin tức mục Hoạt động doanh nghiệp

Luật hở, mua nhà phát run!

Một trong những bất cập của chính sách phát triển nhà ở xã hội là chưa có quy định rõ ràng, cụ thể cho loại hình này.
Đà Nẵng sẽ xây dựng tối thiếu 1,2 triệu m2 nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng và UBND TP. Đà Nẵng vừa ký kết Chương trình phối hợp hành động triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Tiền vào bất động sản đang tăng

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN Nguyễn Đồng Tiến cho biết, tính đến hết ngày 30.6, dư nợ cho vay đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS) toàn hệ thống ngân hàng (NH) đạt 242.804 tỉ đồng, tăng 6,3% so với cuối năm 2012, cao hơn mức tăng dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế là 4,5%.
Hoàn thành cầu Bình Lợi mới bắc qua sông Sài Gòn

Sáng 25-8, cầu Bình Lợi mới bắc qua sông Sài Gòn (nối quận Bình Thạnh với quận Thủ Đức) đã thi công hoàn thiện gần như toàn bộ, chỉ chờ lễ thông xe.
Cho người nước ngoài mua nhà: Nhìn ra thế giới

Hầu hết các nước có chính sách thông thoáng cho người nước ngoài mua nhà đều có thị trường BĐS tăng trưởng ổn định. Theo các chuyên gia, Việt Nam nên ‘mở’ hơn là ‘thắt’ về chính sách này.
TP.HCM lập đồ án quy hoạch 1/2000 KDC dọc Hương lộ 33

UBND Tp.HCM đã duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) Khu dân cư dọc Hương lộ 33 phường Long Trường, quận 9.
Nhà xã hội đã kéo mặt bằng giá nhà ở đi xuống

Việc phát triển nhà ở xã hội đã làm gia tăng giao dịch và kéo mặt bằng chung về giá nhà ở trên thị trường xuống đáng kể.
Hà Nội không xây dựng công trình cao tầng tại Hồ Gươm và phố cổ

Hà Nội đang xây dựng dự thảo Quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử thành phố Hà Nội.
Tiền của người nước ngoài không dễ lấy

Tại Campuchia, Myanmar, Thái Lan, việc người nước ngoài sở hữu nhà đã được thực hiện từ nhiều năm nay.
Chương trình nhà thầu chuyên nghiệp Dulux

Chương trình nhà thầu chuyên nghiệp Dulux” đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn nhà thầu trên khắp cả nước.
Thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng BĐS sẽ được tính ra sao?

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp.
Starbucks khai trương cửa hàng thứ 2 tại Việt Nam

Với sự tư vấn của Savills Việt Nam, Starbucks đã khai trương thành công cửa hàng thứ hai tại TP.HCM ở tòa nhà President Place, số 93 Nguyễn Du.
Giá chung cư tại Hà Đông giảm mạnh

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý II/2013 của một số khu vực trên địa bàn TP.
500.000 căn hộ chung cư vẫn chờ...sổ đỏ

Hành trình xin cấp sổ đỏ của hơn 500.000 căn hộ chung cư tại Hà Nội đã bị “ách” lại vì chưa có hướng dẫn cụ thể.
126 người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 19/2008/QH12 của Quốc hội, mới chỉ có 126 người nước ngoài được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam.
Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang