Hoạt động doanh nghiệp - tin tức mục Hoạt động doanh nghiệp

Cổ phiếu bất động sản: Chia năm xẻ bảy

Mặc dù có những giao dịch đưa đến thay đổi chủ sở hữu trong nhóm doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) niêm yết, nhưng nhìn chung, tình hình sở hữu cổ phiếu BĐS vẫn không có nhiều biến động.
Đất nền "tồn kho" nhiều hơn chung cư

Khi nói tới tồn kho, nhiều người vẫn nghĩ phần lớn lượng hàng là căn hộ chung cư không bán được. Tuy nhiên trong một báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, tồn kho phần lớn lại nằm ở phân khúc đất nền.
Ưu đãi cho vay căn hộ Emerald với lãi suất 8%/năm

Vào ngày 17/08 vừa qua, công ty TNHH Phúc Lộc Thọ, công ty Cổ Phần Đất Xanh Đông Á và công ty Dịch vụ Quản lý Bất Động Sản Việt Nam cùng tổ chức Lễ ký liên kết “Gói hỗ trợ ưu đãi giành cho Khách hàng.” Theo đó, gói Hỗ trợ ưu đãi giành cho khách hàng khi mua căn hộ Emerald với lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ 8%/năm đã được giới thiệu tại đây.
Nhà thu nhập thấp: Nước chảy chỗ trũng

Nhiều dự án nhà ở xã hội đang được triển khai và nhiều dự án xin chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội để phục vụ cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, để sở hữu được nhà giá rẻ này vẫn là cơ hội xa vời đối với người có thu nhập thấp.
Bitexco làm chủ đầu tư Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa

“Tập đoàn Bitexco được chính thức chỉ định làm chủ đầu tư của dự án khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh)”– đây là thông tin quan trọng tại cuộc họp của UBND TP.HCM với các sở, ngành và UBND quận Bình Thạnh, ngày 21-8.
Căn hộ Tecco Linh Đông đột phá với phương thức thanh toán 3 năm

Hiện nay phân khúc căn hộ tại quận Thủ Đức đang dần khởi sắc với lượng bán hàng trong tháng 8 tăng đột biến ở phân khúc giao nhà ở liền.
Điều chỉnh hàng loạt nhà cao tầng thành thấp tầng

11 khu nhà cao tầng trong dự án khu dân cư - công viên giải trí Hiệp Bình Phước (Thủ Đức) phải chuyển thành các khu nhà thấp tầng vì tình hình thị trường căn hộ chung cư còn tồn kho rất nhiều, đầu tư không hiệu quả.
Thời gian cấm chuyển nhượng nhà xã hội sẽ chỉ còn 5 năm

Tại buổi giao lưu trực tuyến “Nhà ở xã hội – Cơ hội cho người nghèo” do Báo điện tử VTC News tổ chức sáng 20/8, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, theo quy định hiện hành, các nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp chỉ được quyền giao dịch tự do sau 10 năm sử dụng, tuy nhiên, sắp tới thời hạn này sẽ giảm xuống còn là sau 5 năm.
Giá đất Quốc Oai, Mê Linh chỉ trên 10 triệu đồng/m2

Tại địa bàn huyện Quốc Oai hiện đang có khoảng trên dưới 20 dự án khu đô thị lớn, giá bán biệt thự, liền kề các dự án như Sunny Garden City, Tuần Châu Ecopark… hiện đang giao động quanh mức 10 –15 triệu đồng/m2.
Tháo gỡ khó khăn để dân có giấy hồng

Đến ngày 30-9, TP sẽ cấp giấy chứng nhận cho 46.000 trường hợp đủ điều kiện.
Đề xuất táo bạo cho người nước ngoài mua nhà

Bộ Xây dựng vừa đề xuất mở rộng đối tượng và điều kiện để người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại VN. Đây được xem là đề xuất cởi mở nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực này.
Việt kiều có giấy phép cư trú từ 3 tháng trở lên được mua nhà

Bộ Xây dựng vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện chính sách, pháp luật về nhà ở, đất ở đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
Doanh nghiệp xoay xở bằng các dự án công

Thị trường bất động sản đóng băng khiến các doanh nghiệp xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề. Để tìm lối thoát, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng sang các dự án công, thậm chí là các dự án nhỏ trong dân.
Nghịch lý phố thuộc... ấp

Không ít ấp thuộc các xã ngoại thành TP Hồ Chí Minh có tốc độ đô thị hóa nhanh. Về kết cấu hạ tầng và trình độ dân trí thì những ấp, những làng này đã vượt xa khỏi tầm kiểm soát của bộ máy chính quyền xã. Tuy vậy, những địa phương này hiện tại vẫn đang bị bó buộc trong "chiếc áo" hành chính như các xã nông thôn khác. Chính quyền địa phương tại những nơi này đã phải nhiều lần viết đơn... cầu cứu.
Sắp mở bán căn hộ chung cư Hoa Sen

Công ty TNHH SA TRA SA VI - chủ đầu tư dự án Chung cư Hoa Sen vừa cho biết sẽ chính thức mở bán căn hộ dự án vào đầu tháng 9 tới.
Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang