Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Doanh nghiệp đứng ngồi không yên vì nhập khẩu sắt thép vụn gặp khó

Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá với thép không gỉ nhập khẩu

Từ 20/7/2018 đến 20/6/2019, các sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan vẫn áp mức thuế chống bán phá giá như trước.
Giá xi măng phía Nam được dự báo tăng trong 6 tháng cuối năm

Việc tiêu thụ xi măng nội địa và xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm có mức tăng trưởng khả quan. Riêng tại thị trường phía Nam, giá xi măng được dự báo có thể tăng nhẹ.
Canada chuẩn bị đánh thuế thép nhập khẩu từ Trung Quốc

Chính phủ Canada đang chuẩn bị những biện pháp mới nhằm ngăn chặn "làn sóng" thép nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác đổ vào vào nước này sau khi Mỹ đánh thuế thép nhập khẩu.
Sản lượng xi măng xuất khẩu 6 tháng tăng 50% so với cùng kỳ

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tiêu thụ sản phẩm xi măng tiếp tục đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, hoạt động xuất khẩu đạt hơn 15 triệu tấn, tăng 50% so với cùng kỳ.
Số tiền chi nhập khẩu thép gấp hơn 2 lần số tiền thu về từ xuất khẩu

Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu thép tăng 57,8% về trị giá và tăng gần 42% về lượng. Tuy nhiên, con số này vẫn không đáng gì so với 4 tỷ USD nhập khẩu, riêng nhập khẩu từ Trung Quốc là hơn 1,8 tỷ USD.
Mỹ có thể sẽ điều tra thép chống ăn mòn và thép cán nguội Việt Nam

Một số doanh nghiệp tại Mỹ vừa gửi đơn lên Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đề nghị điều tra, áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với thép chống ăn mòn và thép cán nguội Việt Nam vì nghi ngờ đây là các sản phẩm lẩn tránh thuế từ Hàn Quốc, Đài Loan.
Doanh nghiệp xi măng “thoát hiểm” nhờ những tín hiệu đáng mừng

Lâu nay, các doanh nghiệp xi măng vẫn chưa thoát khỏi khó khăn do rất nhiều nguyên nhân, gây ảnh hưởng đến thị giá và thanh khoản cổ phiếu của doanh nghiệp. Nhưng hoạt động của ngành xi măng đang dần khởi sắc kể từ quý II/2018, tạo kỳ vọng sáng cho các doanh nghiệp ngành này trong thời gian tới.
Đề xuất rút thép Việt - Trung khỏi danh sách 12 dự án yếu kém

Theo xác nhận của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, hiện dự án nhà máy Thép Việt - Trung đã khắc phục được những tồn tại cơ bản, bắt đầu quay trở lại hoạt động bình thường và có lãi dù còn khiêm tốn.
Xuất khẩu xi măng có thể sẽ "về đích" sớm hơn dự kiến

Sản lượng tiêu thụ xi măng ở cả hai thị trường nội địa và xuất khẩu trong tháng 5 đều tăng mạnh. Đây cũng là những tín hiệu dự báo khả năng tiêu thụ xi măng có thể đạt và vượt kế hoạch.
Giá bán xi măng tăng nhẹ trong tháng 5

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá xi măng được dự báo sẽ tăng nhẹ trong tháng 5 vì đang là mùa xây dựng, nhu cầu tiêu thụ xi măng cao.
Xuất khẩu xi măng thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn ngành

Trong khi lượng tiêu thụ xi măng trong nước không có nhiều biến động thì xuất khẩu đang là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng của ngành xi măng.
Tăng cường quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát xây dựng

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về một số giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh, xuất khẩu tài nguyên cát.
Làm sao để thép Việt không bị dính vào các vụ kiện thương mại?

Theo dự báo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), năm 2018 dự kiến tăng trưởng ngành thép sẽ đạt 20-22%. Trong đó, các mức tăng trưởng với thép xây dựng; thép cuộn cán nguội; thép ống hàn; sản xuất tôn mạ và sơn phủ màu lần lượt là 10%; 5%; 15% và 12%.
Thị trường vật liệu xây dựng vào mùa sôi động

Hiện nay, hoạt động xây dựng tại các công trình dân dụng đang diễn ra khá sôi động. Nhờ đó, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) cũng trở nên nhộn nhịp hơn.
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Nếu không lên kế hoạch chi tiết và nắm rõ các hạng mục khi xây mới, sửa chữa nhà, bạn có thể phát sinh thêm nhiều khoản phí không mong muốn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang