Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Thép Việt Nam chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường ASEAN

Chiếm tỷ trọng 59% tổng xuất khẩu sản phẩm thép trong năm 2017, ASEAN tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của ngành thép Việt Nam.
Chính phủ chỉ đạo chống đầu cơ, tích trữ, tăng giá cát sỏi

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương tổng hợp nhu cầu, lập quy hoạch và kế hoạch cung ứng cát, sỏi làm vật liệu xây dựng để chủ động đáp ứng nhu cầu...
Gỗ trong suốt có khả năng chịu lực gấp 10 lần gỗ truyền thống

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Maryland, College Park đã phát triển một loại gỗ cao cấp trong suốt. Vật liệu mới này có ưu điểm chắc chắn hơn gỗ truyền thống và rất thân thiện với môi trường.
6 loại vật liệu xây dựng tăng độ bền đẹp cho công trình

Mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ có màu sắc, độ bền khác nhau và phù hợp với từng khu vực, điều kiện khí hậu, môi trường. Do đó, bạn cần cân nhắc để chọn được loại vật liệu phù hợp cho công trình.
Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá với thép cuộn Việt Nam

Sau khi kết luận dây thép cuộn Việt Nam không bán phá giá tại thị trường Úc, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã chính thức quyết định chấm dứt cuộc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm này.
Thị trường tiêu thụ sản phẩm xi măng có diễn biến trái chiều

Trong tháng 3/2018, sản lượng tiêu thụ xi măng nội địa giảm trong khi lượng xuất khẩu vẫn tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2017.
Cát nhân tạo loay hoay tìm chỗ đứng

Trong điều kiện cát tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, cát nhân tạo được đánh giá là vật liệu thay thế tối ưu nhất. Nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều khó khăn để loại vật liệu mới này có chỗ đứng trên thị trường.
Miễn trừ biện pháp tự vệ với tôn màu nhập khẩu cho một số doanh nghiệp

Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu chất lượng cao phục vụ sản xuất cho năm 2018 vừa được Bộ Công Thương ban hành sau khi thẩm định xong các bộ hồ sơ của doanh nghiệp.
Argentina áp thuế chống bán phá giá 31,15% với gạch ốp lát Việt Nam

Argentina vừa công bố kết luận cuối cùng cuộc điều tra chống bán phá giá của nước này với sản phẩm (tấm) gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước. Theo đó, các mặt hàng bị điều tra của Việt Nam bị áp mức thuế chống bán phá giá là 31,15%.
Sản lượng tiêu thụ xi măng cả ở nội địa và xuất khẩu tăng mạnh

Sản lượng tiêu thụ sản phẩm xi măng trong tháng 2/2018 cả ở thị trường nội địa và xuất khẩu đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2017.
Đến lượt Thái Lan lo sợ làn sóng phá giá thép

Trước bối cảnh Mỹ ban hành chính sách thuế thép nhập khẩu mới, các doanh nghiệp sản xuất thép Thái Lan đề xuất chính phủ nước này đưa ra các biện pháp ngăn chặn làn sóng thép nhập khẩu có thể sẽ khiến thép nội địa lao đao.
Khan hàng, giá thép xây dựng tiếp tục tăng cao

Giá thép xây dựng trong nước liên tục tăng cao trong thời gian gần đây do nguyên liệu nhập khẩu tăng cùng những tác động từ Trung Quốc vốn là thị trường sản xuất thép lớn nhất thế giới. Dự báo, giá thép sẽ còn tiếp tục tăng đến tháng 5/2018.
Ngành thép Việt Nam có thể sẽ kiện Mỹ ra WTO vì tăng thuế nhập khẩu

Đại diện chính quyền Tổng thống Trump vừa phát thông điệp áp thuế lên tới 53% với thép. Trước động thái này của Mỹ, ngành thép Việt Nam dự tính có thể kiện nước này ra Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Mỹ cương quyết đánh thuế tất cả sản phẩm nhôm, thép nhập khẩu

Mới đây đại diện chính quyền của ông Donald Trump khẳng định rõ quan điểm, Mỹ sẽ đánh thuế tất cả sản phẩm nhôm, thép nhập khẩu, không có quốc gia nào ngoại lệ.
Mỹ sắp thông qua mức thuế quan thép và nhôm nhập khẩu mới

PV của TTXVN tại Washington cho biết, mức thuế quan mới đối với 2 mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu sẽ được ông Donald Trump thông qua trong tuần tới. Thông tin này được Tổng thống Mỹ đưa ra vào ngày 1/3 vừa qua.
Chiếm tỷ trọng 59% tổng xuất khẩu sản phẩm thép trong năm 2017, ASEAN tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của ngành thép Việt Nam.
Nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ đều cần phải được thiết kế tiện dụng, hợp lý. Bên cạnh việc trang trí đẹp mắt, không gian trong nhà vệ sinh cần tạo được cảm giác thoải mái và riêng tư.
Nếu bạn đang muốn tự mình trang trí, làm đẹp không gian sống mà không cần nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư hay các chuyên gia nội thất, thì những gợi ý thú vị trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin làm đẹp nhà bằng cách cải tạo sàn nhà và nội thất.
Lên đầu trang