Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Tường Trombe làm mát và giảm lượng khí thải carbon

Theo một nghiên cứu mới đây, tường Trombe (một dạng hệ thống thu nhiệt mặt trời gián tiếp) được dùng trong thiết kế các tòa nhà năng lượng mặt trời thụ động từ thế kỷ 19, nó không chỉ có tác dụng sưởi ấm, mà còn làm mát các tòa nhà và giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon.
Tái chế bê tông thành nguyên liệu xây dựng mới

Từ khăn giấy cho tới cốc nhựa, những sản phẩm từ vật liệu tái chế ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng có một ngoại lệ đáng lưu ý đó là vật liệu xây dựng. Vì sao chúng ta không tái chế bê tông từ những cơ sở hạ tầng cũ thành nguyên liệu cho các tòa nhà mới hay cầu đường? Đó là câu hỏi mà các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Notre Dame đang quan tâm.
Tháng 4, sản lượng sắt thép thô ước đạt 409,8 nghìn tấn

Theo Bộ Công thương, lượng sắt thép thô trong tháng 4/2016 ước đạt 409,8 nghìn tấn, tức tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái; lượng thép cán ước đạt 437,9 nghìn tấn, tăng 17,3% so với cùng kỳ; còn lượng thép góc, thép thanh, ước đạt 436 nghìn tấn, tăng 14,3% so với cùng kỳ.
Biến khói bụi Bắc Kinh thành gạch xây dựng

Trong khi những người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) đang chật vật giữa bầu không khí ô nhiễm nặng thì một nghệ sĩ đã sử dụng chiếc máy hút bụi hoạt động trong 100 ngày liên tiếp với 4 giờ mỗi ngày để biến khói bụi thành gạch xây dựng.
Doanh nghiệp muốn nhập khẩu phôi thép theo hạn ngạch

Một số doanh nghiệp trong nước vừa đề xuất Bộ Công thương cho phép được nhập khẩu sản phẩm phôi thép dưới dạng có phân bổ hạn ngạch (quota).
Argentina điều tra chống bán phá giá gạch ốp lát Việt Nam

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh Việt Nam (VCA) nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina về việc Cục Ngoại thương – Bộ Sản xuất Argentina đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.
Giá thép tại Ấn Độ giảm khoảng 30% trong 2 năm

Tờ Business Standard đưa tin, mới đây Chính phủ Ấn Độ thông báo giá thép nước này đã giảm khoảng 27-30% trong 2 năm qua, như vậy Ấn Độ là một trong số các nước có mức giá thép thấp nhất trên thế giới.
Áp mức thuế chống bán phá giá mới với thép nhập khẩu bị điều tra

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu.
Tiêu thụ thép tại Việt Nam lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Số liệu sơ bộ của Viện thép Đông Nam Á (SEAISI) cho hay, lượng thép tiêu thụ tại các nước ASEAN trong năm 2015 đạt 70 triệu tấn, tức tăng khoảng 7% so với năm trước đó.
Những mã thép nhập khẩu không bị áp thuế tự vệ

Mới đây, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu, trong đó có hướng dẫn cụ thể về các mã hàng bị và không bị áp dụng thuế tự vệ.
M&A vật liệu xây dựng: Doanh nghiệp nội cũng rất bạo chi

Không chỉ các đại gia nước ngoài, mà các doanh nghiệp trong nước cũng rất bạo chi cho các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) trong ngành vật liệu xây dựng.
Phát triển vật liệu gỗ trong suốt thay thế thủy tinh

Hiện nay, phần lớn ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua cửa sổ. Nhưng trong tương lai không xa, ánh sáng tự nhiên còn có thể chiếu xuyên qua các bức tường nhà gỗ trong suốt.
Sau Tết Nguyên đán, giá phôi thép đã tăng 70%

Theo Bản tin chuyên ngành thép thế giới - Steel Business Briefing (SBB) ngày 21/4, tính đến nay tất cả các nguyên liệu đầu vào như thép phế liệu, quặng sắt hoặc bán thành phẩm phôi thép đều tăng giá mạnh. Trong đó, riêng giá phôi thép đã tăng khoảng 68% so với cuối năm 2015.
Nguyên liệu sản xuất tôn tăng giá bất thường

Giá nguyên liệu thép cuộn cán nóng (là nguyên liệu chính để sản xuất các loại tôn mạ màu, mạ kẽm, xà gồ...) đã tăng bất thường trong gần 2 tuần qua.
Quý I/2016: Thị trường vật liệu bình ổn, ngoại trừ "cơn sốt" thép

Việc chủ đầu tư bất động sản (BĐS) tăng tốc triển khai dự án để sớm ra hàng là một trong những nguyên nhân khiến thị trường vật liệu xây dựng trong quý I/2016 có mức tiêu thụ khá tốt trên nhiều nhóm ngành.
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang