Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Thép cuộn cán nguội Việt Nam bị Malaysia kết luận bán phá giá

Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia vừa đưa ra kết luận điều tra sơ bộ cho rằng có tồn tại việc bán phá giá sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu vào nước này từ Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc.
Phát minh ra xi măng sinh thái làm từ vụn thủy tinh và rác thải đô thị

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu cấp cao (Cinvestav) thuộc bang Coahuila, Mexico, đã tuyên bố sản xuất thành công một loại xi măng bằng cách tái sinh thủy tinh và rác thải đô thị.
Cảnh báo ván sàn gỗ có nguy cơ gây ung thư

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ, phoóc-man-đê-hít có trong ván gỗ ép sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Xuất khẩu xi măng và clinker trong tháng 1/2016 đạt 1,44 triệu tấn

Tổng sản lượng xuất khẩu xi măng và clinker của Việt Nam tính đến hết tháng 1/2016 ước đạt 1,44 triệu tấn sản phẩm, tương đương với giá trị xuất khẩu thu về khoảng 54,89 triệu USD, tức giảm 24,6% về giá trị và giảm 12,5% về khối lượng so với cùng kỳ năm 2015.
Năm 2016, Nga sẽ thay Trung Quốc điều phối thị trường thép?

Trong khoảng thời gian một tuần trước cho đến hết kỳ nghỉ Tết âm lịch, thị trường thép Đông Á chìm trong im ắng, những nơi còn lại cũng trong cảnh “ám binh bất động”. Thực ra thị trường này đang chờ đợi sự trở lại của Trung Quốc đồng thời vẫn để mắt tới Nga bởi chiến lược kinh doanh của các nhà máy Nga có thể sẽ thế chỗ Trung Quốc điều phối thị trường trong năm nay.
Doanh nghiệp thép Việt Nam sẽ thiệt hại nếu phòng vệ yếu

Nếu không sớm áp biện pháp tự vệ thì ngành thép Việt Nam sẽ không tồn tại được do không cạnh tranh được với thép Trung Quốc.
Năm 2016, ngành thép sẽ dư cung

Tình hình kinh tế năm 2016 có nhiều thay đổi, kinh tế toàn cầu suy giảm, giá dầu được dự báo tiếp tục giảm sâu, đặc biệt là sự lao dốc của kinh tế Trung Quốc. Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), trong năm 2016, một số ngành kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, trong đó có sản xuất thép do tình trạng dư cung có thể kéo dài.
Nhà mát hơn nhờ loại gạch mới

Mới đây, các kiến trúc sư của Colombia đã phát hiện ra cách thức bố trí và sắp xếp gạch rất mới khi xây nhà hoặc làm mái để giúp cho ngôi nhà mát mẻ và thoát nhiệt nhanh hơn rất nhiều.
Ủy ban châu Âu điều tra chống phá giá thép nhập khẩu từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo đã mở các cuộc điều tra mới đối với các mặt hàng thép nhập khẩu từ Trung Quốc và cảnh báo sẽ không cho phép "sự cạnh tranh thiếu công bằng" đe dọa ngành công nghiệp của châu Âu vốn đang chao đảo do nguồn thép nhập khẩu giá rẻ.
Tăng cường kiểm soát mặt hàng đá vôi, vôi xuất khẩu

Vừa qua, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị Hải quan địa phương tăng cường hoạt động quản lý đối với mặt hàng đá vôi, vôi và đôlômit xuất khẩu.
Năm 2019, nhu cầu thế giới đối với bê tông sẽ đạt 24 tỷ USD

Theo dự báo, nhu cầu toàn cầu đối với bê tông và phụ gia xi măng sẽ tăng 7,2%/năm, năm 2019 lên tới 24,0 tỷ USD. Nhu cầu đối với vật liệu này tăng lên phản ánh sự tăng trưởng liên tục trong hoạt động xây dựng trên toàn cầu.
Thị trường gạch ốp lát Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á

Thị trường bất động sản phục hồi giúp triển vọng ngành vật liệu xây dựng nói chung và gạch ốp lát nói riêng đang tương đối thuận lợi. Theo đà tăng trưởng đó, xu hướng sử dụng gạch Granite chất lượng cao thay thế cho gạch Ceramic đang ngày càng trở nên rõ ràng và trở thành phân khúc tiềm năng.
Dự báo ngành thép tăng trưởng nhẹ trong năm 2016

Áp lực cạnh tranh khốc liệt từ thép Trung Quốc giá rẻ và tình trạng dư cung trên thị trường được nhận định tiếp tục là những thách thức mà doanh nghiệp thép nội địa phải đối mặt trong năm 2016. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn đang kỳ vọng một mức tăng trưởng nhẹ cho ngành thép.
Sản lượng vật liệu xây dựng tại Quảng Trị tăng trưởng khá

Năm vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, sản lượng những loại vật liệu xây dựng chủ yếu có bước tăng trưởng khá, đáp ứng được nhu cầu thị trường về xây dựng phần thô của tỉnh.
Sản lượng vật liệu xây dựng tại Quảng Trị tăng cao

Năm vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, sản lượng những loại vật liệu xây dựng chủ yếu có bước tăng trưởng khá, đáp ứng được nhu cầu thị trường về xây dựng phần thô của tỉnh.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang