Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Sẽ xử phạt các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng không thực hiện điều tra khảo sát

Tp.HCM sẽ xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) không thực hiện Chương trình điều tra, khảo sát.
Đánh giá ưu, nhược điểm các loại sơn cao cấp tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có thể kể đến một số dòng sơn cao cấp chính hãng như: Sơn Jotun, sơn Nippon, My Kolor, Dulux, Kovar... Mỗi loại đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng.
Sản lượng tiêu thụ xi măng đạt 68,46 triệu tấn

Số liệu thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, sản lượng tiêu thụ xi măng 11 tháng năm 2016 là 68,46 triệu tấn, bằng 106% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 90% so với kế hoạch. Trong đó, xuất khẩu 11 tháng đạt 13,97 triệu tấn, giảm 6% so với năm 2015.
Học phương Tây lựa chọn vật liệu cho ngôi nhà

Với ưu điểm dễ ứng dụng các thiết kế độc đáo, tiện nghi cùng khả năng cách âm, chống cháy,...nhóm vật liệu nhẹ được nhiều gia đình phương Tây ưu tiên lựa chọn.
Xuất khẩu thép của Việt Nam tăng mạnh

Chỉ tính riêng tháng 11/2016, lượng xuất khẩu sản phẩm thép các loại đạt 256.229 tấn, tăng 61,7% so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng 23,1% so với tháng trước đó.
Thép cuộn các-bon của Việt Nam không bị áp thuế phá giá tại Mỹ

Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ sẽ không áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cac-bon của Việt Nam.
Xuất khẩu xi măng và clinker năm 2016 giảm cả lượng và trị giá

Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2016, cả nước đã xuất khẩu được 12,3 triệu tấn xi măng và clinker, tương đương 467,4 triệu USD.
Quản lý chặt từ gốc để bảo đảm chất lượng hàng hóa vật liệu xây dựng

Nhằm thay thế Quy chuẩn 16:2014/BXD, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng (VLXD). Theo các chuyên gia, dự thảo sẽ góp phần quản lý chặt chẽ từ gốc về chủng loại, chất lượng… đối với các mặt hàng VLXD đang lưu thông trên thị trường Việt Nam.
"Phát triển vật liệu không nung đang là xu thế"

Sở Xây dựng Tp.HCM cùng Sở Xây dựng của 7 tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá 2 năm thỏa thuận hợp tác trong công tác quản lý và phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) giai đoạn 2014–2020.
Nhập khẩu thép các loại tăng mạnh trong 11 tháng

Theo thống kê của Bộ Công Thương, tính chung 11 tháng đầu năm 2016, nhập khẩu thép các loại tăng 7,4% về trị giá và 23,4% về lượng, tuy nhiên nhập khẩu các sản phẩm từ thép giảm 24,2% về trị giá.
Vật liệu xanh: giải pháp cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Xây dựng một ngôi nhà xanh, thân thiện với môi trường có ý nghĩa rất lớn với việc cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe mọi người trong nhà.
Thuê chuyên gia ngoại tư vấn quy hoạch ngành thép

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký phê duyệt dự thảo Quy hoạch Hệ thống Sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Bộ trưởng giao Vụ Công nghiệp nặng là đơn vị chủ trì và đơn vị thực hiện là công ty tư vấn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.
Bộ Công Thương đồng ý xuất khẩu bụi thép sang Trung Quốc

Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 12329, ủng hộ chủ trương xuất khẩu 300.000 tấn bụi lò thép do Công ty TNHH Kim Phúc Hà đề xuất.
Ngành thép cả nước nhập siêu hơn 6,7 tỷ USD

Theo Tổng cục Hải quan, sắt thép đứng thứ 5 trong nhóm 10 mặt hàng nhập khẩu nhiều nhất 11 tháng năm 2016. Việt Nam chi hơn 10,4 tỷ USD nhập khẩu sắt, thép các loại, trong khi kim ngạch xuất khẩu sắt, thép đạt khoảng 3,7 tỷ USD.
Hạn chế của keo dán gạch

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về độ bám dính, phương pháp thi công và chất lượng công trình, keo dán gạch vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định, ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn và sử dụng của gia chủ cũng như chủ thầu.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang