Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Thị trường vật liệu xây dựng vào mùa sôi động

Hiện nay, hoạt động xây dựng tại các công trình dân dụng đang diễn ra khá sôi động. Nhờ đó, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) cũng trở nên nhộn nhịp hơn.
Tiêu thụ xi măng trong 4 tháng đầu năm đạt hơn 29 triệu tấn

Trong tháng 4, ước tính sản phẩm xi măng tiêu thụ ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu đạt khoảng 8,77 triệu tấn, tăng 0,81 triệu tấn so với tháng trước đó và tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 25% kế hoạch năm 2018. Lũy kế, ước tiêu thụ sản phẩm xi măng trong 4 tháng đầu năm 2018 đạt khoảng 29,83 triệu tấn, tăng 13% so với cùng kỳ.
Mỹ trì hoãn đánh thuế nhập khẩu thép và nhôm đến 1/6

Mỹ quyết định trì hoãn việc đánh thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu ít nhất đến ngày 1/6, thay vì áp dụng từ ngày 1/5.
Thép Việt Nam chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường ASEAN

Chiếm tỷ trọng 59% tổng xuất khẩu sản phẩm thép trong năm 2017, ASEAN tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của ngành thép Việt Nam.
Chính phủ chỉ đạo chống đầu cơ, tích trữ, tăng giá cát sỏi

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương tổng hợp nhu cầu, lập quy hoạch và kế hoạch cung ứng cát, sỏi làm vật liệu xây dựng để chủ động đáp ứng nhu cầu...
Gỗ trong suốt có khả năng chịu lực gấp 10 lần gỗ truyền thống

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Maryland, College Park đã phát triển một loại gỗ cao cấp trong suốt. Vật liệu mới này có ưu điểm chắc chắn hơn gỗ truyền thống và rất thân thiện với môi trường.
6 loại vật liệu xây dựng tăng độ bền đẹp cho công trình

Mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ có màu sắc, độ bền khác nhau và phù hợp với từng khu vực, điều kiện khí hậu, môi trường. Do đó, bạn cần cân nhắc để chọn được loại vật liệu phù hợp cho công trình.
Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá với thép cuộn Việt Nam

Sau khi kết luận dây thép cuộn Việt Nam không bán phá giá tại thị trường Úc, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã chính thức quyết định chấm dứt cuộc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm này.
Thị trường tiêu thụ sản phẩm xi măng có diễn biến trái chiều

Trong tháng 3/2018, sản lượng tiêu thụ xi măng nội địa giảm trong khi lượng xuất khẩu vẫn tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2017.
Cát nhân tạo loay hoay tìm chỗ đứng

Trong điều kiện cát tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, cát nhân tạo được đánh giá là vật liệu thay thế tối ưu nhất. Nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều khó khăn để loại vật liệu mới này có chỗ đứng trên thị trường.
Miễn trừ biện pháp tự vệ với tôn màu nhập khẩu cho một số doanh nghiệp

Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu chất lượng cao phục vụ sản xuất cho năm 2018 vừa được Bộ Công Thương ban hành sau khi thẩm định xong các bộ hồ sơ của doanh nghiệp.
Argentina áp thuế chống bán phá giá 31,15% với gạch ốp lát Việt Nam

Argentina vừa công bố kết luận cuối cùng cuộc điều tra chống bán phá giá của nước này với sản phẩm (tấm) gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước. Theo đó, các mặt hàng bị điều tra của Việt Nam bị áp mức thuế chống bán phá giá là 31,15%.
Sản lượng tiêu thụ xi măng cả ở nội địa và xuất khẩu tăng mạnh

Sản lượng tiêu thụ sản phẩm xi măng trong tháng 2/2018 cả ở thị trường nội địa và xuất khẩu đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2017.
Đến lượt Thái Lan lo sợ làn sóng phá giá thép

Trước bối cảnh Mỹ ban hành chính sách thuế thép nhập khẩu mới, các doanh nghiệp sản xuất thép Thái Lan đề xuất chính phủ nước này đưa ra các biện pháp ngăn chặn làn sóng thép nhập khẩu có thể sẽ khiến thép nội địa lao đao.
Khan hàng, giá thép xây dựng tiếp tục tăng cao

Giá thép xây dựng trong nước liên tục tăng cao trong thời gian gần đây do nguyên liệu nhập khẩu tăng cùng những tác động từ Trung Quốc vốn là thị trường sản xuất thép lớn nhất thế giới. Dự báo, giá thép sẽ còn tiếp tục tăng đến tháng 5/2018.
Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố giá vật liệu xây dựng (VLXD) quý II/2018, áp dụng từ ngày 1/6/2018 đến kỳ công bố tiếp theo.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang