Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Mỹ cương quyết đánh thuế tất cả sản phẩm nhôm, thép nhập khẩu

Mới đây đại diện chính quyền của ông Donald Trump khẳng định rõ quan điểm, Mỹ sẽ đánh thuế tất cả sản phẩm nhôm, thép nhập khẩu, không có quốc gia nào ngoại lệ.
Mỹ sắp thông qua mức thuế quan thép và nhôm nhập khẩu mới

PV của TTXVN tại Washington cho biết, mức thuế quan mới đối với 2 mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu sẽ được ông Donald Trump thông qua trong tuần tới. Thông tin này được Tổng thống Mỹ đưa ra vào ngày 1/3 vừa qua.
Giá vật liệu xây dựng tiếp tục “nhảy múa“: Cần biện pháp bình ổn!

Bên cạnh việc lên xuống theo mùa vụ xây dựng, lâu nay những tháng đầu và cuối năm, giá vật liệu xây dựng thường “nhảy múa” theo sở thích của doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Điều này là hết sức bất hợp lý.
Sắp tới nhôm, thép Việt sẽ khó xuất khẩu sang Hoa Kỳ?

Một số phương án hạn chế nhập khẩu nhôm thép dưới hình thức thuế quan và hạn ngạch nhập khẩu vừa được khuyến nghị bởi Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC). Khuyến nghị này áp dụng cho tất cả các nước/vùng lãnh thổ hoặc một nhóm nước/vùng lãnh thổ xuất khẩu các mặt hàng này vào Hoa Kỳ.
Năm 2016, Việt Nam nhập 22 triệu tấn sắt thép Trung Quốc

Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Giá vật liệu xây dựng ít có biến động

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, giá một số mặt hàng vật liệu xây dựng trong nước ít có biến động. Nguyên nhân là do giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí sản xuất được kìm chế.
Tháng 1/2017: Giá thép xây dựng cơ bản ổn định

Trong năm 2016, giá bán thép tại các nhà máy trong nước tăng, giảm theo diễn biến giá nguyên liệu thép trên thế giới và nhu cầu tiêu thụ thép trong nước. Tuy nhiên, theo dự báo, trong tháng 1/2017, giá bán lẻ thép xây dựng trong nước cơ bản ổn định.
Sẽ tăng thuế suất nhập khẩu với các mặt hàng sắt thép vào Việt Nam

Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, so với năm 2015, kim ngạch sắt thép nhập khẩu vào nước ta trong năm 2016 tăng 7,3%, từ 546 triệu USD lên 8.024 triệu USD.
Nghiên cứu sản xuất bê tông cứng và bền vững hơn

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Rice (Mỹ) đang tìm kiếm phương pháp sản xuất bê tông bền vững hơn bằng nghiên cứu thuộc tính của tobermorite, phản ứng xảy ra tương tự như canxi silicat hydrat (C-S-H).
Tổng công ty thép Việt Nam báo lãi gần 2.000 tỉ đồng

Theo báo cáo tổng kết năm 2016, doanh thu của Tổng công ty Thép Việt Nam (Vnsteel) đạt 60.386 tỉ đồng, trong khi lợi nhuận trước thuế ở mức 1.822 tỉ đồng.
Thị trường xi măng xanh đang phát triển mạnh trên toàn thế giới

Năm 2015, thị trường xi măng xanh toàn cầu đạt giá trị 14,8 tỷ USD. Dự kiến, tới năm 2024, con số này sẽ tăng lên 38,1 tỷ USD.
Thép nhập khẩu vào Việt Nam 2016: hơn 50% của Trung Quốc

Trong năm 2016, lượng thép Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam chiếm tới 55% thị phần, và là một trong hai nhóm hàng Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam.
Thép nhập khẩu vào Việt Nam 2016: hơn 50% của Trung Quốc

Trong năm 2016, lượng thép Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam chiếm tới 55% thị phần, và là một trong hai nhóm hàng Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam.
Xem xét bổ sung nhà máy xi măng Xuân Thiện Hòa Bình vào quy hoạch

Bộ Xây dựng đã phúc đáp UBND tỉnh Hòa Bình về việc bổ sung nhà máy xi măng Xuân Thiện và các vùng nguyên liệu vào Quy hoạch.
Năm 2016, giá trị sản xuất xây dựng tăng 10% so với năm 2015

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, giá trị sản xuất ngành xây dựng năm 2016 tăng 10,1% so với năm 2015, ước tính đạt 1.089,3 nghìn tỷ đồng.
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang