Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Cách chọn cửa nhựa uPVC tốt nhất

Du nhập vào thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam từ 10 năm trở lại đây, bên cạnh các dòng cửa truyền thống như cửa gỗ, cửa nhôm... dòng cửa uPVC đã tạo nên một xu hướng tiêu dùng mới. Vậy làm sao để lựa chọn cửa uPVC có chất lượng tốt?
Thị trường xi măng cuối năm: Có đạt đích 75 triệu tấn?

Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, 9 tháng đầu năm 2016 sản lượng xi măng (XM) tiêu thụ ước đạt 55.25 triệu tấn, riêng lượng tiêu thụ nội địa tăng 7.7% so với cùng kỳ, đạt khoảng 43.55 triệu tấn.
Thái Lan khởi xướng điều tra thép tấm không hợp kim nóng của Việt Nam

Cục Ngoại thương (DFT) – Bộ Thương mại Thái Lan vừa khởi xướng điều tra, rà soát gia hạn biện pháp tự vệ với sản phẩm thép tấm không hợp kim nóng cuộn và không cuộn nhập khẩu từ Việt Nam.
Nên sử dụng gạch lát nền hay sàn gỗ công nghiệp?

Nên sử dụng gạch lát nền truyền thống hay sàn gỗ công nghiệp là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi có nhu cầu lát sàn nhà.
Điều tra chống bán phá giá mặt hàng thép hình H của Trung Quốc

Vừa qua, Bộ Công Thương đã có quyết định tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép hình H nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm cả HongKong).
Sản phẩm thép cán nguội Việt Nam có thể bị kiện tại Hoa Kỳ

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, 6 ngày trước, một số doanh nghiệp sản xuất thép tại Hoa Kỳ đã nộp đơn kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tới Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đối với sản phẩm thép cán nguội (cold rolled steel - CRS) nhập khẩu từ Việt Nam.
Thái Lan áp thuế 310,74% ống thép không gỉ của Việt Nam

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan về việc Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan thông báo quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ (stainless pipe and tube) nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam.
Trung Quốc gây ra tình trạng dư cung thép toàn cầu

Trong khi Trung Quốc khẳng định dư cung thép là vấn đề mang tính toàn cầu thì Mỹ và EU cáo buộc ngành thép Trung Quốc (chiếm tới 50% sản lượng thép thế giới), chính là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.
Thái Lan áp thuế chống bán phá giá tôn lạnh Việt Nam

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho hay, cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan về việc ngày 20/9 Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã thông báo gửi Bản dữ liệu trọng yếu (bằng tiếng Thái Lan) kết luận điều tra trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
Năm 2016, tiêu thụ xi măng nội địa cán mốc 60 triệu tấn

Đó là nhận định của ông Nguyễn Quang Cung, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam về tình hình tiêu thụ xi măng trong năm 2016 tại Hội nghị Quốc tế về sản xuất và kinh doanh xi măng, clinker (INTERCEM châu Á 2016) đang diễn ra tại Hà Nội.
Tiêu thụ xi măng nội địa tăng mạnh

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, tổng sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa tháng 8/2016 đạt 5,11 triệu tấn, xuất khẩu clinker và xi măng ước đạt 1,10 triệu tấn.
Thép không gỉ Trung Quốc bị áp thuế chống bán phá tại Mỹ

Ngày 12/9, Bộ Thương mại Mỹ ra thông báo sơ bộ về vấn đề tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với thép thanh, thép tấm không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc và cảnh báo các sản phẩm đó có thể bị áp mức thuế trừng phạt.
8 tháng đầu năm, tiêu thụ thép đạt trên 1.300.000 tấn

Trong tháng 8/2016, sản lượng thép các loại tiêu thụ đã đạt trên 1.300.000 tấn, tức tăng 6% so với tháng trước và tăng 38,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhập khẩu thép từ Trung Quốc tăng mạnh

Số liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, nhập khẩu thép tăng mạnh trong tháng 8/2016, đưa tổng kim ngạch 8 tháng đầu năm đạt khoảng 12,6 triệu tấn (tăng 27,3%) so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương gần 5,3 tỷ USD. Theo dự kiến, lượng thép nhập cả năm 2016 sẽ đạt khoảng 22 triệu tấn.
Than đá và sự hồi sinh ngoạn mục

Than đá đang trở thành mặt hàng nóng nhất trên thị trường hàng hóa hiện nay. Cái chết của than đá đã không xảy ra như dự báo của nhiều người. Sự hồi sinh này có thể sẽ còn được kéo dài.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang