Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Sử dụng bê tông thông minh có thể giúp giảm năng lượng tiêu thụ

Viện Bê tông (TCI) Nam Phi khẳng định, vật liệu bê tông chi phí thấp giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, góp phần quan trọng vào sự bền vững của cơ sở hạ tầng.
Năm 2017: cuộc chiến mới đầy áp lực của ngành xi măng Việt Nam

Năm 2016, ngành xi măng cán đích thành công các chỉ tiêu đề ra. Nhưng dự báo, trong năm 2017, áp lực sẽ nặng nề hơn và các doanh nghiệp xi măng sẽ phải gồng mình để đứng vững.
Khởi công nhà máy xi măng 4,6 triệu tấn tại Bình Phước

Sáng ngày 2/1 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Minh Tâm tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Đây là dự án có công suất 4,5 triệu tấn xi măng/năm với tổng vốn đầu tư 12.000 tỉ đồng.
Giá thép xây dựng trong nước tăng theo thế giới

Tổng công ty thép Việt Nam cho biết, giá phôi thép trên thị trường thế giới 15 ngày đầu tháng 11 tăng khoảng 10 đến 20 USD/tấn, tăng 25 USD một tấn so với cuối tháng trước.
Sẽ xử phạt các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng không thực hiện điều tra khảo sát

Tp.HCM sẽ xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) không thực hiện Chương trình điều tra, khảo sát.
Đánh giá ưu, nhược điểm các loại sơn cao cấp tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có thể kể đến một số dòng sơn cao cấp chính hãng như: Sơn Jotun, sơn Nippon, My Kolor, Dulux, Kovar... Mỗi loại đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng.
Sản lượng tiêu thụ xi măng đạt 68,46 triệu tấn

Số liệu thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, sản lượng tiêu thụ xi măng 11 tháng năm 2016 là 68,46 triệu tấn, bằng 106% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 90% so với kế hoạch. Trong đó, xuất khẩu 11 tháng đạt 13,97 triệu tấn, giảm 6% so với năm 2015.
Học phương Tây lựa chọn vật liệu cho ngôi nhà

Với ưu điểm dễ ứng dụng các thiết kế độc đáo, tiện nghi cùng khả năng cách âm, chống cháy,...nhóm vật liệu nhẹ được nhiều gia đình phương Tây ưu tiên lựa chọn.
Xuất khẩu thép của Việt Nam tăng mạnh

Chỉ tính riêng tháng 11/2016, lượng xuất khẩu sản phẩm thép các loại đạt 256.229 tấn, tăng 61,7% so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng 23,1% so với tháng trước đó.
Thép cuộn các-bon của Việt Nam không bị áp thuế phá giá tại Mỹ

Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ sẽ không áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cac-bon của Việt Nam.
Xuất khẩu xi măng và clinker năm 2016 giảm cả lượng và trị giá

Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2016, cả nước đã xuất khẩu được 12,3 triệu tấn xi măng và clinker, tương đương 467,4 triệu USD.
Quản lý chặt từ gốc để bảo đảm chất lượng hàng hóa vật liệu xây dựng

Nhằm thay thế Quy chuẩn 16:2014/BXD, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng (VLXD). Theo các chuyên gia, dự thảo sẽ góp phần quản lý chặt chẽ từ gốc về chủng loại, chất lượng… đối với các mặt hàng VLXD đang lưu thông trên thị trường Việt Nam.
"Phát triển vật liệu không nung đang là xu thế"

Sở Xây dựng Tp.HCM cùng Sở Xây dựng của 7 tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá 2 năm thỏa thuận hợp tác trong công tác quản lý và phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) giai đoạn 2014–2020.
Nhập khẩu thép các loại tăng mạnh trong 11 tháng

Theo thống kê của Bộ Công Thương, tính chung 11 tháng đầu năm 2016, nhập khẩu thép các loại tăng 7,4% về trị giá và 23,4% về lượng, tuy nhiên nhập khẩu các sản phẩm từ thép giảm 24,2% về trị giá.
Vật liệu xanh: giải pháp cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Xây dựng một ngôi nhà xanh, thân thiện với môi trường có ý nghĩa rất lớn với việc cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe mọi người trong nhà.
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang