Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Gia hạn quyết định điều tra chống bán phá giá thép Trung Quốc

Mới đây, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 3599/QĐ-BCT về việc điều tra thêm 30 ngày áp dụng biện pháp chống bán phá giá sản phẩm thép hình chữ H nhâp khẩu từ Trung Quốc.
Nhập khẩu thép giảm sau quyết định áp thuế tự vệ của Bộ Công Thương

Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), việc nhập khẩu thép và phôi thép đã giảm mạnh do tác dụng của áp thuế chống bán phá giá.
Phát triển loại cửa sổ phủ tấm năng lượng mặt trời

SolarWindow - loại cửa sổ tạo ra năng lượng điện từ ánh sáng đang được phát triển rộng rãi. Ưu điểm của loại cửa này là giảm lượng carbon dioxide, góp phần vào việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu, giảm ô nhiễm khí thải có hại cho sức khỏe con người...
7 tháng đầu năm, giá bán xi măng tương đối ổn định

Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam Nguyễn Quang Cung cho biết, sản lượng xi măng tiêu thụ trong nước trong tháng 7 đầu năm 2016 đạt trên 6 triệu tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ tháng trước.
Argentina điều tra bán phá giá gạch ốp lát của Việt Nam

Mới đây, Argentina đã quyết định khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm (tấm) gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.
Thép Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam tăng 60%

Tổng cục Hải quan cho biết, tỷ lệ thép nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tính trên tổng kim ngạch thép nhập khẩu 7 tháng đầu năm đạt hơn 6,5 triệu tấn, kim ngạch đạt 2,5 tỷ USD, tức chiếm 60% về lượng và hơn 55% về giá trị toàn thị trường nhập khẩu.
Giá thép sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới

Báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho thấy, hiện tại, nhu cầu xây dựng trong nước tốt, kèm theo những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô, bất động sản hồi phục nên lượng thép dài sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức sản lượng khá cao.
Philippines là thị trường nhập khẩu xi măng lớn nhất của Việt Nam

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến hết 6 tháng đầu năm nay, Philippines đã vượt qua thị trường Bangladesh và trở thành thị trường nhập khẩu xi măng lớn nhất của Việt Nam.
Thép dây hợp kim làm que hàn được miễn thuế tự vệ

Mới đây, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương) đã có thông báo áp dụng quy chế miễn trừ cho các doanh nghiệp khi nhập khẩu thép dây hợp kim dùng để sản xuất vật liệu que hàn.
Thép xây dựng bắt đầu bước vào mùa giảm giá

Thời gian gần đây, tiêu thụ thép đã bắt đầu giảm sau một thời gian tăng trưởng mạnh. Theo dự báo của các chuyên gia, tiêu thụ thép sẽ tiếp tục giảm do sắp vào mùa mưa và sang tháng 7 âm lịch, số lượng các công trình khởi công mới sẽ ít đi đáng kể vì tâm lý người dân không muốn khởi công xây nhà vào tháng này.
Thép, xi măng tiêu thụ mạnh trong 6 tháng đầu năm

Trong những tháng đầu năm 2016, ngành xây dựng tiếp tục lấy được đà tăng trưởng ấn tượng cùng với thị trường BĐS tiếp tục ấm lên với hàng loạt các dự án được khởi công, hoàn thiện... đây là tiền đề giúp cho các doanh nghiệp xi măng và thép tăng đáng kể sản lượng tiêu thụ sản phẩm.
Các loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường (P.2)

Thêm một số gợi ý vật liệu thân thiện với môi trường, có thể sử dụng thay thế bê tông trong xây dựng các công trình.
Trong 1- 2 tháng tới nhu cầu thép có xu hướng sụt giảm

Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong bối cảnh hiện nay, ngành xây dựng trong nước phát triển tốt nên lượng thép dài sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ ở mức cao. Tuy nhiên, hiệp hội cũng đưa ra cảnh báo nhu cầu thép trong 1 – 2 tháng tới có xu hướng giảm.
Một số chú ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

Lan can ban công có tác dụng đảm bảo an toàn khi đứng hóng mát, ngắm cảnh ở khu vực này. Chính vậy, chất liệu làm lan can phải chắc chắn để tạo sự chắc chắn vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ban công. Các vật liệu để làm lan can rất đa dạng như: lan can sắt, lan can kính, lan can gỗ... mỗi loại đều mang vẻ đẹp riêng phù hợp với từng sở thích và kiến trúc.
Gạch không nung có ưu, nhược điểm

Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng, gạch không nung đang ngày càng chiếm ưu thế bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó còn có những nhược điểm. Quan trọng là bạn nắm rõ được những ưu điểm để phát triển lợi thế và tìm cách khắc phục những khuyết điểm hiệu quả nhất.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang