Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Thép không gỉ Trung Quốc bị áp thuế chống bán phá tại Mỹ

Ngày 12/9, Bộ Thương mại Mỹ ra thông báo sơ bộ về vấn đề tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với thép thanh, thép tấm không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc và cảnh báo các sản phẩm đó có thể bị áp mức thuế trừng phạt.
8 tháng đầu năm, tiêu thụ thép đạt trên 1.300.000 tấn

Trong tháng 8/2016, sản lượng thép các loại tiêu thụ đã đạt trên 1.300.000 tấn, tức tăng 6% so với tháng trước và tăng 38,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhập khẩu thép từ Trung Quốc tăng mạnh

Số liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, nhập khẩu thép tăng mạnh trong tháng 8/2016, đưa tổng kim ngạch 8 tháng đầu năm đạt khoảng 12,6 triệu tấn (tăng 27,3%) so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương gần 5,3 tỷ USD. Theo dự kiến, lượng thép nhập cả năm 2016 sẽ đạt khoảng 22 triệu tấn.
Than đá và sự hồi sinh ngoạn mục

Than đá đang trở thành mặt hàng nóng nhất trên thị trường hàng hóa hiện nay. Cái chết của than đá đã không xảy ra như dự báo của nhiều người. Sự hồi sinh này có thể sẽ còn được kéo dài.
Gia hạn quyết định điều tra chống bán phá giá thép Trung Quốc

Mới đây, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 3599/QĐ-BCT về việc điều tra thêm 30 ngày áp dụng biện pháp chống bán phá giá sản phẩm thép hình chữ H nhâp khẩu từ Trung Quốc.
Nhập khẩu thép giảm sau quyết định áp thuế tự vệ của Bộ Công Thương

Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), việc nhập khẩu thép và phôi thép đã giảm mạnh do tác dụng của áp thuế chống bán phá giá.
Phát triển loại cửa sổ phủ tấm năng lượng mặt trời

SolarWindow - loại cửa sổ tạo ra năng lượng điện từ ánh sáng đang được phát triển rộng rãi. Ưu điểm của loại cửa này là giảm lượng carbon dioxide, góp phần vào việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu, giảm ô nhiễm khí thải có hại cho sức khỏe con người...
7 tháng đầu năm, giá bán xi măng tương đối ổn định

Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam Nguyễn Quang Cung cho biết, sản lượng xi măng tiêu thụ trong nước trong tháng 7 đầu năm 2016 đạt trên 6 triệu tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ tháng trước.
Argentina điều tra bán phá giá gạch ốp lát của Việt Nam

Mới đây, Argentina đã quyết định khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm (tấm) gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.
Thép Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam tăng 60%

Tổng cục Hải quan cho biết, tỷ lệ thép nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tính trên tổng kim ngạch thép nhập khẩu 7 tháng đầu năm đạt hơn 6,5 triệu tấn, kim ngạch đạt 2,5 tỷ USD, tức chiếm 60% về lượng và hơn 55% về giá trị toàn thị trường nhập khẩu.
Giá thép sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới

Báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho thấy, hiện tại, nhu cầu xây dựng trong nước tốt, kèm theo những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô, bất động sản hồi phục nên lượng thép dài sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức sản lượng khá cao.
Philippines là thị trường nhập khẩu xi măng lớn nhất của Việt Nam

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến hết 6 tháng đầu năm nay, Philippines đã vượt qua thị trường Bangladesh và trở thành thị trường nhập khẩu xi măng lớn nhất của Việt Nam.
Thép dây hợp kim làm que hàn được miễn thuế tự vệ

Mới đây, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương) đã có thông báo áp dụng quy chế miễn trừ cho các doanh nghiệp khi nhập khẩu thép dây hợp kim dùng để sản xuất vật liệu que hàn.
Thép xây dựng bắt đầu bước vào mùa giảm giá

Thời gian gần đây, tiêu thụ thép đã bắt đầu giảm sau một thời gian tăng trưởng mạnh. Theo dự báo của các chuyên gia, tiêu thụ thép sẽ tiếp tục giảm do sắp vào mùa mưa và sang tháng 7 âm lịch, số lượng các công trình khởi công mới sẽ ít đi đáng kể vì tâm lý người dân không muốn khởi công xây nhà vào tháng này.
Thép, xi măng tiêu thụ mạnh trong 6 tháng đầu năm

Trong những tháng đầu năm 2016, ngành xây dựng tiếp tục lấy được đà tăng trưởng ấn tượng cùng với thị trường BĐS tiếp tục ấm lên với hàng loạt các dự án được khởi công, hoàn thiện... đây là tiền đề giúp cho các doanh nghiệp xi măng và thép tăng đáng kể sản lượng tiêu thụ sản phẩm.
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang