Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Giá vật liệu xây dựng vẫn giữ ổn định

Tính đến hết tháng 5/2016, giá các loại vật liệu xây dựng tiếp tục được giữ vững cùng với sự sôi động của thị trường bất động sản. Điều này góp phần tích cực cho hoạt động của các doanh nghiệp, nhà thầu cũng như người tiêu dùng.
Thị trường xi măng xanh tăng trưởng kép 14,95% giai đoạn 2016 - 2020

Theo dự báo của các nhà phân tích, thị trường xi măng xanh trên toàn cầu sẽ tăng với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 14,95% trong giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, việc tăng sử dụng chất thải làm nhiên liệu thay thế là yếu tố tăng trưởng chính.
Doanh số kinh doanh xi măng của Indonesia tăng mạnh

Doanh số kinh doanh xi măng của Indonesia tăng 6,2%, đạt 5,1 triệu tấn trong tháng 5/2016, đây là chỉ số hàng tháng cao nhất từ trước tới nay.
Việt Nam nhập khẩu thép nhiều nhất khu vực Đông Nam Á

Theo xếp hạng của Hiệp hội Thép thế giới, Việt Nam vừa trở thành nước nhập khẩu thép nhiều nhất Đông Nam Á và xếp thứ 7 trên thế giới về nhập khẩu nhiều thép trong năm 2015.
Lượng thép tiêu thụ tiếp tục giảm mạnh

Lượng thép tiêu thụ trên thị trường trong tháng 5 vừa qua tiếp tục giảm, chỉ còn khoảng 593.000 tấn, bằng khoảng 80,43% so với tháng 4/2016.
Phương pháp tráng kính hiện đại của Nhật Bản

Những công nghệ tráng kính hiện đại của Nhật Bản tạo ra vật liệu có độ bền cao và thêm nhiều chức năng ưu việt cho kính.
Hơn 80% tôn mạ màu trong nước được nhập từ Trung Quốc

Sau thép đến lượt tôn mạ màu đề nghị được 'bảo vệ'. Hiện sản xuất tôn mạ màu trong nước đã suy giảm rất mạnh do lượng nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tới hơn 80% tổng lượng tôn nhập khẩu vào Việt Nam.
Chế tạo gạch cách nhiệt từ gỗ vụn tái chế

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, công ty Faswall đã sản xuất dạng gạch cách nhiệt từ vụn gỗ dùng cho xây dựng. Loại gạch này được thiết kế đơn giản, giá cả phải chăng, lại bền vững, đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người như loại vật liệu truyền thống.
Ống thép cuộn cacbon của Việt Nam bị Mỹ áp mức thuế 113,18%

Đây là quyết định sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon được nhập khẩu từ Việt Nam của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC).
Sản lượng xi măng tăng mạnh trong tháng 5

Tổng sản lượng xi măng trong tháng 5/2016 đạt trên 7 triệu tấn, tức tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng khá mạnh trong những tháng gần đây.
Năm 2025, Ấn Độ sẽ trở thành nhà cung cấp thép lớn thứ 3 trên thế giới

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch tăng sản lượng thép lên 300 triệu tấn vào năm 2025, mục tiêu đưa Ấn Độ trở thành nhà cung cấp thép lớn thứ 3 trên thế giới, vượt qua Mỹ, EU và Nhật Bản.
Malaysia áp thuế với thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam

Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) vừa ra quyết định cuối cùng về vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.
Nhu cầu vật liệu lợp trên thế giới sẽ tăng gần 3% mỗi năm

Nhu cầu toàn thế giới về vật liệu lợp được dự báo sẽ tăng 2,9% mỗi năm cho tới năm 2020, đạt 13,8 tỉ m2, tương đương với 124 tỉ USD giá trị.
Những ưu - nhược điểm của gạch block không nung

Trước đây, các sản phẩm gạch đất nung là vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến nhất, nhưng hiện nay chúng dần được thay thế bởi các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Một trong những vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.
Lớp phủ bề mặt giúp thép có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn

Mới đây, các nhà nghiên cứu Đại học Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng (SEAS) đã phát triển một lớp phủ bề mặt mới giúp thép cứng, bền và an toàn hơn khi sử dụng. Lớp phủ được làm từ oxit vonfram nanoporous có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn vật liệu.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang