Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Mỹ sẽ áp thuế trừng phạt thép nhập khẩu từ Nhật Bản, Trung Quốc

Theo thông tin từ THX, ngày 17/5 Bộ Thương mại Mỹ đã xác định biên độ phá giá của các sản phẩm thép cuộn không rỉ nhập khẩu từ Nhật Bản và Trung Quốc ở mức lần lượt là 71,35% và 265,79 %.
Thép lại sắp tăng giá?

Hôm qua (16/5) một số doanh nghiệp sản xuất thép xác nhận khoảng cuối cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới thị trường thép sẽ xác lập mặt bằng giá mới sau khi có thông tin giá nguyên liệu đầu vào sản xuất thép như phôi thép, thép phế liệu, quặng sắt… đều tăng trung bình từ 15-20% so với tháng 4/2016.
Thép nội địa có xu hướng tiếp tục tăng giá

Theo ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), với tình hình giá thép nguyên liệu và thành phẩm trên thế giới đang có xu hướng tăng mạnh, thép trong nước được dự kiến sẽ có những động thái tăng giá trong thời gian tới.
Tường bê tông bằng sợi gia cường hạn chế tác hại của cơn địa chấn

Sợi gia cường trong xây dựng giúp duy trì tốt cấu trúc của các công trình, hạn chế lượng cốt thép cần sử dụng và có khả năng làm giảm khối lượng phải sửa chữa sau các cơn địa chấn.
Chính phủ xem xét phương án bán Gang thép Thái Nguyên

Một trong 3 hướng giải quyết mà Chính phủ tính tới nhằm xử lý vướng mắc cho dự án thép trị giá hơn 8.000 tỷ đồng đã 'đắp chiếu' suốt 4 năm là phhương án bán Công ty CP Gang thép Thái Nguyên.
Vụ Vật liệu Xây dựng: Tiêu thụ xi măng trong nước tăng

Số liệu thống kê của Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) mới đây cho thấy, tính đến đầu tháng 5, cả nước đã sản xuất trên 40 triệu tấn xi măng và clinker; trong đó đã tiêu thụ hơn 24 triệu tấn. Mức tiêu thụ này đạt gần 32% kế hoạch năm 2016 và vượt hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cửa sổ sợi thủy tinh thân thiện với môi trường

Trong những năm qua, rất nhiều nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của các cá nhân, tổ chức xây dựng nhằm tìm ra giải pháp bền vững đã được đẩy mạnh. Trong đó, cửa sổ sợi thủy tinh đã chứng minh được hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và tính chất thân thiện với môi trường.
Lượng thép tiêu thụ giảm hẳn sau khi giảm đầu cơ

Theo ghi nhận của VSA, lượng thép tiêu thụ trong tháng 4 vừa qua ước khoảng 691.000 tấn, giảm khoảng 31-32% so với tháng trước và giảm khoảng 10,7% so với cùng kỳ năm 2015.
Thị trường thép và quặng sắt giao sau của Trung Quốc đang suy yếu

Hàng hóa giao sau của Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm sút, cụ thể, mặt hàng thép và quặng sắt giảm 6%. Điều này dấy lên những lo ngại về nhu cầu tiêu dùng trên thế giới về mặt hàng vật liệu công nghiệp đang suy yếu.
Ưu nhược điểm của 2 loại trần thạch cao thông dụng

Thạch cao là một loại vật liệu hiện đang rất phổ biến với khả năng chống cháy và cách nhiệt khá tốt, nhất là mang tính ứng dụng cao, đảm bảo hiệu quả về tính thẩm mỹ.
Ấn Độ: Lượng tiêu thụ thép tháng 4 có dấu hiệu phục hồi

Theo các số liệu tăng trưởng ấn tượng vừa được công bố, tổng lượng thép tiêu thụ của Ấn Độ trong tháng 4/2016 đã đạt 5,75 triệu tấn, tăng 5,2% so với năm ngoái.
Tường Trombe làm mát và giảm lượng khí thải carbon

Theo một nghiên cứu mới đây, tường Trombe (một dạng hệ thống thu nhiệt mặt trời gián tiếp) được dùng trong thiết kế các tòa nhà năng lượng mặt trời thụ động từ thế kỷ 19, nó không chỉ có tác dụng sưởi ấm, mà còn làm mát các tòa nhà và giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon.
Tái chế bê tông thành nguyên liệu xây dựng mới

Từ khăn giấy cho tới cốc nhựa, những sản phẩm từ vật liệu tái chế ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng có một ngoại lệ đáng lưu ý đó là vật liệu xây dựng. Vì sao chúng ta không tái chế bê tông từ những cơ sở hạ tầng cũ thành nguyên liệu cho các tòa nhà mới hay cầu đường? Đó là câu hỏi mà các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Notre Dame đang quan tâm.
Tháng 4, sản lượng sắt thép thô ước đạt 409,8 nghìn tấn

Theo Bộ Công thương, lượng sắt thép thô trong tháng 4/2016 ước đạt 409,8 nghìn tấn, tức tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái; lượng thép cán ước đạt 437,9 nghìn tấn, tăng 17,3% so với cùng kỳ; còn lượng thép góc, thép thanh, ước đạt 436 nghìn tấn, tăng 14,3% so với cùng kỳ.
Biến khói bụi Bắc Kinh thành gạch xây dựng

Trong khi những người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) đang chật vật giữa bầu không khí ô nhiễm nặng thì một nghệ sĩ đã sử dụng chiếc máy hút bụi hoạt động trong 100 ngày liên tiếp với 4 giờ mỗi ngày để biến khói bụi thành gạch xây dựng.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang