Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Sản lượng thép toàn cầu trong tháng 5 giảm nhẹ

Theo Báo cáo từ Hiệp hội Thép Thế giới (WSA), sản lượng bình quân thép thô trong tháng 5 của 66 nước được khảo sát đạt 139,2 triệu tấn, giảm 0,1% so với cùng kỳ năm 2015.
Doanh nghịệp thép Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất

Đại diện Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, đến nay, Cục đã tiến hành điều tra và áp dụng 3 vụ việc phòng vệ thương mại đối với ngành thép. Ngoài ra, Cơ quan này cũng đang xem xét đơn yêu cầu điều tra phòng vệ thương mại đối với 2 sản phẩm thép nữa.
Những tiêu chí chọn vật liệu ốp cầu thang ngoài trời

Cầu thang ngoài trời thường được thiết kế ở các tòa nhà cao tầng như chung cư, trung tâm thương mại hay lối lên xuống trong công viên, quảng trường, khu vực có địa hình dốc… Cầu thang ngoài trời có đặc điểm là thường xuyên chịu tác động của các điều kiện bên ngoài. Do đó, việc chọn vật liệu để ốp cầu thang ngoài trời là một vấn đề vô cùng quan trọng.
Nhập khẩu thép trong 5 tháng đầu năm tăng gần 50%

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, sản lượng thép nhập khẩu các loại tăng gần 50% trong 5 tháng đầu năm 2016. Điều này khiến cho các doanh nghiệp trong nước gặp nhiều khó khăn để cạnh tranh với lượng thép nhập khẩu ồ ạt từ nước ngoài, nhất là các sản phẩm thép từ Trung Quốc.
Giá vật liệu xây dựng vẫn giữ ổn định

Tính đến hết tháng 5/2016, giá các loại vật liệu xây dựng tiếp tục được giữ vững cùng với sự sôi động của thị trường bất động sản. Điều này góp phần tích cực cho hoạt động của các doanh nghiệp, nhà thầu cũng như người tiêu dùng.
Thị trường xi măng xanh tăng trưởng kép 14,95% giai đoạn 2016 - 2020

Theo dự báo của các nhà phân tích, thị trường xi măng xanh trên toàn cầu sẽ tăng với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 14,95% trong giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, việc tăng sử dụng chất thải làm nhiên liệu thay thế là yếu tố tăng trưởng chính.
Doanh số kinh doanh xi măng của Indonesia tăng mạnh

Doanh số kinh doanh xi măng của Indonesia tăng 6,2%, đạt 5,1 triệu tấn trong tháng 5/2016, đây là chỉ số hàng tháng cao nhất từ trước tới nay.
Việt Nam nhập khẩu thép nhiều nhất khu vực Đông Nam Á

Theo xếp hạng của Hiệp hội Thép thế giới, Việt Nam vừa trở thành nước nhập khẩu thép nhiều nhất Đông Nam Á và xếp thứ 7 trên thế giới về nhập khẩu nhiều thép trong năm 2015.
Lượng thép tiêu thụ tiếp tục giảm mạnh

Lượng thép tiêu thụ trên thị trường trong tháng 5 vừa qua tiếp tục giảm, chỉ còn khoảng 593.000 tấn, bằng khoảng 80,43% so với tháng 4/2016.
Phương pháp tráng kính hiện đại của Nhật Bản

Những công nghệ tráng kính hiện đại của Nhật Bản tạo ra vật liệu có độ bền cao và thêm nhiều chức năng ưu việt cho kính.
Hơn 80% tôn mạ màu trong nước được nhập từ Trung Quốc

Sau thép đến lượt tôn mạ màu đề nghị được 'bảo vệ'. Hiện sản xuất tôn mạ màu trong nước đã suy giảm rất mạnh do lượng nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tới hơn 80% tổng lượng tôn nhập khẩu vào Việt Nam.
Chế tạo gạch cách nhiệt từ gỗ vụn tái chế

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, công ty Faswall đã sản xuất dạng gạch cách nhiệt từ vụn gỗ dùng cho xây dựng. Loại gạch này được thiết kế đơn giản, giá cả phải chăng, lại bền vững, đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người như loại vật liệu truyền thống.
Ống thép cuộn cacbon của Việt Nam bị Mỹ áp mức thuế 113,18%

Đây là quyết định sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon được nhập khẩu từ Việt Nam của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC).
Sản lượng xi măng tăng mạnh trong tháng 5

Tổng sản lượng xi măng trong tháng 5/2016 đạt trên 7 triệu tấn, tức tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng khá mạnh trong những tháng gần đây.
Năm 2025, Ấn Độ sẽ trở thành nhà cung cấp thép lớn thứ 3 trên thế giới

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch tăng sản lượng thép lên 300 triệu tấn vào năm 2025, mục tiêu đưa Ấn Độ trở thành nhà cung cấp thép lớn thứ 3 trên thế giới, vượt qua Mỹ, EU và Nhật Bản.
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang