Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Doanh nghiệp muốn nhập khẩu phôi thép theo hạn ngạch

Một số doanh nghiệp trong nước vừa đề xuất Bộ Công thương cho phép được nhập khẩu sản phẩm phôi thép dưới dạng có phân bổ hạn ngạch (quota).
Argentina điều tra chống bán phá giá gạch ốp lát Việt Nam

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh Việt Nam (VCA) nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina về việc Cục Ngoại thương – Bộ Sản xuất Argentina đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.
Giá thép tại Ấn Độ giảm khoảng 30% trong 2 năm

Tờ Business Standard đưa tin, mới đây Chính phủ Ấn Độ thông báo giá thép nước này đã giảm khoảng 27-30% trong 2 năm qua, như vậy Ấn Độ là một trong số các nước có mức giá thép thấp nhất trên thế giới.
Áp mức thuế chống bán phá giá mới với thép nhập khẩu bị điều tra

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu.
Tiêu thụ thép tại Việt Nam lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Số liệu sơ bộ của Viện thép Đông Nam Á (SEAISI) cho hay, lượng thép tiêu thụ tại các nước ASEAN trong năm 2015 đạt 70 triệu tấn, tức tăng khoảng 7% so với năm trước đó.
Những mã thép nhập khẩu không bị áp thuế tự vệ

Mới đây, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu, trong đó có hướng dẫn cụ thể về các mã hàng bị và không bị áp dụng thuế tự vệ.
M&A vật liệu xây dựng: Doanh nghiệp nội cũng rất bạo chi

Không chỉ các đại gia nước ngoài, mà các doanh nghiệp trong nước cũng rất bạo chi cho các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) trong ngành vật liệu xây dựng.
Phát triển vật liệu gỗ trong suốt thay thế thủy tinh

Hiện nay, phần lớn ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua cửa sổ. Nhưng trong tương lai không xa, ánh sáng tự nhiên còn có thể chiếu xuyên qua các bức tường nhà gỗ trong suốt.
Sau Tết Nguyên đán, giá phôi thép đã tăng 70%

Theo Bản tin chuyên ngành thép thế giới - Steel Business Briefing (SBB) ngày 21/4, tính đến nay tất cả các nguyên liệu đầu vào như thép phế liệu, quặng sắt hoặc bán thành phẩm phôi thép đều tăng giá mạnh. Trong đó, riêng giá phôi thép đã tăng khoảng 68% so với cuối năm 2015.
Nguyên liệu sản xuất tôn tăng giá bất thường

Giá nguyên liệu thép cuộn cán nóng (là nguyên liệu chính để sản xuất các loại tôn mạ màu, mạ kẽm, xà gồ...) đã tăng bất thường trong gần 2 tuần qua.
Quý I/2016: Thị trường vật liệu bình ổn, ngoại trừ "cơn sốt" thép

Việc chủ đầu tư bất động sản (BĐS) tăng tốc triển khai dự án để sớm ra hàng là một trong những nguyên nhân khiến thị trường vật liệu xây dựng trong quý I/2016 có mức tiêu thụ khá tốt trên nhiều nhóm ngành.
Thép hạ nhiệt, đại lý đầu cơ lỗ tiền tỷ

Giá thép tăng mạnh trong tháng 3/2016 sau khi Bộ Công Thương áp thuế tự vệ thương mại tạm thời với phôi thép và thép xây dựng. Tuy nhiên, việc một số nhà sản xuất thép lớn cam kết không tăng giá thép khiến các đại lý cũng buộc phải giảm giá bán, giúp 'hạ nhiệt' cơn sốt giá thép.
Thị trường "bội thực” thép giá rẻ Trung Quốc

Việc thép Trung Quốc giá rẻ được nhập với số lượng lớn ở nhiều thị trường đã khiến cho không ít các tập đoàn lớn sản xuất thép trên thế giới đứng trước nguy cơ phá sản.
Ngành thép lại tái phát 'bệnh cũ'?

Tại sao ngành thép luôn luôn kêu khó khăn trong khi các doanh nghiệp đều đạt lợi nhuận khủng? Thậm chí có doanh nghiệp còn đạt mức tăng sản lượng tiêu thụ lên tới 140% so với cùng kỳ năm trước!
Hàng triệu tấn thép được tiêu thụ sau quyết định áp thuế

Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) vừa điều chỉnh, công bố lại lượng thép xây dựng tiêu thụ chính thức tại thị trường nội địa trong tháng 3/2016. Theo đó, lượng thép tiêu thu trong tháng lên đến gần 1 triệu tấn.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang