Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Malaysia áp thuế với thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam

Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) vừa ra quyết định cuối cùng về vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.
Nhu cầu vật liệu lợp trên thế giới sẽ tăng gần 3% mỗi năm

Nhu cầu toàn thế giới về vật liệu lợp được dự báo sẽ tăng 2,9% mỗi năm cho tới năm 2020, đạt 13,8 tỉ m2, tương đương với 124 tỉ USD giá trị.
Những ưu - nhược điểm của gạch block không nung

Trước đây, các sản phẩm gạch đất nung là vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến nhất, nhưng hiện nay chúng dần được thay thế bởi các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Một trong những vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.
Lớp phủ bề mặt giúp thép có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn

Mới đây, các nhà nghiên cứu Đại học Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng (SEAS) đã phát triển một lớp phủ bề mặt mới giúp thép cứng, bền và an toàn hơn khi sử dụng. Lớp phủ được làm từ oxit vonfram nanoporous có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn vật liệu.
Mỹ sẽ áp thuế trừng phạt thép nhập khẩu từ Nhật Bản, Trung Quốc

Theo thông tin từ THX, ngày 17/5 Bộ Thương mại Mỹ đã xác định biên độ phá giá của các sản phẩm thép cuộn không rỉ nhập khẩu từ Nhật Bản và Trung Quốc ở mức lần lượt là 71,35% và 265,79 %.
Thép lại sắp tăng giá?

Hôm qua (16/5) một số doanh nghiệp sản xuất thép xác nhận khoảng cuối cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới thị trường thép sẽ xác lập mặt bằng giá mới sau khi có thông tin giá nguyên liệu đầu vào sản xuất thép như phôi thép, thép phế liệu, quặng sắt… đều tăng trung bình từ 15-20% so với tháng 4/2016.
Thép nội địa có xu hướng tiếp tục tăng giá

Theo ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), với tình hình giá thép nguyên liệu và thành phẩm trên thế giới đang có xu hướng tăng mạnh, thép trong nước được dự kiến sẽ có những động thái tăng giá trong thời gian tới.
Tường bê tông bằng sợi gia cường hạn chế tác hại của cơn địa chấn

Sợi gia cường trong xây dựng giúp duy trì tốt cấu trúc của các công trình, hạn chế lượng cốt thép cần sử dụng và có khả năng làm giảm khối lượng phải sửa chữa sau các cơn địa chấn.
Chính phủ xem xét phương án bán Gang thép Thái Nguyên

Một trong 3 hướng giải quyết mà Chính phủ tính tới nhằm xử lý vướng mắc cho dự án thép trị giá hơn 8.000 tỷ đồng đã 'đắp chiếu' suốt 4 năm là phhương án bán Công ty CP Gang thép Thái Nguyên.
Vụ Vật liệu Xây dựng: Tiêu thụ xi măng trong nước tăng

Số liệu thống kê của Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) mới đây cho thấy, tính đến đầu tháng 5, cả nước đã sản xuất trên 40 triệu tấn xi măng và clinker; trong đó đã tiêu thụ hơn 24 triệu tấn. Mức tiêu thụ này đạt gần 32% kế hoạch năm 2016 và vượt hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cửa sổ sợi thủy tinh thân thiện với môi trường

Trong những năm qua, rất nhiều nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của các cá nhân, tổ chức xây dựng nhằm tìm ra giải pháp bền vững đã được đẩy mạnh. Trong đó, cửa sổ sợi thủy tinh đã chứng minh được hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và tính chất thân thiện với môi trường.
Lượng thép tiêu thụ giảm hẳn sau khi giảm đầu cơ

Theo ghi nhận của VSA, lượng thép tiêu thụ trong tháng 4 vừa qua ước khoảng 691.000 tấn, giảm khoảng 31-32% so với tháng trước và giảm khoảng 10,7% so với cùng kỳ năm 2015.
Thị trường thép và quặng sắt giao sau của Trung Quốc đang suy yếu

Hàng hóa giao sau của Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm sút, cụ thể, mặt hàng thép và quặng sắt giảm 6%. Điều này dấy lên những lo ngại về nhu cầu tiêu dùng trên thế giới về mặt hàng vật liệu công nghiệp đang suy yếu.
Ưu nhược điểm của 2 loại trần thạch cao thông dụng

Thạch cao là một loại vật liệu hiện đang rất phổ biến với khả năng chống cháy và cách nhiệt khá tốt, nhất là mang tính ứng dụng cao, đảm bảo hiệu quả về tính thẩm mỹ.
Ấn Độ: Lượng tiêu thụ thép tháng 4 có dấu hiệu phục hồi

Theo các số liệu tăng trưởng ấn tượng vừa được công bố, tổng lượng thép tiêu thụ của Ấn Độ trong tháng 4/2016 đã đạt 5,75 triệu tấn, tăng 5,2% so với năm ngoái.
Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa ra yêu cầu lấy mẫu sắt thép vụn để kiểm tra. Điều này khiến những doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải mất tiền tỉ phí lưu container, trong khi đó các nhà sản xuất thép thiếu nguyên liệu thì lo lắng không yên.
Chỉ vài ngày nữa là ông Tuốt sẽ dọn đến ngôi nhà mới xây nhưng căn nhà bỗng chốc đổ sập. Ông hối hận vì không tính toán kỹ để mất đi một số tiền lớn.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, kế hoạch mà Trung Quốc đặt ra là xây dựng 300 thành phố rừng từ nay đến năm 2025.
Lên đầu trang