Vật liệu xây dựng - tin tức mục Vật liệu xây dựng

Điều kiện hưởng thuế 0% đối với mặt hàng thép cán nóng

Mới đây, Bộ Tài chính đã có văn bản trả lời một số doanh nghiệp về chú giải và điều kiện áp dụng thuế suất nhập khẩu ưu đãi hưởng thuế 0% tại Chương 98 đối với mặt hàng thép không hợp kim được cán nóng.
Sắp ra mắt gạch sinh học làm từ cát và vi khuẩn

BioMason đang hiện thực hóa mục đích thương mại với kế hoạch cho ra mắt sản phẩm gạch thân thiện với môi trường, hình thành từ cát và vi khuẩn vào đầu năm tới.
Thuế phôi thép nhập khẩu thu ở mức 9%

Mới đây, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn Hải quan các tỉnh, thành phố và Cục Kiểm tra sau thông quan xử lý thuế đối với mặt hàng phôi thép nhập khẩu.
Quyết định áp thuế tự vệ khiến lượng tiêu thụ thép tăng kỷ lục

Tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ Công thương (7/3) là nguyên nhân đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.
Thép giá rẻ Trung Quốc tàn phá các đối thủ nước ngoài ra sao?

Tata Steel (Ấn Độ) vừa tuyên bố phải bán mảng kinh doanh ở Anh do giá thép "lao dốc không phanh" trong thời gian qua.
Sản lượng tiêu thụ xi măng trong tháng 3 tăng mạnh

Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, sản lượng tiêu thụ xi măng trong tháng 3/2016 đã tăng tới 107% so với cùng kỳ tháng trước.
Nhà thầu "méo mặt" vì giá thép tăng cao

Sau công bố ngày 7/3/2016 của Bộ Công thương về quyết định áp thuế tự vệ tạm thời với mặt hàng thép có hiệu lực ngày 22/3/2016, suốt hơn 2 tuần qua, giá thép trên thị trường đã liên tục “nhảy múa”.
Thép cuộn lại tăng giá

Hôm qua (21/3) là thời hạn cuối cùng trước khi thuế nhập khẩu phôi thép và thép dài (thép cây, thép cuộn) có hiệu lực theo quyết định áp thuế tự vệ tạm thời mà Bộ Công thương ban hành. So với cách đây 2 ngày, giá thép bán lẻ trên thị trường đã tăng thêm 500.000-800.000 đồng/tấn.
Giá thép bán lẻ tiếp tục "nhảy múa"

Theo ghi nhận ngày 17/3, giá thép bán lẻ trên thị trường tiếp tục “nhảy múa” với mức giá mỗi nơi một khác.
Xuất khẩu xi măng trong 2 tháng đầu năm 2016 sụt giảm

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2016, lượng xuất khẩu xi măng và clinker của Việt Nam đạt 2,46 triệu tấn, trị giá thu về khoảng 90,04 triệu USD, như vậy giảm 16,2% về lượng và 29,8% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.
Thị trường thép có hiện tượng găm hàng và tăng giá mạnh

Mặc dù nguồn cung thép vẫn khá dồi dào nhưng trong mấy ngày qua, trên thị trường có hiện tượng găm hàng và tăng giá mạnh.
Tháng 2/2016, tồn kho khoảng 3 triệu tấn xi măng

Số liệu thống kê cho thấy, tồn kho của ngành xi măng trong tháng 2/2016 còn khoảng 3 triệu tấn. Mức tồn kho này tương đương 15 - 16 ngày sản xuất, trong đó chủ yếu là clinker.
Kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu trước khi vào Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 21/3, cơ quan hải quan sẽ chỉ làm thủ tục thông quan cho các sản phẩm thép nhập khẩu khi đã có kết quả kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu.
Áp thuế tạm thời với phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam

Mới đây, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm thép dài và phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam. Biện pháp tự vệ tạm thời này được áp dụng mức thuế tương đối với phôi thép là là 23,3% và đối với thép dài là 14,2%. Thời gian áp dụng tối đa trong vòng 200 ngày kể từ ngày bắt đầu.
Hai tháng đầu năm 2016, tiêu thụ hơn 9 triệu tấn xi măng

Tuy tháng 2 năm nay có kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài, song tính chung trong 2 tháng đầu năm 2016, mức tiêu thụ xi măng vẫn đạt 9,44 triệu tấn, tương đương 106% so với cùng kỳ.
Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang