Thứ Bảy, 14/07/2012, 21:15

Vĩnh Phúc: Bí thư chi bộ bị “tố” xây nhà giữa... đường

Không hiểu vì lý do gì mà UBND xã lại “làm ngơ” cho công trình xây dựng sai phạm trên.

Vĩnh Phúc: Bí thư chi bộ bị “tố” xây nhà giữa... đường

Trích lục bản đồ địa chính do UBND xã Ngọc Thanh cung cấp thể hiện là một con đường và trên thực tế nó là con đường giao thông nhưng Bí thư Chi bộ thôn Đồng Câu xây dựng một căn nhà đồ sộ 02 tầng lên đất này khiến người dân địa phương bức xúc.

Căn nhà không phép xây trên đường giao thông đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Căn nhà không phép xây trên đường giao thông đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, ông Ninh Tiến Cường trú tại phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) phản ánh: Năm 2002, vợ chồng ông có mua một mảnh có diện tích hơn 8.000m2đất tại thôn Đồng Câu. Khi đó, phía trước mảnh đất có một con đường giao thông đi qua thuộc quyền sử dụng của ông Cường vì có xác nhận của người bán và thể hiện ở trích lục bản đồ địa chính. Sau đó, ngày 16/9/2010, ông Cường được UBND thị xã Phúc Yên cấp Giấy chứng nhận quyềnsử dụng đất số BC231267 cho thửa đất trên. Khi cầm Giấy chứng nhận, ôngCường mới biết con đường giao thông không nằm trong diện tích ông được cấp quyền sử dụng. Tuy nhiên, vì lợi ích chung của nhân dân địa phương nên ông không gửi đơn khiếu nại.

Do điều kiện ở xa, ít có thời gian lên thăm đất, ngày 15/1/2012, ông Cường bị “sốc” khi phát hiện thấy ông Phó Văn Tư, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Câu đang chỉ đạo cho máy xúc múc đất để xây dựng nhà trên đất đườnggiao thông. Việc xây nhà bịt đường giao thông khiến người dân địa phương không thể đi vào lòng hồ để phục vụ công tác tưới tiêu cho thôn Gốc Dúi và giữ nước cho hồ Đại Lải. Riêng ông Cường cũng không thể đi vào đất nhà mình bằng con đường này.

Ngay sau khi phát hiện hành vi ông Tư chiếm đất đường giao thông xây nhà, ông Cường đã nhiều lần gửi đơn tố cáo lên UBND xã Ngọc Thanh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà UBND xã lại “làm ngơ” cho công trình xây dựng sai phạm trên. Do không có sự can thiệp của chính quyền địa phương nên đến nay, ông Tư đã xây dựng được căn nhà 02 tầng, một dãynhà phụ phía sau nằm “chềnh ềnh” trên đường giao thông và đang ở giai đoạn hoàn thiện.

Căn nhà không phép xây trên đường giao thông đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Căncứ vào hồ sơ vụ việc cho thấy, ngày 03/1/2002, ông Nguyễn Tiến Cường vàbà Hà Thúy Hạnh (sau này bà Hạnh chuyển nhượng lại toàn bộ diện tích đất cho ông Cường) nhận chuyển nhượng của ông Trịnh Văn Tư thửa đất có tổng diện tích là hơn 8.000m2 đất. Việc chuyển nhượng có xác nhận của UND xã Ngọc Thanh. Nội dung hợp đồng thể hiện rõ đất của ông Cường “phía Nam giáp hồ”,có nghĩa là bao gồm cả đường đi. Tại Trích lục bản đồ địa chính do UBNDxã Ngọc Thanh cấp ngày 03/1/2002 và ngày 17/11/2010 thể hiện đây là đường giao thông.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phó Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh cho rằng: “Trongquá trình đo đạc của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường - PV) thì ghi là đường đi. Trong bản đồ địa chính, sổ mục kê của UBND xã cũng ghi là đường đi... nhưng tôi cho rằng nó là bờ suối. Ông Phó Văn Tư là Bí thư thôn Đồng Câu. Ông ấy xây nhà trên đất là xây không phép và không phải đất của nhà ông ấy. Chúng tôi đã xử lý, lập biên bản rồi. Lập biên bản lần đầu là từ lúc ông ấy xây được 01 tầng nhưng đến nay lại làm thêm 02 tầng. Việc này tôi đã báo cáo thị xã Phúc Yên cùng với nhiều trường hợp khác nữa...”.

Việc xây dựng nhà không phép đã rõ, đề nghị cơ quan chức năng thị xã Phúc Yên cần vào cuộc kiểm tra, làm rõ nhằm xử lý sai phạm trên.

Theo Dân Trí

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang