Thứ Bảy, 14/07/2012, 21:15

Vĩnh Phúc: Bí thư chi bộ bị “tố” xây nhà giữa... đường

Không hiểu vì lý do gì mà UBND xã lại “làm ngơ” cho công trình xây dựng sai phạm trên.

Vĩnh Phúc: Bí thư chi bộ bị “tố” xây nhà giữa... đường

Trích lục bản đồ địa chính do UBND xã Ngọc Thanh cung cấp thể hiện là một con đường và trên thực tế nó là con đường giao thông nhưng Bí thư Chi bộ thôn Đồng Câu xây dựng một căn nhà đồ sộ 02 tầng lên đất này khiến người dân địa phương bức xúc.

Căn nhà không phép xây trên đường giao thông đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Căn nhà không phép xây trên đường giao thông đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, ông Ninh Tiến Cường trú tại phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) phản ánh: Năm 2002, vợ chồng ông có mua một mảnh có diện tích hơn 8.000m2đất tại thôn Đồng Câu. Khi đó, phía trước mảnh đất có một con đường giao thông đi qua thuộc quyền sử dụng của ông Cường vì có xác nhận của người bán và thể hiện ở trích lục bản đồ địa chính. Sau đó, ngày 16/9/2010, ông Cường được UBND thị xã Phúc Yên cấp Giấy chứng nhận quyềnsử dụng đất số BC231267 cho thửa đất trên. Khi cầm Giấy chứng nhận, ôngCường mới biết con đường giao thông không nằm trong diện tích ông được cấp quyền sử dụng. Tuy nhiên, vì lợi ích chung của nhân dân địa phương nên ông không gửi đơn khiếu nại.

Do điều kiện ở xa, ít có thời gian lên thăm đất, ngày 15/1/2012, ông Cường bị “sốc” khi phát hiện thấy ông Phó Văn Tư, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Câu đang chỉ đạo cho máy xúc múc đất để xây dựng nhà trên đất đườnggiao thông. Việc xây nhà bịt đường giao thông khiến người dân địa phương không thể đi vào lòng hồ để phục vụ công tác tưới tiêu cho thôn Gốc Dúi và giữ nước cho hồ Đại Lải. Riêng ông Cường cũng không thể đi vào đất nhà mình bằng con đường này.

Ngay sau khi phát hiện hành vi ông Tư chiếm đất đường giao thông xây nhà, ông Cường đã nhiều lần gửi đơn tố cáo lên UBND xã Ngọc Thanh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà UBND xã lại “làm ngơ” cho công trình xây dựng sai phạm trên. Do không có sự can thiệp của chính quyền địa phương nên đến nay, ông Tư đã xây dựng được căn nhà 02 tầng, một dãynhà phụ phía sau nằm “chềnh ềnh” trên đường giao thông và đang ở giai đoạn hoàn thiện.

Căn nhà không phép xây trên đường giao thông đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Căncứ vào hồ sơ vụ việc cho thấy, ngày 03/1/2002, ông Nguyễn Tiến Cường vàbà Hà Thúy Hạnh (sau này bà Hạnh chuyển nhượng lại toàn bộ diện tích đất cho ông Cường) nhận chuyển nhượng của ông Trịnh Văn Tư thửa đất có tổng diện tích là hơn 8.000m2 đất. Việc chuyển nhượng có xác nhận của UND xã Ngọc Thanh. Nội dung hợp đồng thể hiện rõ đất của ông Cường “phía Nam giáp hồ”,có nghĩa là bao gồm cả đường đi. Tại Trích lục bản đồ địa chính do UBNDxã Ngọc Thanh cấp ngày 03/1/2002 và ngày 17/11/2010 thể hiện đây là đường giao thông.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phó Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh cho rằng: “Trongquá trình đo đạc của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường - PV) thì ghi là đường đi. Trong bản đồ địa chính, sổ mục kê của UBND xã cũng ghi là đường đi... nhưng tôi cho rằng nó là bờ suối. Ông Phó Văn Tư là Bí thư thôn Đồng Câu. Ông ấy xây nhà trên đất là xây không phép và không phải đất của nhà ông ấy. Chúng tôi đã xử lý, lập biên bản rồi. Lập biên bản lần đầu là từ lúc ông ấy xây được 01 tầng nhưng đến nay lại làm thêm 02 tầng. Việc này tôi đã báo cáo thị xã Phúc Yên cùng với nhiều trường hợp khác nữa...”.

Việc xây dựng nhà không phép đã rõ, đề nghị cơ quan chức năng thị xã Phúc Yên cần vào cuộc kiểm tra, làm rõ nhằm xử lý sai phạm trên.

Theo Dân Trí

Theo cảnh báo của TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), những cú sốc từ bên ngoài có thể sẽ khiến tỷ giá và lãi suất năm 2017 tăng, tác động dây chuyền tới thị trường bất động sản.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Thông tư 329/2016/TT-BTC (có hiệu lực từ 01/3/2017) do Bộ Tài chính ban hành ngày 26/12/2016 quy đinh rõ các loại tổn thất mà doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường trong hoạt động đầu tư xây dựng.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang