Thứ Hai, 16/07/2012, 07:45

Hội thảo lấy ý kiến cho Luật Đất đai 2013

Ban chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa IX) phối hợp với Hiệp hội BĐS TP. HCM (Horea) vừa tổ chức Hội thảo cơ chế thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, định giá đất.

Hội thảo lấy ý kiến cho Luật Đất đai 2013

Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì.
Với mục đích góp phần giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định, năng động, minh bạch và bền vững, các đại biểu tham gia Hội thảo đã tập trung thảo luận những vấn đề hiện đang còn nhiều vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án tại TP.HCM như cơ chế thu hồi đất, giá đền bù, mức thuế sử dụng đất…, kinh nghiệm từ các nước và những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 2003.
Đặc biệt, nhiều đại biểu yêu cầu phải sửa đổi ngay các vấn đề bức xúc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhất là đối với các dự án đã bồi thường trên 80% diện tích nhưng khó bồi thường phần đất còn lại. Việc thu tiền sử dụng đất theo Nghị định 69/2009/NĐ-CP của Chính phủ đang là gánh nặng và là ẩn số của doanh nghiệp. Những ý kiến tại Hội thảo này sẽ là định hướng chung cho Luật Đất đai 2013.
Theo Xuân Mai – Cao CườngBáo Xây Dựng
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang