Thứ Hai, 16/07/2012, 07:45

Hội thảo lấy ý kiến cho Luật Đất đai 2013

Ban chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa IX) phối hợp với Hiệp hội BĐS TP. HCM (Horea) vừa tổ chức Hội thảo cơ chế thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, định giá đất.

Hội thảo lấy ý kiến cho Luật Đất đai 2013

Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì.
Với mục đích góp phần giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định, năng động, minh bạch và bền vững, các đại biểu tham gia Hội thảo đã tập trung thảo luận những vấn đề hiện đang còn nhiều vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án tại TP.HCM như cơ chế thu hồi đất, giá đền bù, mức thuế sử dụng đất…, kinh nghiệm từ các nước và những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 2003.
Đặc biệt, nhiều đại biểu yêu cầu phải sửa đổi ngay các vấn đề bức xúc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhất là đối với các dự án đã bồi thường trên 80% diện tích nhưng khó bồi thường phần đất còn lại. Việc thu tiền sử dụng đất theo Nghị định 69/2009/NĐ-CP của Chính phủ đang là gánh nặng và là ẩn số của doanh nghiệp. Những ý kiến tại Hội thảo này sẽ là định hướng chung cho Luật Đất đai 2013.
Theo Xuân Mai – Cao CườngBáo Xây Dựng
Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang