Thứ Hai, 16/07/2012, 07:45

Hội thảo lấy ý kiến cho Luật Đất đai 2013

Ban chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa IX) phối hợp với Hiệp hội BĐS TP. HCM (Horea) vừa tổ chức Hội thảo cơ chế thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, định giá đất.

Hội thảo lấy ý kiến cho Luật Đất đai 2013

Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì.
Với mục đích góp phần giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định, năng động, minh bạch và bền vững, các đại biểu tham gia Hội thảo đã tập trung thảo luận những vấn đề hiện đang còn nhiều vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án tại TP.HCM như cơ chế thu hồi đất, giá đền bù, mức thuế sử dụng đất…, kinh nghiệm từ các nước và những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 2003.
Đặc biệt, nhiều đại biểu yêu cầu phải sửa đổi ngay các vấn đề bức xúc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhất là đối với các dự án đã bồi thường trên 80% diện tích nhưng khó bồi thường phần đất còn lại. Việc thu tiền sử dụng đất theo Nghị định 69/2009/NĐ-CP của Chính phủ đang là gánh nặng và là ẩn số của doanh nghiệp. Những ý kiến tại Hội thảo này sẽ là định hướng chung cho Luật Đất đai 2013.
Theo Xuân Mai – Cao CườngBáo Xây Dựng
Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang