Thứ Hai, 16/07/2012, 07:45

Hội thảo lấy ý kiến cho Luật Đất đai 2013

Ban chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa IX) phối hợp với Hiệp hội BĐS TP. HCM (Horea) vừa tổ chức Hội thảo cơ chế thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, định giá đất.

Hội thảo lấy ý kiến cho Luật Đất đai 2013

Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì.
Với mục đích góp phần giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định, năng động, minh bạch và bền vững, các đại biểu tham gia Hội thảo đã tập trung thảo luận những vấn đề hiện đang còn nhiều vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án tại TP.HCM như cơ chế thu hồi đất, giá đền bù, mức thuế sử dụng đất…, kinh nghiệm từ các nước và những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 2003.
Đặc biệt, nhiều đại biểu yêu cầu phải sửa đổi ngay các vấn đề bức xúc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhất là đối với các dự án đã bồi thường trên 80% diện tích nhưng khó bồi thường phần đất còn lại. Việc thu tiền sử dụng đất theo Nghị định 69/2009/NĐ-CP của Chính phủ đang là gánh nặng và là ẩn số của doanh nghiệp. Những ý kiến tại Hội thảo này sẽ là định hướng chung cho Luật Đất đai 2013.
Theo Xuân Mai – Cao CườngBáo Xây Dựng
Ngay sau lễ công bố hoàn thiện 80% dự án căn hộ River City - Thái Nguyên vào ngày 7/1/2017 do Công ty VinaReal - đơn vị phát triển dự án tổ chức, đã có hơn 84 phiếu đăng ký nguyện vọng mua căn hộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Ông Lê Đình Cung, Phó trưởng Ban Tiếp công dân TP. Hà Nội cho hay, thời gian vừa qua Ban Tiếp công dân đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc theo đúng tinh thần chỉ đạo 5 rõ của Chủ tịch UBND Thành phố: “rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả”, “một việc - một đầu mối xuyên suốt”.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Ngôi nhà mà ông Trump sinh sống thời còn chập chững tại thành phố New York, Mỹ đang được một nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tổ chức bán đấu giá.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang