Thứ Ba, 17/07/2012, 13:30

6 tháng đầu năm đấu thầu thành công 87.464 tỷ đồng TPCP

Giá trị giao dịch 6 tháng đầu năm 2012 của nhà đầu tư nước ngoài đạt 19,1 nghìn tỷ, chiếm xấp xỉ 20% giá trị giao dịch toàn thị trường.

6 tháng đầu năm đấu thầu thành công 87.464 tỷ đồng TPCP

Theothông tin từ Sở GDCK Hà Nội, thị trườngTPCP 6 tháng đầu năm 2012 đãcó sự tăngtrưởng vượt bậc về giá trị, quy mô giao dịch TPCPtrêncả thị trườngsơ cấp và thứ cấp.

Trongđó, kênh đấu thầu trái phiếu chính phủ đãphát huy là kênh huy độngvốn hiệu quả cho Ngân sách Nhànướcvới tổng khối lượng trúng thầu đạt 87.464 tỷ đồng(trongđó, KBNN là 54.824 tỷ đồng, NHPT là 19.960 tỷ đồng,NHCSXH là 12.680 tỷ đồng), với sự tham gia của cả nhàđầu tư trong nước và nước ngoài, tănghơn so với cả năm 2011 (cả năm 2011 huy động được hơn81.716 tỷ đồng).

Vềhoạt động giao dịch trên thị trường thứ cấp, tínhđến ngày 30/6/2012, giá trị giao dịch TPCP trong 6 thángđầu năm đạt 124,55 nghìntỷ đồng,tăng hơn 40,6% so với mức 88,6 nghìntỷ đồngcủa cả năm 2011.

Sựtham gia của nhàđầutư nước ngoàitrong các tháng đầunăm 2012 đãtăngrất mạnh so với năm 2011, giá trị giao dịch 6 tháng đầunăm 2012 của nhàđầutư nước ngoàiđạt19,1 nghìntỷ, chiếm xấp xỉ 20% giá trị giao dịch toàn thịtrường.

Ngoàira, đểhỗ trợ cho hoạt động thị trường thêmnhiều tiện ích, SGDCK Hà Nội đãxây dựng thành công 03 Hệ thống: Hệ thống Đấuthầu điện tử, Hệ thống giao dịch thứ cấp tín phiếuKho bạc vàHệ thống Đườngcong lợi suất cho thị trường TPCP, dự kiến sẽ triểnkhai đồng loạt trong Quý III năm nay.

Theochủ tịch UBCKNN Vũ Bằng, vấn đề huy động vốn 6 thángcuối năm để phục vụ cho đầu tư công là rất quantrọng và là cơ sở để thị trường tài chính hỗ trợcho thị trường tiền tệ trong thời gian khó khăn củanền kinh tế hiện nay.

Vấnđề hoán đổi cần tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đềán, thông tư để xử lý các vấn đề về hạch toán kếtoán, vấn đề lưu ký để triển khai các đợt hoán đổicòn lại. Về khuôn khổ pháp lý, cần hoàn thiện nhanhquyết định để thay thế cho quyết định 46, và đưacác vấn đề đã thảo luận trong buổi hội nghị nàyvào để hoàn thiện thêm,… Chủ tịch Vũ Bằng nói.

KhánhLinh

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang