Thứ Ba, 17/07/2012, 13:30

6 tháng đầu năm đấu thầu thành công 87.464 tỷ đồng TPCP

Giá trị giao dịch 6 tháng đầu năm 2012 của nhà đầu tư nước ngoài đạt 19,1 nghìn tỷ, chiếm xấp xỉ 20% giá trị giao dịch toàn thị trường.

6 tháng đầu năm đấu thầu thành công 87.464 tỷ đồng TPCP

Theothông tin từ Sở GDCK Hà Nội, thị trườngTPCP 6 tháng đầu năm 2012 đãcó sự tăngtrưởng vượt bậc về giá trị, quy mô giao dịch TPCPtrêncả thị trườngsơ cấp và thứ cấp.

Trongđó, kênh đấu thầu trái phiếu chính phủ đãphát huy là kênh huy độngvốn hiệu quả cho Ngân sách Nhànướcvới tổng khối lượng trúng thầu đạt 87.464 tỷ đồng(trongđó, KBNN là 54.824 tỷ đồng, NHPT là 19.960 tỷ đồng,NHCSXH là 12.680 tỷ đồng), với sự tham gia của cả nhàđầu tư trong nước và nước ngoài, tănghơn so với cả năm 2011 (cả năm 2011 huy động được hơn81.716 tỷ đồng).

Vềhoạt động giao dịch trên thị trường thứ cấp, tínhđến ngày 30/6/2012, giá trị giao dịch TPCP trong 6 thángđầu năm đạt 124,55 nghìntỷ đồng,tăng hơn 40,6% so với mức 88,6 nghìntỷ đồngcủa cả năm 2011.

Sựtham gia của nhàđầutư nước ngoàitrong các tháng đầunăm 2012 đãtăngrất mạnh so với năm 2011, giá trị giao dịch 6 tháng đầunăm 2012 của nhàđầutư nước ngoàiđạt19,1 nghìntỷ, chiếm xấp xỉ 20% giá trị giao dịch toàn thịtrường.

Ngoàira, đểhỗ trợ cho hoạt động thị trường thêmnhiều tiện ích, SGDCK Hà Nội đãxây dựng thành công 03 Hệ thống: Hệ thống Đấuthầu điện tử, Hệ thống giao dịch thứ cấp tín phiếuKho bạc vàHệ thống Đườngcong lợi suất cho thị trường TPCP, dự kiến sẽ triểnkhai đồng loạt trong Quý III năm nay.

Theochủ tịch UBCKNN Vũ Bằng, vấn đề huy động vốn 6 thángcuối năm để phục vụ cho đầu tư công là rất quantrọng và là cơ sở để thị trường tài chính hỗ trợcho thị trường tiền tệ trong thời gian khó khăn củanền kinh tế hiện nay.

Vấnđề hoán đổi cần tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đềán, thông tư để xử lý các vấn đề về hạch toán kếtoán, vấn đề lưu ký để triển khai các đợt hoán đổicòn lại. Về khuôn khổ pháp lý, cần hoàn thiện nhanhquyết định để thay thế cho quyết định 46, và đưacác vấn đề đã thảo luận trong buổi hội nghị nàyvào để hoàn thiện thêm,… Chủ tịch Vũ Bằng nói.

KhánhLinh

Theo TTVN

Dù còn vướng mắc pháp lý liên quan đến cấp sổ đỏ nhưng các chung cư mini vẫn liên tục mọc lên và mở bán rầm rộ tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Chỉ hai tuần sau khi công bố đánh thuế nhà bỏ trống, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lâm tiếp tục gợi ý thêm một số biện pháp khác nhằm kiểm soát sức nóng của thị trường nhà đất.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang