Thứ Ba, 17/07/2012, 13:30

6 tháng đầu năm đấu thầu thành công 87.464 tỷ đồng TPCP

Giá trị giao dịch 6 tháng đầu năm 2012 của nhà đầu tư nước ngoài đạt 19,1 nghìn tỷ, chiếm xấp xỉ 20% giá trị giao dịch toàn thị trường.

6 tháng đầu năm đấu thầu thành công 87.464 tỷ đồng TPCP

Theothông tin từ Sở GDCK Hà Nội, thị trườngTPCP 6 tháng đầu năm 2012 đãcó sự tăngtrưởng vượt bậc về giá trị, quy mô giao dịch TPCPtrêncả thị trườngsơ cấp và thứ cấp.

Trongđó, kênh đấu thầu trái phiếu chính phủ đãphát huy là kênh huy độngvốn hiệu quả cho Ngân sách Nhànướcvới tổng khối lượng trúng thầu đạt 87.464 tỷ đồng(trongđó, KBNN là 54.824 tỷ đồng, NHPT là 19.960 tỷ đồng,NHCSXH là 12.680 tỷ đồng), với sự tham gia của cả nhàđầu tư trong nước và nước ngoài, tănghơn so với cả năm 2011 (cả năm 2011 huy động được hơn81.716 tỷ đồng).

Vềhoạt động giao dịch trên thị trường thứ cấp, tínhđến ngày 30/6/2012, giá trị giao dịch TPCP trong 6 thángđầu năm đạt 124,55 nghìntỷ đồng,tăng hơn 40,6% so với mức 88,6 nghìntỷ đồngcủa cả năm 2011.

Sựtham gia của nhàđầutư nước ngoàitrong các tháng đầunăm 2012 đãtăngrất mạnh so với năm 2011, giá trị giao dịch 6 tháng đầunăm 2012 của nhàđầutư nước ngoàiđạt19,1 nghìntỷ, chiếm xấp xỉ 20% giá trị giao dịch toàn thịtrường.

Ngoàira, đểhỗ trợ cho hoạt động thị trường thêmnhiều tiện ích, SGDCK Hà Nội đãxây dựng thành công 03 Hệ thống: Hệ thống Đấuthầu điện tử, Hệ thống giao dịch thứ cấp tín phiếuKho bạc vàHệ thống Đườngcong lợi suất cho thị trường TPCP, dự kiến sẽ triểnkhai đồng loạt trong Quý III năm nay.

Theochủ tịch UBCKNN Vũ Bằng, vấn đề huy động vốn 6 thángcuối năm để phục vụ cho đầu tư công là rất quantrọng và là cơ sở để thị trường tài chính hỗ trợcho thị trường tiền tệ trong thời gian khó khăn củanền kinh tế hiện nay.

Vấnđề hoán đổi cần tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đềán, thông tư để xử lý các vấn đề về hạch toán kếtoán, vấn đề lưu ký để triển khai các đợt hoán đổicòn lại. Về khuôn khổ pháp lý, cần hoàn thiện nhanhquyết định để thay thế cho quyết định 46, và đưacác vấn đề đã thảo luận trong buổi hội nghị nàyvào để hoàn thiện thêm,… Chủ tịch Vũ Bằng nói.

KhánhLinh

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang