Thứ Tư, 18/07/2012, 12:15

Bất động sản chào bán ồ ạt: Có bao nhiêu giao dịch thành công?

Tổng nguồn cung chào bán mới của bất động sản ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM khoảng trên 10.000 căn, nhưng tỷ lệ bán thành công thấp ước tính khoảng 15% ở HN.

Bất động sản chào bán ồ ạt: Có bao nhiêu giao dịch thành công?

Xả hàng

Giải quyết hàng tồn kho đang lànhiệm vụ vô cùng khó khăn của hầu hết các DN kinh doanh bất động sản, vì thịtrường mất thanh khoản, khách hàng khủng hoảng niềm tin. Tuy nhiên, số ít trongđó, những dự án bất động sản tốt, đảm bảo tiến độ thi công do một số chủ đầu tưuy tín vẫn túc tắc triển khai bán hàng tốt đáp ứng được nhu cầu nhà ở của ngườidân. Với các nhà đầu tư bất động sản thì vẫn nằm ngoài cuộc.

Giai đoạn quý 2 năm 2012, nhiều chủđầu tư nắm bắt được xu hướng chính sách giảm lãi suất của NHNN cùng với việc mởvan tín dụng với bất động sản, ngay lập tức số lượng sản phẩm tại các dự án đãđược tung ra thị trường đã tăng lên khá mạnh so với thời điểm trước đó.

Thống kê chưa đầy đủ từ phóng viên,thời gian khoảng 3-4 tháng nay tại Hà Nội có khoảng 15 dự án lớn nhỏ, gồm cảnhững dự án cũ chào bán các đợt nhỏ, và cả những dự án mới với số lượng căn hộchào bán mới ra thị trường khoảng trên 4000 căn. Tại Tp.HCM số lượng dự án cănhộ chào bán mới có phần ít hơn vào khoảng 10 dự án, số lượng căn hộ vào khoảnggần 3000 căn.

Trong đó, một số dự án tiêu biểu thuhút được mới quan tâm của khách hàng như chung cư Đại Thanh khoảng 1500 căn,chung cư Golden Land sắp tung ra khoảng 40 căn đợt cuối với ưu đãi tặng kháchhàng 100% lãi suất vay vốn do Đất Xanh Miền Bắc phần phối (tổng cộng các đợt là140 căn), dự án Dream Town tại Xuân Phương với số lượng tất cả các đợt bán vừaqua là 600 căn, dự án Hồ Gươm Plaza ở Hà Đông khoảng 460 căn do Savills phânphối…

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp, quận Gò Vấp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang