Thứ Tư, 18/07/2012, 12:15

Bất động sản chào bán ồ ạt: Có bao nhiêu giao dịch thành công?

Tổng nguồn cung chào bán mới của bất động sản ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM khoảng trên 10.000 căn, nhưng tỷ lệ bán thành công thấp ước tính khoảng 15% ở HN.

Bất động sản chào bán ồ ạt: Có bao nhiêu giao dịch thành công?

Xả hàng

Giải quyết hàng tồn kho đang lànhiệm vụ vô cùng khó khăn của hầu hết các DN kinh doanh bất động sản, vì thịtrường mất thanh khoản, khách hàng khủng hoảng niềm tin. Tuy nhiên, số ít trongđó, những dự án bất động sản tốt, đảm bảo tiến độ thi công do một số chủ đầu tưuy tín vẫn túc tắc triển khai bán hàng tốt đáp ứng được nhu cầu nhà ở của ngườidân. Với các nhà đầu tư bất động sản thì vẫn nằm ngoài cuộc.

Giai đoạn quý 2 năm 2012, nhiều chủđầu tư nắm bắt được xu hướng chính sách giảm lãi suất của NHNN cùng với việc mởvan tín dụng với bất động sản, ngay lập tức số lượng sản phẩm tại các dự án đãđược tung ra thị trường đã tăng lên khá mạnh so với thời điểm trước đó.

Thống kê chưa đầy đủ từ phóng viên,thời gian khoảng 3-4 tháng nay tại Hà Nội có khoảng 15 dự án lớn nhỏ, gồm cảnhững dự án cũ chào bán các đợt nhỏ, và cả những dự án mới với số lượng căn hộchào bán mới ra thị trường khoảng trên 4000 căn. Tại Tp.HCM số lượng dự án cănhộ chào bán mới có phần ít hơn vào khoảng 10 dự án, số lượng căn hộ vào khoảnggần 3000 căn.

Trong đó, một số dự án tiêu biểu thuhút được mới quan tâm của khách hàng như chung cư Đại Thanh khoảng 1500 căn,chung cư Golden Land sắp tung ra khoảng 40 căn đợt cuối với ưu đãi tặng kháchhàng 100% lãi suất vay vốn do Đất Xanh Miền Bắc phần phối (tổng cộng các đợt là140 căn), dự án Dream Town tại Xuân Phương với số lượng tất cả các đợt bán vừaqua là 600 căn, dự án Hồ Gươm Plaza ở Hà Đông khoảng 460 căn do Savills phânphối…

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang