Thứ Tư, 18/07/2012, 12:15

Bất động sản chào bán ồ ạt: Có bao nhiêu giao dịch thành công?

Tổng nguồn cung chào bán mới của bất động sản ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM khoảng trên 10.000 căn, nhưng tỷ lệ bán thành công thấp ước tính khoảng 15% ở HN.

Bất động sản chào bán ồ ạt: Có bao nhiêu giao dịch thành công?

Xả hàng

Giải quyết hàng tồn kho đang lànhiệm vụ vô cùng khó khăn của hầu hết các DN kinh doanh bất động sản, vì thịtrường mất thanh khoản, khách hàng khủng hoảng niềm tin. Tuy nhiên, số ít trongđó, những dự án bất động sản tốt, đảm bảo tiến độ thi công do một số chủ đầu tưuy tín vẫn túc tắc triển khai bán hàng tốt đáp ứng được nhu cầu nhà ở của ngườidân. Với các nhà đầu tư bất động sản thì vẫn nằm ngoài cuộc.

Giai đoạn quý 2 năm 2012, nhiều chủđầu tư nắm bắt được xu hướng chính sách giảm lãi suất của NHNN cùng với việc mởvan tín dụng với bất động sản, ngay lập tức số lượng sản phẩm tại các dự án đãđược tung ra thị trường đã tăng lên khá mạnh so với thời điểm trước đó.

Thống kê chưa đầy đủ từ phóng viên,thời gian khoảng 3-4 tháng nay tại Hà Nội có khoảng 15 dự án lớn nhỏ, gồm cảnhững dự án cũ chào bán các đợt nhỏ, và cả những dự án mới với số lượng căn hộchào bán mới ra thị trường khoảng trên 4000 căn. Tại Tp.HCM số lượng dự án cănhộ chào bán mới có phần ít hơn vào khoảng 10 dự án, số lượng căn hộ vào khoảnggần 3000 căn.

Trong đó, một số dự án tiêu biểu thuhút được mới quan tâm của khách hàng như chung cư Đại Thanh khoảng 1500 căn,chung cư Golden Land sắp tung ra khoảng 40 căn đợt cuối với ưu đãi tặng kháchhàng 100% lãi suất vay vốn do Đất Xanh Miền Bắc phần phối (tổng cộng các đợt là140 căn), dự án Dream Town tại Xuân Phương với số lượng tất cả các đợt bán vừaqua là 600 căn, dự án Hồ Gươm Plaza ở Hà Đông khoảng 460 căn do Savills phânphối…

Quận 9 được đánh giá là khu vực tiềm năng của thị trường bất động sản Tp.HCM khi sở hữu hệ thống hạ tầng ngày càng phát triển cùng sự đầu tư của các tập đoàn lớn trên thế giới.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Được khởi động từ 7 năm trước nhưng đến nay, dự án cải tạo, xây dựng chung cư cũ số 93 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội vẫn là đống đổ nát, người dân vẫn mòn mỏi chờ nhà tái định cư.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Tháng 5/2018, hoạt động xây dựng ở miền Trung Tây nước Mỹ gia tăng mạnh đã tạo nền tảng giúp lĩnh vực xây dựng ở của nước này đạt mức tăng cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 đến nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang