Thứ Tư, 18/07/2012, 17:30

Chơi vàng trực tuyến: Cấm sàn trong nước, chơi sàn quốc tế

Từ ngày Nhà nước cấm giao dịch sàn vàng trong nước, “dân chơi”… vàng đã chuyển sang chơi các sàn vàng quốc tế bằng cách chơi trực tuyến.

Chơi vàng trực tuyến: Cấm sàn trong nước, chơi sàn quốc tế

 “Sàn vàng ảo” nhưng “tiền thật” đã và đang nở rộ hơn bao giờ hết, nó diễn racông khai và dùng đủ các chiêu trò để lôi kéo các nhà đầu tư ngày một đông.

Các nhà đầu tư nhận được vô số lời mời chào hấp dẫn thông qua điện thoại, thư điện tử, gặp mặt trực tiếp của các nhân viên của các công ty có sàn giao dịch vàng trực tuyến.

“Trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung, đầu tư chứng khoán ngày một trầy trật, đầu tư vàng vật chất trên thị trường cũng không còn được lãi như trước, thậm chí lỗ, nên khi nhận đượcnhững lời mời chào hấp dẫn từ các sàn vàng trực tuyến, tôi chuyển hướngchơi thử xem sao. Tuy mới tham gia nhưng thấy cách thức chơi cũng khá đơn giản?”, anh Nguyễn Đức Hùng - một thành viên tham gia đầu tư vàng trực tuyến cho biết.

Anh Hùng cũng tiết lộ: “một lần mình đang trong sàn chứng khoán thì được một nhân viên “xinh như mộng” của một công ty có sàn vàng giao dịch trực tuyến tìm đến giới thiệu và xin số, “cảm thông” với người đẹp nên tham gia thử cho biết thế nào”.

Theo lời anh Hùng, hiện có rất nhiều trang mạng là của các sàn giao dịch vàng trực tuyến. Nhà nước đã ban hành lệnh cấm giao dịch sàn vàng trong nước nên hình thức chơi vàng trựctuyến từ các sàn vàng quốc tế, thông qua đường truyền Internet, ngày càng nở rộ và rất công khai. Bất cứ ai muốn cũng có thể tham gia vì luôncó những hướng dẫn “có cánh” từ các sàn vàng trực tuyến hỗ trợ kịp thời, không giới hạn thời gian giao dịch.

Em Trần Quang Bình, sinh viên trường Đạihọc Ngoại thương mới ra trường cho biết, nhiều bạn của em cũng tham giacác cuộc thi về chơi sàn vàng trực tuyến, thành thử nhiều đứa cũng đã trở thành nhà đầu tư cho sân chơi này. Được bạn bè giới thiệu Bình đã vào các trang mạng của các sàn giao dịch vàng trực tuyến và được họ tư vấn rất hấp dẫn, ví dụ: “Bạn muốn có thật nhiều vàng, thật nhiều tiền, chỉ cần bỏ ra 100 USD là có thể giao dịch vàng ở mức 1.000 USD, 5.000 USD, thậm chí là 10.000 USD nên chỉ với vài phiên giao dịch như vậy, thậm chí là chỉ một lần giao dịch là đã có món tiền lớn… quá dễ.

Bình quyết định mang tiền dành dụm được đăng ký tham gia ngay.

Thực tế, trong hơn 2 năm qua, các sàn giao dịch vàng trực tuyến với đủ “màu sắc” của thị trường trên thế giới từ các sàn giao dịch của các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ… đã và đang dùng nhiều “chiêu thức” hấp dẫn để mời gọi các nhà đầu tư Việt Nam, từ tầng lớp sinh viên đến các nhà đầu tư lớn tham gia chơi vàng trực tuyến…

Do cách “đánh vàng” rất đơn giản, cùng với nhiều khuyến mãi hấp dẫn của các sàn giao dịch vàng trực tuyến, hiệnnay các sàn này đã thu hút được một số lượng người tham gia khá lớn. Chỉ cần vào các trang web của các sàn vàng trực tuyến để đăng ký tham gia thành viên với mức chi phí ban đầu 70 USD. Sau đó, bạn phải mở tài khoản có “số dư” ban đầu tối thiểu 100 USD để có thể giao dịch được ít nhất 0.1 lot, rồi tải phần mềm dịch vụ về chơi. Khi tham gia, các nhà đầu tư sẽ không bị thu phí nạp tiền, rút tiền... và được “quý công ty” cấp ngay cho một tài khoản, sau đó, người chơi phán đoán về xu hướng đi lên hay đi xuống của giá vàng hoặc tỷ giá của các cặp ngoại tệ, đặt lệnhmua vào bán ra sẽ được thực hiện trực tuyến một cách nhanh chóng.

Theo đánh giá của phóng viên, trên đây là những “sàn vàng” thật sự, nó không phải tồn tại “ảo” như một số ngườivẫn thường nói, bởi những nhà đầu tư - người tham gia chơi cũng phải cótài khoản thực, giao dịch vàng tài khoản thông qua dịch vụ phần mềm trực tuyến, người chơi thường phải xem xét các nhận định thị trường, để từ đó tính toán thiệt hơn… việc mua bán giao dịch cũng sẽ được thanh toán bằng tiền thật sau các phiên giao dịch. Do đó, các nhà đầu tư thường chỉ chơi trong biên độ cho phép chứ cũng không dám mạo hiểm dốc hết vốn liếng vào để chơi bởi có thể tiềm ẩn rủi ro…

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, các giao dịch sàn vàng trong nước bị cấm, các hình thức đầu tư khác như: muabán vàng trên thị trường cần vốn lớn, thị trường tăng, giảm thất thường, đầu tư chứng khoán ì ạch… các sàn vàng giao dịch trực tuyến quốctế đã tận dụng cơ hội kéo nhà đầu tư với nhiều ưu đãi… nên nhiều nhà đầu tư trong nước đã tìm vận may mới, chơi vàng tài khoản với những đòn bẩy tài chính đầy hấp dẫn như: 1:100, 1:500, thậm chí là 1:1000. Liệu đây thực sự là cơ hội đem lại lợi nhuận kếch sù cho các nhà đầu tư hay là “canh bạc”…?

Theo Hoàng Cường

TBNH


Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang