Thứ Tư, 18/07/2012, 17:50

Ý kiến của NHNN về việc cấp tín dụng cho một khách hàng vượt 15% vốn tự có theo hình thức Rollover

NHNN yêu cầu tổ chức tín dụng này phải từng bước giảm dư nợ cho vay xuống dưới 15% vốn tự có theo quy định tại Khoản 1, Điều 128 Luật các Tổ chức tín dụng năm 2010.

Ngày 18/7/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN) có văn bản số 4315/NHNN-TTGSNH thông báo ý kiến của NHNN tới các tổ chức tín dụng nước ngoài về việc cấp tín dụng cho một khách hàng vượt 15% vốn tự có theo hình thức Rollover (hợp đồng tín dụng được ký trước ngày 01/01/2011).

Theo đó, tổ chức tín dụng nước ngoài có dư nợ cho vay đối với một khách hàng vượt 15% vốn tự có theo hình thức Rollover phải từng bước giảm dư nợ cho vay xuống dưới 15% vốn tự có theo quy định tại Khoản 1, Điều 128 Luật các Tổ chức tín dụng năm 2010.

Trường hợp các tổ chức tín dụng nước ngoài có nhu cầu cho vay một khách hàng vượt 15% vốn tự có thì phải trình NHNN xem xét theo đúng quy định tại Khoản 7, Điều 128 Luật các Tổ chức tín dụng năm 2010.

Theo SBV
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang