Thứ Năm, 19/07/2012, 10:03

Dùng giấy tờ giả đi thế chấp để vay tiền

Nợ nần chồng chất, Trần Thị Thu Bông (47 tuổi, ngụ tại khu phố 12, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã làm giả giấy tờ nhà đất để lừa thế chấp vay tiền của nhiều người.
Theo hồ sơ tại cơ quan điều tra, Bông vốn là một người lao động chân tay, do cuộc sống khó khăn, lại bệnh tật triền miên phải thường xuyên đi bệnh viện nên kinh tế ngày càng khánh kiệt.

Túng thiếu và đau ốm nên Bông đành làm liều, thị đã vay của  bà Trần Thị L (45 tuổi, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) 40 triệu đồng để chữa bệnh.                  

Dùng giấy tờ giả đi thế chấp để vay tiền | ảnh 1
Đối tượng Bông tại cơ quan điều tra
Ngày trả nợ cho bà L, Bông không có cách nào xoay được tiền. Khi bà L đến, nhìn khắp nhà Bông cũng không có gì đáng giá để siết nợ. Nghĩ mãi, bà L bàn với Bông cách làm giả giấy tờ sở hữu căn nhà số 6C/78, khu phố12, phường Hố Nai (thời điểm này căn nhà trên chưa được cấp giấy chủ quyền sổ đỏ). Sau khi Bông cung cấp các giấy tờ theo yêu cầu, khoảng một tuần sau, bà L đưa cho Bông 2 giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở giả mang số 4761221471 và 4701221471, đứng tên Trần Thị Thu Bông.

Ngày 20/12/2008, Bông lấy giấy tờ nhà, đất giả nói trên thế chấp cho bà Lê Thị H (ngụ tại khu phố 2, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để vay 200 triệu đồng (lãi suất 5%/tháng), với cam kết trả trong vòng 1 tháng.

Đến hẹn, Bông không trả tiền gốc mà khất nợ với bà H và cam kết hàng tháng trả tiền lãi. Tính đến tháng 5/2011, Bông đã trả cho bà H được 20 triệu đồng (số tiền lãi trong 4 tháng).

Để có tiền trả cho bà H, giữa tháng 5/2011, Bông đề nghị bà H cho mượn lại giấy tờ nhà, đất đã thế chấp để đem đi thế chấp cho người khác lấy tiền trả cho bà H. Đang cần gấp tiền mặt, nghe Bông nói có lý nên bà H đã giao lại số giấy tờ trên cho Bông.

Sau khi nhận lại giấy tờ nhà, đất giả, Bông đem đi thế chấp cho ông Hùng Đông Cường (ngụ tại khu phố 1, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa) để vay 100 triệu đồng.

Đợi mãi không thấy Bông trả tiền mà lại hay lẩn tránh, bà H tìm hiểu thì phát hiện Bông mang giấy tờ nhà, đất thế chấp cho ông Cường và hiện đang còn nợ ông này 10 triệu đồng. Thông qua một người quen, bà H đã bỏ tiền chuộc lại giấy tờ nhà, đất của Bông từ ông Cường, hy vọng khi Bông có tiền sẽ chuộc lại. Tuy nhiên, bà H không ngờ mình đã bị bà bạn quý hóa lừa!

Thấy sử dụng giấy tờ nhà, đất giả để vay tiền rất dễ dàng, Bông lên “kế hoạch” để kiếm thêm tiền. Bông đã mang giấy tờ nhà, đất giả thế chấp cho anh Trần Hữu Q (ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai) để vay 300 triệu đồng. Tuy có hơi ngại ngần khi đưa số tiền lớn ấy cho Bông, nhưng vì thương hoàn cảnh khó khăn, lại cầm chắc giấy tờ nhà nên anh Q yên tâm giao tiền cho Bông. Cẩn thận hơn, lúc đưa tiền, anh Q yêu cầu Bông cam kết chuyển nhượng căn nhà số 6C/78, khu phố 12, phường Hố Nai của Bông cho anh Q với giá 300 triệu đồng nếu Bông không trả nợ đúng hạn.

Sau khi nhận tiền, Bông đã giao giấy tờ nhà, đất giả cho anh Q quản lý. Đến hẹn, thấy đối tác không trả tiền cũng không giao nhà nên anh Q đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Từ đây, hành vi dùng giấy tờ nhà, đất giả để thế chấp vay tiền của Trần Thị Thu Bông mới bị phát hiện.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Thu Bông, công an TP.Biên Hòa đã thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án. Liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của  Bông còn có sự giúp sức của bà Trần Thị L. Nhưng do bà L đã bỏ trốn nên cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt để xử lý.

(Theo Nguoiduatin)

Vụ cháy chung cư Carina xảy ra vào cuối tháng 3/2018 làm thiệt mạng 13 người dân đã khiến giá bán các căn hộ trong dự án giảm mạnh.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Với chủ trương này, một chỗ ở ổn định sẽ không chỉ là mơ ước với những người dân đang sống tạm bợ tại các khu quy hoạch, kể cả những hộ không đủ điều kiện tái định cư.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500.
Bất chấp nền tảng kinh tế tích cực, doanh số bán nhà tại Mỹ lại không hề tăng trưởng. Thậm chí, con số nhà hiện hữu bán được còn giảm 1% kể từ đầu năm tới nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang