Thứ Hai, 23/07/2012, 16:01

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado

“Nhà mây” là một thiết kế dành cho ngày nghỉ cuối tuần. Nhà nằm trên một mũi đất cao dọc sườn núi của cao nguyên Colorado (Mỹ), nơi có thể ngắm rừng dương tuyệt đẹp.

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 1
Nhà mây bồng bềnh trên cao nguyên - Ảnh: e-architect

Tổng diện tích của ngôi nhà 6.600 m2. Tác giả của ngôi nhà, nhóm kiến trúc sư John Beckmann và Jacob George sử dụng các vật liệu chính là thép, kính uốn cong, nhôm anodized, sàn epoxy và gỗ.

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 2
Nhà giữa rừng dương - Ảnh: e-architect

Điểm đặc biệt là ngôi nhà có một thiết kế mở, hài hòa về màu sắc. Tường nhà được làm bằng kính, đón ánh sáng và giao lưu với thiên nhiên bên ngoài. Vào một số thời điểm trong năm, thiết kế trong suốt như vậy cho cảm giác ngôi nhà đang tàng hình.

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 3
Nhà tàng hình trong mây - Ảnh: e-architect

Nếu nhìn từ trên xuống, ngôi nhà như một đám mây trừu tượng, biến hóa thành một loạt những hình có dạng elip xoay tròn.

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 4
Nhà mây nhìn từ trên cao - Ảnh: e-architect

Không gian mang sắc thái nhẹ nhàng và được kết hợp với nhau nhờ các khớp nối. Mỗi gian là một phòng đặc biệt có chức năng khác nhau. Cửa phòng đặt tại "khe" của những nơi giao nhau và giảm diện tích đến mức tối thiểu.

Ngôi nhà bao gồm khu lễ tân, nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng lưu trữ, phòng học tập, khu vực giải trí và quầy rượu. Không gian giữa các phòng vẫn được kết nối với nhau như một dòng chảy liền mạch.

Thiết kế tổng thể trong một tập hợp dạng rời, các thành phần của ngôi nhà được tự do nhưng vẫn có mối liên hệ khăng khít với nhau cho thấy mối quan hệ độc đáo của các yếu tố, làm cho nơi đây như một nơi gặp gỡ giao thoa giữa đất và trời.

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 5

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 6

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 7

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 8

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 9

Ngôi nhà mây trên cao nguyên Colorado | ảnh 10
Hình ảnh một số phòng chức năng của “nhà mây” - Ảnh: e-architect

(Theo TTO)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang