Thứ Ba, 24/07/2012, 07:45

76 mặt bằng sở hữu công chờ các doanh nghiệp

Tin từ Sở Công thương TPHCM, Ban chỉ đạo 09 TP kết hợp với các quận, huyện đã rà soát, giới thiệu tổng cộng 76 mặt bằng thuộc sở hữu công.

76 mặt bằng sở hữu công chờ các doanh nghiệp

Các mặt bằng hiện chưa sử dụng hết công năng cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư mở siêu thị hoặc cửa hàng bình ổn thị trường.
Trong số đó, UBND TPHCM đã chấp thuận giao 18 mặt bằng cho 5 DN gồm: Sài Gòn Co.op (11 mặt bằng), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra (2 mặt bằng), Công ty Lương thực TP (2 mặt bằng), Công ty Vissan (1 mặt bằng), Công ty Ba Huân (1 mặt bằng) và Công ty TM-DV Đông Thịnh – được thành lập bởi sự hợp tác của Sài Gòn Co.op và Công ty Lương thực (1 mặt bằng). Đến nay, đã có 4 địa điểm thuộc danh sách này được Sài Gòn Co.op đầu tư cửa hàng tiện ích và đưa vào hoạt động. Các mặt bằng còn lại đang được DN tiếp tục làm thủ tục đầu tư.
Theo Th.H.SGGP
UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp, quận Gò Vấp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang