Thứ Ba, 24/07/2012, 07:45

76 mặt bằng sở hữu công chờ các doanh nghiệp

Tin từ Sở Công thương TPHCM, Ban chỉ đạo 09 TP kết hợp với các quận, huyện đã rà soát, giới thiệu tổng cộng 76 mặt bằng thuộc sở hữu công.

76 mặt bằng sở hữu công chờ các doanh nghiệp

Các mặt bằng hiện chưa sử dụng hết công năng cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư mở siêu thị hoặc cửa hàng bình ổn thị trường.
Trong số đó, UBND TPHCM đã chấp thuận giao 18 mặt bằng cho 5 DN gồm: Sài Gòn Co.op (11 mặt bằng), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra (2 mặt bằng), Công ty Lương thực TP (2 mặt bằng), Công ty Vissan (1 mặt bằng), Công ty Ba Huân (1 mặt bằng) và Công ty TM-DV Đông Thịnh – được thành lập bởi sự hợp tác của Sài Gòn Co.op và Công ty Lương thực (1 mặt bằng). Đến nay, đã có 4 địa điểm thuộc danh sách này được Sài Gòn Co.op đầu tư cửa hàng tiện ích và đưa vào hoạt động. Các mặt bằng còn lại đang được DN tiếp tục làm thủ tục đầu tư.
Theo Th.H.SGGP
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang