Thứ Ba, 24/07/2012, 07:45

76 mặt bằng sở hữu công chờ các doanh nghiệp

Tin từ Sở Công thương TPHCM, Ban chỉ đạo 09 TP kết hợp với các quận, huyện đã rà soát, giới thiệu tổng cộng 76 mặt bằng thuộc sở hữu công.

76 mặt bằng sở hữu công chờ các doanh nghiệp

Các mặt bằng hiện chưa sử dụng hết công năng cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư mở siêu thị hoặc cửa hàng bình ổn thị trường.
Trong số đó, UBND TPHCM đã chấp thuận giao 18 mặt bằng cho 5 DN gồm: Sài Gòn Co.op (11 mặt bằng), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra (2 mặt bằng), Công ty Lương thực TP (2 mặt bằng), Công ty Vissan (1 mặt bằng), Công ty Ba Huân (1 mặt bằng) và Công ty TM-DV Đông Thịnh – được thành lập bởi sự hợp tác của Sài Gòn Co.op và Công ty Lương thực (1 mặt bằng). Đến nay, đã có 4 địa điểm thuộc danh sách này được Sài Gòn Co.op đầu tư cửa hàng tiện ích và đưa vào hoạt động. Các mặt bằng còn lại đang được DN tiếp tục làm thủ tục đầu tư.
Theo Th.H.SGGP
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang