Thứ Ba, 24/07/2012, 13:30

Tiệm vàng lách bằng chiêu “cầm đồ”: Sẽ báo cáo Ngân hàng Nhà nước

Theo ông Minh, nghị định và thông tư chỉ cấm các tiệm vàng không được mua bán vàng miếng chứ không cấm tiệm vàng cầm đồ. Do vậy cơ quan quản lý không có cơ sở xử phạt.
Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP.HCM, vừa cho biết có hiện tượng các tiệm vàng mở thêm chức năng cầm đồ để lách quy định cấm tiệm vàng mua bán vàng miếng.

“Lực lượng thanh tra của chi nhánh NHNN TP.HCM đã khảo sát thực tế và phát hiện nhiều tiệm vàng lách việc mua bán vàng qua hìnhthức cầm vàng” - ông Minh cho biết.

Theo ông Minh, nghị định và thông tư chỉ cấm các tiệm vàng không được mua bán vàng miếng chứ không cấm tiệm vàng cầm đồ. Do vậy cơ quan quản lý không có cơ sở xử phạt. “Hiện NHNN TP.HCM đang tập hợp các biến tướng trên thị trường sau khi nghị định quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực để báo cáo NHNN” - ông Minh cho biết.

Theo A.H

Tuổi trẻ

Quận 9 được đánh giá là khu vực tiềm năng của thị trường bất động sản Tp.HCM khi sở hữu hệ thống hạ tầng ngày càng phát triển cùng sự đầu tư của các tập đoàn lớn trên thế giới.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Được khởi động từ 7 năm trước nhưng đến nay, dự án cải tạo, xây dựng chung cư cũ số 93 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội vẫn là đống đổ nát, người dân vẫn mòn mỏi chờ nhà tái định cư.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Tháng 5/2018, hoạt động xây dựng ở miền Trung Tây nước Mỹ gia tăng mạnh đã tạo nền tảng giúp lĩnh vực xây dựng ở của nước này đạt mức tăng cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 đến nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang