Thứ Ba, 24/07/2012, 13:30

BVSC: Dư địa giảm lãi suất cơ bản vẫn còn 2%

Lạm phát cả năm được dự báo ở mức 5,5% – 6,5% là điều kiện để lãi suất tiếp tục hạ.

BVSC: Dư địa giảm lãi suất cơ bản vẫn còn 2%

Trongbáo cáo về thị trường Trái phiếu Việt Nam 6 tháng đầu năm công bố ngày hôm nay,CTCK Bảo Việt (BVSC) cho rằng CPI nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức kháthấp (tăng dưới 0,2% mỗi tháng) trong quý 3 trước khi có đà tăng dần trở lạitrong các tháng quý 4.

Lạmphát là yếu tố quan trọng tác động tới định hướng chính sách tiền tệ, trong bốicảnh hiện nay, BVSC dự báo, CPI (theo năm) nhiều khả năng sẽ ở mức từ 5,5-6,5%.

“Nếulạm phát ở mức đúng như dự báo của chúng tôi, NHNN sẽ vẫn còn dư địa khoảng 2%cho việc cắt giảm trần lãi suất huy động trong khi vẫn đảm bảo lãi suất thựcdương cho người gửi tiền” – báo cáo của BVSC viết.

TheoBVSC công tác giải quyết nợ xấu của hệ thống ngân hàng cũng sẽ là trọng tâmgiúp mặt bằng lãi suất cho vay giảm theo hướng tích cực. Với các biện pháp màNHNN đã thực hiện, BVSC kỳ vọng mặt bằng lãi suất cho vay cho đại bộ phận cácdoanh nghiệp vào thời điểm cuối năm sẽ ở mức 13-15%.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường địa ốc đã mở ra cơ hội phát triển cho các nhà kinh doanh, phân phối BĐS, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn. Nhằm tiếp đà phát triển trong năm 2016, The One Land – đơn vị kinh doanh, phân phối các dự án BĐS cao cấp tại Tp.HCM đang không ngừng mở rộng quy mô và tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc- đơn vị được Tp.Hà Nội giao nhiệm vụ thi công phá dỡ phần vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực vừa có văn bản đề nghị UBND Tp.Hà Nội đề xuất dừng thi công phá dỡ giai đoạn 2 và tháo dỡ cẩu trục tháp, vận thăng lồng tại công trình này.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang