Thứ Ba, 24/07/2012, 13:30

BVSC: Dư địa giảm lãi suất cơ bản vẫn còn 2%

Lạm phát cả năm được dự báo ở mức 5,5% – 6,5% là điều kiện để lãi suất tiếp tục hạ.

BVSC: Dư địa giảm lãi suất cơ bản vẫn còn 2%

Trongbáo cáo về thị trường Trái phiếu Việt Nam 6 tháng đầu năm công bố ngày hôm nay,CTCK Bảo Việt (BVSC) cho rằng CPI nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức kháthấp (tăng dưới 0,2% mỗi tháng) trong quý 3 trước khi có đà tăng dần trở lạitrong các tháng quý 4.

Lạmphát là yếu tố quan trọng tác động tới định hướng chính sách tiền tệ, trong bốicảnh hiện nay, BVSC dự báo, CPI (theo năm) nhiều khả năng sẽ ở mức từ 5,5-6,5%.

“Nếulạm phát ở mức đúng như dự báo của chúng tôi, NHNN sẽ vẫn còn dư địa khoảng 2%cho việc cắt giảm trần lãi suất huy động trong khi vẫn đảm bảo lãi suất thựcdương cho người gửi tiền” – báo cáo của BVSC viết.

TheoBVSC công tác giải quyết nợ xấu của hệ thống ngân hàng cũng sẽ là trọng tâmgiúp mặt bằng lãi suất cho vay giảm theo hướng tích cực. Với các biện pháp màNHNN đã thực hiện, BVSC kỳ vọng mặt bằng lãi suất cho vay cho đại bộ phận cácdoanh nghiệp vào thời điểm cuối năm sẽ ở mức 13-15%.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang