Thứ Ba, 24/07/2012, 15:45

Nghị định 58: Hoạt động đầu tư của Quỹ đầu tư BĐS có hiệu lực từ 15/9

Quỹ đầu tư bất động sản phải bảo đảm tối thiểu 65% giá trị tài sản ròng của quỹ được đầu tư vào BĐS, tối đa 35% giá trị tài sản ròng được đầu tư vào tiền,…

Nghị định 58: Hoạt động đầu tư của Quỹ đầu tư BĐS có hiệu lực từ 15/9

Chính phủ vừa mới ban hành Nghị định số58/2012/NĐ-CP ngày 20/07/2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điềucủa Luật chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.

Trong đó, Nghị định có quy định chi tiết về hoạt độngđầu tư của Quỹ đầu tư bất động sản. Cụ thể, về tỷ lệ tài sản nắm giữ, thời giantối thiểu nắm giữ bất động sản, loại bất động sản, các điều kiện của BĐS…

Theo đó, Quỹ đầu tư BĐS phải đảm bảo giá trị tài sảnròng tối thiếu 65% được đầu tư vào bất động sản. Bất động sản phải ở Việt Nam vớimục đích cho thuê hoặc để khai thác thu lợi ổn định. Đảm bảo tối đa 35% giá trịtài sản của Quỹ được đầu tư vào tiền và các công cụ tương đương tiền, giấy tờcó giá, chứng khoán niêm yết, chứng khoán giao dịch, trái phiếu Chính phủ.

Tuy nhiên, các công cụ đầu tư này cũng phải đảm bảođược tỷ lệ nhất định. Trong đó, không được đầu tư quá 5% tài sản của Quỹ vào chứngkhoán phát hành, 10% vào chứng khoán phát hành của một nhóm công ty, không quá10% tổng số chứng khoán đang lưu hành của 1 tổ chức.

Bất động sản phải được Quỹ nắm giữ tối thiểu 2 năm kểtừ ngày mua, trừ các trường hợp bắt buộc phải bán theo yêu cầu của pháp luật,hoặc theo quyết định của Đại hội nhà đầu tư, hoặc Ban đại diện cho Quỹ do Điềulệ quỹ quy định.

Cũng theo Nghị định này, Quỹ đầu tư BĐS không đượctriển khai, xây dựng và phát triển dự án bất động sản, không được cho vay và bảolãnh vay bất kỳ khoản vay nào, chỉ được phép vay không quá 5% giá trị tài sảnròng.

Bất động sản mà Quỹ được đầu tư gồm:

Là bất động sản được phép đưa vào kinh doanh theoquy định của pháp luật.

Là nhà, công trình xây dựng đã hoàn thành.

Nếu là công trình đang xây dựng dở dang thì phải bảođảm đã có Hợp đồng giao dịch với khách hàng có thể bán được hoặc sử dụng được,dự án phải được thực hiện đúng tiến độ, không phải là đất chưa có công trìnhxây dựng.

Nghị định 58 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2012.

BìnhAn

Theo TTVN

Hiện nay, xu hướng ở riêng/độc thân đang gia tăng, số hộ gia đình ba thế hệ đã giảm dần, thay thế bằng lối sống hiện đại và thu nhập bình quân đầu người cao hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều gia đình trẻ, việc mua một căn hộ có đầy đủ tiện ích ở trung tâm thành phố là quá cao so với khả năng chi trả của họ.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư dự án nhà chung cư rà soát lại hồ sơ hoàn công, giải pháp, thiết kế về PCCC để bổ sung, hoàn thiện, lưu trữ hồ sơ, khắc phục thiếu sót của hệ thống PCCC theo quy định.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Danh tính vị đại gia mua vị trí đậu xe có giá kỷ lục thế giới 760.000 USD ở Hong Kong được tiết lộ là giám đốc một công ty tài chính tại đặc khu này.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang