Thứ Ba, 24/07/2012, 15:45

Nghị định 58: Hoạt động đầu tư của Quỹ đầu tư BĐS có hiệu lực từ 15/9

Quỹ đầu tư bất động sản phải bảo đảm tối thiểu 65% giá trị tài sản ròng của quỹ được đầu tư vào BĐS, tối đa 35% giá trị tài sản ròng được đầu tư vào tiền,…

Nghị định 58: Hoạt động đầu tư của Quỹ đầu tư BĐS có hiệu lực từ 15/9

Chính phủ vừa mới ban hành Nghị định số58/2012/NĐ-CP ngày 20/07/2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điềucủa Luật chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.

Trong đó, Nghị định có quy định chi tiết về hoạt độngđầu tư của Quỹ đầu tư bất động sản. Cụ thể, về tỷ lệ tài sản nắm giữ, thời giantối thiểu nắm giữ bất động sản, loại bất động sản, các điều kiện của BĐS…

Theo đó, Quỹ đầu tư BĐS phải đảm bảo giá trị tài sảnròng tối thiếu 65% được đầu tư vào bất động sản. Bất động sản phải ở Việt Nam vớimục đích cho thuê hoặc để khai thác thu lợi ổn định. Đảm bảo tối đa 35% giá trịtài sản của Quỹ được đầu tư vào tiền và các công cụ tương đương tiền, giấy tờcó giá, chứng khoán niêm yết, chứng khoán giao dịch, trái phiếu Chính phủ.

Tuy nhiên, các công cụ đầu tư này cũng phải đảm bảođược tỷ lệ nhất định. Trong đó, không được đầu tư quá 5% tài sản của Quỹ vào chứngkhoán phát hành, 10% vào chứng khoán phát hành của một nhóm công ty, không quá10% tổng số chứng khoán đang lưu hành của 1 tổ chức.

Bất động sản phải được Quỹ nắm giữ tối thiểu 2 năm kểtừ ngày mua, trừ các trường hợp bắt buộc phải bán theo yêu cầu của pháp luật,hoặc theo quyết định của Đại hội nhà đầu tư, hoặc Ban đại diện cho Quỹ do Điềulệ quỹ quy định.

Cũng theo Nghị định này, Quỹ đầu tư BĐS không đượctriển khai, xây dựng và phát triển dự án bất động sản, không được cho vay và bảolãnh vay bất kỳ khoản vay nào, chỉ được phép vay không quá 5% giá trị tài sảnròng.

Bất động sản mà Quỹ được đầu tư gồm:

Là bất động sản được phép đưa vào kinh doanh theoquy định của pháp luật.

Là nhà, công trình xây dựng đã hoàn thành.

Nếu là công trình đang xây dựng dở dang thì phải bảođảm đã có Hợp đồng giao dịch với khách hàng có thể bán được hoặc sử dụng được,dự án phải được thực hiện đúng tiến độ, không phải là đất chưa có công trìnhxây dựng.

Nghị định 58 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2012.

BìnhAn

Theo TTVN

Hiện tại, Cơ quan CSĐT - Công an TP.Hải Phòng đang thu thập hồ sơ, tài liệu để làm rõ dấu hiệu sai phạm hàng chục tỷ đồng tại dự án công viên cây xanh Tam Bạc.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
3 tuyến metro này gồm: Tuyến số 2 đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình, tuyến số 4 đoạn Mê Linh - Sài Đồng - Liên Hà và tuyến số 5 đoạn Văn Cao - Hòa Lạc.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang