Thứ Ba, 24/07/2012, 15:45

Nghị định 58: Hoạt động đầu tư của Quỹ đầu tư BĐS có hiệu lực từ 15/9

Quỹ đầu tư bất động sản phải bảo đảm tối thiểu 65% giá trị tài sản ròng của quỹ được đầu tư vào BĐS, tối đa 35% giá trị tài sản ròng được đầu tư vào tiền,…

Nghị định 58: Hoạt động đầu tư của Quỹ đầu tư BĐS có hiệu lực từ 15/9

Chính phủ vừa mới ban hành Nghị định số58/2012/NĐ-CP ngày 20/07/2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điềucủa Luật chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.

Trong đó, Nghị định có quy định chi tiết về hoạt độngđầu tư của Quỹ đầu tư bất động sản. Cụ thể, về tỷ lệ tài sản nắm giữ, thời giantối thiểu nắm giữ bất động sản, loại bất động sản, các điều kiện của BĐS…

Theo đó, Quỹ đầu tư BĐS phải đảm bảo giá trị tài sảnròng tối thiếu 65% được đầu tư vào bất động sản. Bất động sản phải ở Việt Nam vớimục đích cho thuê hoặc để khai thác thu lợi ổn định. Đảm bảo tối đa 35% giá trịtài sản của Quỹ được đầu tư vào tiền và các công cụ tương đương tiền, giấy tờcó giá, chứng khoán niêm yết, chứng khoán giao dịch, trái phiếu Chính phủ.

Tuy nhiên, các công cụ đầu tư này cũng phải đảm bảođược tỷ lệ nhất định. Trong đó, không được đầu tư quá 5% tài sản của Quỹ vào chứngkhoán phát hành, 10% vào chứng khoán phát hành của một nhóm công ty, không quá10% tổng số chứng khoán đang lưu hành của 1 tổ chức.

Bất động sản phải được Quỹ nắm giữ tối thiểu 2 năm kểtừ ngày mua, trừ các trường hợp bắt buộc phải bán theo yêu cầu của pháp luật,hoặc theo quyết định của Đại hội nhà đầu tư, hoặc Ban đại diện cho Quỹ do Điềulệ quỹ quy định.

Cũng theo Nghị định này, Quỹ đầu tư BĐS không đượctriển khai, xây dựng và phát triển dự án bất động sản, không được cho vay và bảolãnh vay bất kỳ khoản vay nào, chỉ được phép vay không quá 5% giá trị tài sảnròng.

Bất động sản mà Quỹ được đầu tư gồm:

Là bất động sản được phép đưa vào kinh doanh theoquy định của pháp luật.

Là nhà, công trình xây dựng đã hoàn thành.

Nếu là công trình đang xây dựng dở dang thì phải bảođảm đã có Hợp đồng giao dịch với khách hàng có thể bán được hoặc sử dụng được,dự án phải được thực hiện đúng tiến độ, không phải là đất chưa có công trìnhxây dựng.

Nghị định 58 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2012.

BìnhAn

Theo TTVN

Ngay sau lễ công bố hoàn thiện 80% dự án căn hộ River City - Thái Nguyên vào ngày 7/1/2017 do Công ty VinaReal - đơn vị phát triển dự án tổ chức, đã có hơn 84 phiếu đăng ký nguyện vọng mua căn hộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Ông Lê Đình Cung, Phó trưởng Ban Tiếp công dân TP. Hà Nội cho hay, thời gian vừa qua Ban Tiếp công dân đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc theo đúng tinh thần chỉ đạo 5 rõ của Chủ tịch UBND Thành phố: “rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả”, “một việc - một đầu mối xuyên suốt”.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Ngôi nhà mà ông Trump sinh sống thời còn chập chững tại thành phố New York, Mỹ đang được một nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tổ chức bán đấu giá.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang