Thứ Tư, 02/11/2011, 05:07

Tăng hiệu quả vượng khí trong nhà

Thiết kế nhà phù hợp với các tiêu chuẩn phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều vượng khí, và qua đó góp phần tăng chất lượng cuộc sống của bạn.
Những ý tưởng thiết kế theo phong thủy cơ bản được thảo luận trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho những người bắt đầu nghiên cứu về bộ môn khoa học có truyền thống lâu đời này, cũng như giúp họ có thể tự thiết kế cho ngôi nhà của theo những nguyên tắc phong thủy cơ bản nhất.

Cũng giống như khí âm, dương tồn tại trong tự nhiên, mỗi căn phòng, mỗi căn nhà đều có những khu vực tốt và xấu. Thiết kế theo phong thủy chính là phương tiện để chấn áp những tác động xấu, bảo toàn những yếu tố có lợi, thậm chí là làm giảm bớt những luồng khí quá thịnh, tạo sự cân bằng âm dương để mang lại cho cuộc sống của gia chủ những gì tốt đẹp nhất.

Trong khái niệm chung về thuật phong thủy có đề cập đến những khu vực chứa nhiều năng lượng trong nhà nhưng không phải tất cả những nguồn năng lượng đó là năng lượng tích cực.

Nếu bạn có kế hoạch xây một ngôi nhà mới bạn cần phải biết cách khai thác được tối đa những nguồn năng lượng đó. Bạn có thể tham khảo các chuyên gia chuyên nghiên cứu về thuật phong thủy về kê hoạch của mình để có được một thiết kế hoàn hảo nhất, nhưng bạn nên yêu cầu các kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà xoay quanh những khu vực chứa năng lượng chính va tốt nhất của ngôi nhà.

Đó chính là những khu vực bạn giành phần lớn thời gian trong một ngày để sử dụng chúng, chẳng hạn như phòng ngủ - nơi bạn thường giành ít nhất 8 tiếng để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

Một vấn đề luôn có hai mặt của nó, không phải ngôi nhà nào cũng hoàn hảo với đầy ắp những nguồn năng lượng tích cực, dù muốn hay không thì bạn vẫn phải thừa nhận trong bất kỳ ngôi nhà nào vẫn luôn tồn tại những khu vực khiến gia chủ không hài lòng, những khiếm khuyết đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, các mối quan hệ, tiền bạc và mang lại những điều không hay.

Nhưng đó không phải là vấn đề quá lớn bởi phong thủy đã có những phương pháp nhằm hạn chế những khu vực chứa năng lượng tiêu cực trong nhà, giúp bạn xua đi những điềm xấu. Câu trả lời cho vấn đề này rất đơn giản chỉ bằng cách làm tăng vượng khí ở những khu vực này, lấy những gì tích cực để trung hòa tiêu cực, bạn sẽ đạt được điều mà mình mong muốn

Như đã nói ở trên, mỗi sự vật bản thân nó đã mang trong mình cả hai nguồn năng lượng âm và dương, nhưng không phải năng lượng âm dương mà nó mang trong mình có tính chất hòan toàn giống nhau và đã tự cân bằng. Sử dụng đồ vật phải là sự kết hợp các yếu tố, các chất liệu, hình dáng…để tạo ra sự cân bằng cần thiết.

Chẳng hạn như nếu căn phòng sử dụng quá nhiều đồ nội thất gỗ sẽ mang lại cảm giác quá sôi nổi và mạnh mẽ. Thêm nữa, khi thiết kế theo phong thủy, bạn nên tập trung vào một vài khu vực nhất định mà bạn thường xuyên sử dụng, đó là những nơi tập trung năng lượng tích cực lớn nhất, đừng cố dàn trải năng lượng đều khắp bởi khi đó năng lượng sẽ bị dàn mỏng và không mang lại nhiều hiệu quả.

Khi nghiên cứu về phong thủy, bạn nên biết nhìn mọi sự vật, sự việc một cách thấu đáo, từ bên trong, từ bản chất của nó chứ không phải ở vẻ bề ngoài. Tự đánh giá đó là mẹo nhỏ trong bộ môn khoa học này, nhưng hiệu quả từ mẹo nhỏ này sẽ khiến bạn phải thật sự bất ngờ. Bạn muốn thay đổi ngôi nhà đề sao cho phù hợp với phong thủy?

Tham khảo sách vở, tài liệu, các chuyên gia… đó là điều nên làm nhưng không có nghĩa là bạn răm rắp nghe và làm theo. Hãy lắng nghe những cảm nhận của riêng bạn, thực tế cuộc sống hàng ngày sẽ nói cho bạn biết bạn cần phải thay đổi những gì để làm tăng chất lượng cho không gian sống của mình.

Theo Do Thi

Chọn một chậu mai đẹp trong dịp tết không khó, nhưng nếu muốn lựa chọn cây mai hợp phong thủy thì chúng ta cần tìm hiểu một chút kiến thức.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang