Thứ Tư, 25/07/2012, 16:50

NHNN: Lãi suất cho vay ngắn hạn đã về dưới 15%/năm

Lãi suất huy động USD vẫn dưới 2%, lãi suất cho vay USD ở mức 5 – 7% ngắn hạn và 6 – 8,5%/năm ở trung và dài hạn.

NHNN: Lãi suất cho vay ngắn hạn đã về dưới 15%/năm

Theo báo cáo của NHNN về hoạt độngngân hàng tuần từ 16 – 20/7, lãi suất huy động VNĐ tuần qua ổn định, lãi suấtcho vay trong khi đó đã giảm về mức dưới 15%, trong đó thấp nhất là 9% (đốitượng thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu) cho các khoản vayngắn hạn và từ 14,5 – 16,5% cho các khoản vay trung và dài hạn.

Lãi suất huy động USD vẫn dưới 2%, lãisuất cho vay USD từ 5 – 7% ngắn hạn và 6 – 8,5%/năm ở trung và dài hạn.

Trên thị trường liên ngân hàng,tổng số giao dịch bằng VNĐ tuần qua đạt 124.619 tỷ đồng, bình quân khoảng24.924 tỷ đồng/ngày; doanh số giao dịch bằng USD quy đổi ra VNĐ đạt 55.869 tỷđồng, bình quân khoảng 11.174 tỷ đồng/ngày. Các giao dịch vẫn tập trung vào kỳ hạn ngắn.

Lãi suất liên ngân hàng tiếp diễn xu hướnggiảm của tuần trước đó, với các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 12 tháng giảm lầnlượt là 0,11%, 0,71% và 0,49%. Các kỳ hạn còn lại lãi suất giao dịch bình quântăng; trong đó lãi suất bình quân các kỳ hạn 1 tuần, 3 tuần và 3 tháng có mứctăng từ 0,16% đến 0,45%; các kỳ hạn qua đêm, 2 tuần, 6 tháng và 9 tháng, lãisuất bình quân có các mức tăng từ 0,73% (kỳ hạn 2 tuần) đến 1,67% (kỳ hạn quađêm).

Lãi suất giao dịch bìnhquân bằng USD giảm nhẹ đối với các kỳ hạn 1 tuần, 3 tuần và 1 tháng; kỳ hạn 12tháng lãi suất bình quân giảm tương đối với mức giảm 0,75%. Các kỳ hạn còn lạilãi suất bình quân tăng, trong đó kỳ hạn qua đêm và 3 tháng lãi suất bình quântăng nhẹ; kỳ hạn 2 tuần, 2 tháng và 6 tháng lãi suất bình quân có các mức tăngtừ 0,42% (kỳ hạn 2 tuần) đến 1,46% (kỳhạn 6 tháng). Trong kỳ không phát sinh giao dịch kỳ hạn 9 tháng.

Theo SBV

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang