Thứ Tư, 25/07/2012, 16:50

NHNN: Lãi suất cho vay ngắn hạn đã về dưới 15%/năm

Lãi suất huy động USD vẫn dưới 2%, lãi suất cho vay USD ở mức 5 – 7% ngắn hạn và 6 – 8,5%/năm ở trung và dài hạn.

NHNN: Lãi suất cho vay ngắn hạn đã về dưới 15%/năm

Theo báo cáo của NHNN về hoạt độngngân hàng tuần từ 16 – 20/7, lãi suất huy động VNĐ tuần qua ổn định, lãi suấtcho vay trong khi đó đã giảm về mức dưới 15%, trong đó thấp nhất là 9% (đốitượng thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu) cho các khoản vayngắn hạn và từ 14,5 – 16,5% cho các khoản vay trung và dài hạn.

Lãi suất huy động USD vẫn dưới 2%, lãisuất cho vay USD từ 5 – 7% ngắn hạn và 6 – 8,5%/năm ở trung và dài hạn.

Trên thị trường liên ngân hàng,tổng số giao dịch bằng VNĐ tuần qua đạt 124.619 tỷ đồng, bình quân khoảng24.924 tỷ đồng/ngày; doanh số giao dịch bằng USD quy đổi ra VNĐ đạt 55.869 tỷđồng, bình quân khoảng 11.174 tỷ đồng/ngày. Các giao dịch vẫn tập trung vào kỳ hạn ngắn.

Lãi suất liên ngân hàng tiếp diễn xu hướnggiảm của tuần trước đó, với các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 12 tháng giảm lầnlượt là 0,11%, 0,71% và 0,49%. Các kỳ hạn còn lại lãi suất giao dịch bình quântăng; trong đó lãi suất bình quân các kỳ hạn 1 tuần, 3 tuần và 3 tháng có mứctăng từ 0,16% đến 0,45%; các kỳ hạn qua đêm, 2 tuần, 6 tháng và 9 tháng, lãisuất bình quân có các mức tăng từ 0,73% (kỳ hạn 2 tuần) đến 1,67% (kỳ hạn quađêm).

Lãi suất giao dịch bìnhquân bằng USD giảm nhẹ đối với các kỳ hạn 1 tuần, 3 tuần và 1 tháng; kỳ hạn 12tháng lãi suất bình quân giảm tương đối với mức giảm 0,75%. Các kỳ hạn còn lạilãi suất bình quân tăng, trong đó kỳ hạn qua đêm và 3 tháng lãi suất bình quântăng nhẹ; kỳ hạn 2 tuần, 2 tháng và 6 tháng lãi suất bình quân có các mức tăngtừ 0,42% (kỳ hạn 2 tuần) đến 1,46% (kỳhạn 6 tháng). Trong kỳ không phát sinh giao dịch kỳ hạn 9 tháng.

Theo SBV

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc công ty Son Viet Property JSC. (SVP) - một thương hiệu mới trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, tiếp thị và phân phối bất động sản tại Việt Nam đã chia sẻ về những mục tiêu của Son Viet Property JSC. (SVP) trong năm Mậu Tuất 2018 và nhận định về thị trường, sự lựa chọn của các nhà đầu tư...
Theo chia sẻ của ông Phan Công Chánh - chuyên gia phân tích thị trường độc lập, năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ giao dịch của thị trường bất động sản. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện.
Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực TP.Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang.
Văn phòng UBND Tp.HCM cho biết, thành phố đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch để tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia (TDTT) Rạch Chiếc tại phường An Phú, quận 2.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang