Thứ Năm, 26/07/2012, 11:01

Chung cư CT5 A+B Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội): Chủ đầu tư đã thừa nhận sai sót

Ngày 25/7/2012,Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 đã lên tiếng nhận lỗi với khách hàng, đồng thời cam kết bàn giao căn hộ hoàn thiện nhà cho khách hàng trước ngày 30/9/2012.
>>                                 Khách hàng bị đẩy ra đường vì chủ đầu tư "lươn lẹo"

Trước nỗi bức xúc của hàng trăm khách hàng đăng ký mua căn hộ khu chung cư CT5 A+B Văn Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội vì quyền lợi không được đảm bảo đầy đủ như hợp đồng ký kết với Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1. Ngày 25/7/2012, Bà Đặng Thị Mùi, Phó GĐ CPĐT xây dựng Ba Đình 1 đã lên tiếng nhận lỗi với khách hàng.
 
Chung cư CT5 A+B Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội): Chủ đầu tư đã thừa nhận sai sót | ảnh 1
Bà Đặng Thị Mùi thừa nhận sai sót và xin lỗi khách hàng chiều 25/7/2012

Bà Mùi cho biết: “Việc Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 chậm bàn giao nhà là điều đáng tiếc, phía công ty đã nhận lỗi với khách hàng bằng những thông báo kịp thời. Những điều kiện khó khăn khách quan - chủ quan dẫn đến việc chậm tiến độ đã rõ, chúng tôi chỉ mong muốn khách hàng thông cảm và đồng hành với doanh nghiệp để chúng tôi hoàn thành đúng tiến độ giao nhà trong thời gian sớm nhất.
 
Sau những nỗ lực, cuối tháng 6/2012, Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 đã bàn giao được một số căn hộ cho khách hàng. Đến lúc này (ngày 25/7/2012), thang máy hàng đã chạy thử nghiệm, điện, nước đã được đấu nối. Riêng với hệ thống PCCC, để được cơ quan thẩm quyền phê duyệt cần phải qua giai đoạn thử nghiệm nên không thể xong ngay. Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1cam kết bàn giao cho khách hàng căn hộ hoàn thiện trước ngày 30/9/2012. Với tư cách là chủ đầu tư, Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 xin nhận lỗi với khách hàng vì bàn giao không đúng tiến độ...”.
 
Chung cư CT5 A+B Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội): Chủ đầu tư đã thừa nhận sai sót | ảnh 2
Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 khẳng định công trình bàn giao trước 30/9/2012

Về nội dung phản ánh chủ đầu tư thay đổi thiết kế, không đảm bảo đúng phần diện tích nhà ký kết được Hội khách hàng gửi đến Báo Dân trí (những căn hộ 91m2). Bà Đặng Thị Mùi thừa nhận công trình có những điều chỉnh so với thiết kế được phê duyệt ở cấp cơ sở, sơ suất của Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 là không thông báo cho khách hàng khi bản thiết kế chính thức được các cơ quan quản lý phê duyệt.
 
Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, bà Mùi khẳng định sẽ trao đổi với Công ty cổ phần Sông Đà - Thăng Long mời 1 công ty trong lĩnh vực đo đạc tiến hành đo lại diện tích từng căn hộ để làm tiêu chuẩn tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng và tính toán lại với khách hàng. Theo lời bà Mùi, căn hộ nào không đủ diện tích so với hợp đồng Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 có trách nhiệm hoàn trả lại phần kinh phí diện tích thiếu cho khách hàng.
 
Như báo chí đã phản ánh, khu chung cư CT5 A+B Văn Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội đã tiến hành thu 90% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, cuối cùng công trình vẫn chậm tiến độ giao nhà đến 1,5 năm (tính đến thời điểm này). Sự cố này khiến nhiều khách hàng đặt ra dấu hỏi đối với Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 về hành trình sử dụng nguồn vốn khách hàng góp cho doanh nghiệp. Về vấn đề này, Phó GĐ Đặng Thị Mùi giải thích: “Việc huy động 90% vốn thực hiện dựa trên những thỏa thuận của Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 đối với khách hàng. Chỉ riêng phần vốn này chắc chắn không đủ hoàn thành công trình, phía chủ đầu tư cũng phải huy động thêm nhiều nguồn vốn khác. Đến lúc này tôi cam kết rằng số tiền góp vốn của khách hàng đang được sử dụng đúng mục đích, hoàn toàn không có chuyện Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 chuyển vốn góp của khách hàng khu CT5 A+B sang những dự án khác...”.
 
Chung cư CT5 A+B Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội): Chủ đầu tư đã thừa nhận sai sót | ảnh 3
Chủ đầu tư khẳng định không chuyển vốn khách CT5 A+B sang công trình khác

Thừa nhận phần trách nhiệm dẫn đến việc không bàn giao nhà đúng hạn với khách hàng, nhưng lãnh đạo Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 vẫn đề xuất hoãn buổi gặp mặt khách hàng được ấn định trước ngày 31/7/2012 được Giám đốc Phạm Văn Chiến và Hội khách hàng đưa ra trong buổi làm việc ngày 17/7/2012 sang đến đầu tháng 8 với lý do “muốn dành 100% thời gian cho việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những hạng mục còn dang dở ở khu nhà chung cư CT5 A+B Văn Khê...”.

Trong đơn gửi đến báo Dân trí, đại diện Hội khách hàng khu chung cư CT5 A+B yêu cầu chủ đầu tư bồi hoàn lại những thiệt hại về kinh tế xuất phát từ việc bàn giao chậm so với hợp đồng. Về lời đề nghị này, Phó GĐ Đặng Thị Mùi mong khách hàng thông cảm và chia sẻ với doanh nghiệp với lý do “Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 đã phải chịu trách nhiệm bù lỗ giá cho các đối tác cung ứng vật liệu xây dựng”.
Chủ đầu tư đã lên tiếng nhận lỗi và cam kết bàn giao căn hộ hoàn thiện trước ngày 30/9/2012. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị thất hứa hàng trăm khách hàng vẫn ngờ vực về khả năng hiện thực hóa cam kết của Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1. Đại diện Hội khách hàng khu chung cư CT5 A+B muốn chủ đầu tư tổ chức Đại hội khách hàng đúng theo cam kết thống nhất trong buổi làm việc ngày 17/7/2012. Phía Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 phải thể hiện lời cam kết hoàn thiện công trình bằng văn bản đối với khách hàng.
 
Chung cư CT5 A+B Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội): Chủ đầu tư đã thừa nhận sai sót | ảnh 4
Hội khách hàng yêu cầu chủ đầu tư gặp và thể hiện cam kết giao nhà bằng văn bản

Khu nhà ở chung cơ CT5 A+B khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội được khởi động năm 2007. Chủ đầu tư cấp 1 là Công ty cổ phần Sông Đà - Thăng Long, sau đó dự án chuyển giao cho Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1, trực thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Ba Đình. Đơn vị được lựa chọn thi công tòa nhà là Công ty cổ Hà Châu OSC.

Các căn hộ chung cư CT5 A+B được Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 được bán có giá hơn 800 triệu - 1,2 tỷ đồng/căn. Trong hợp đồng ký kết với khách hàng, Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 nêu rõ, công trình xây dựng tòa chung cư trải qua 3 giai đoạn và kéo dài từ năm 2007 đến Quý II/2011 sẽ hoàn thành và bàn giao nhà. Cụ thể, công trình được khởi công xây dựng vào Quý IV/2007; Hoàn thành phần xây thô tầng 9 vào Quý III/2009; Kết thúc giao nhà vào Quý II/2011.

Sau 1,5 năm chờ đợi, những quyền lợi chính đáng của hàng trăm khách hàng vẫn chưa được giải quyết dù tất cả đã hoàn thành việc góp vốn đến 90% giá trị căn hộ từ tháng 12/2010.

(Theo Dân trí)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang